วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2555

Introduction to Bu Bu Jing Xin’s Casts : Part I

มาทำความรู้จักกับตัวละครและนักแสดงใน “ปู้ปู้จิงซิน” กันนะคะ


องค์ชาย 4 (หย่งเจิ้น) รับบทโดย อู๋ฉีหลง
องค์ชาย 4 หรือต่อไปก็คือหย่งเจิ้นฮ่องเต้ เป็นคนที่ภายนอกดูเย็นชา คิดอ่านลึกซึ้ง เก็บกักอารมณ์ไว้ภายในจนไม่มีใครดูออก เป็นคนที่รั่วซีค่อนข้างหวาดเกรงและพยายามอยู่ให้ห่าง แต่ก็เหมือนยิ่งทำให้เขาสนใจเธอมากขึ้น สุดท้ายทั้งคู่ต่างก็ตกหลุมรักกันอย่างลึกซึ้ง เป็นความรักที่ทั้งสุขสันต์และเจ็บปวด เพราะองค์ชาย 4 เป็นคนยากที่จะรักใคร แต่เมื่อรักแล้วก็จะทุ่มเทให้หมดทั้งใจ

นิคกี้ (อู๋ฉีหลง) ที่รับบทนี้บอกว่ามันเป็นความท้าทายที่ต้องแสดงเป็นตัวละครที่พูดน้อย พูดเฉพาะที่จำเป็น บางฉากเขาถึงกับต้องไม่แสดงอารมณ์ใดๆ บนสีหน้าเลย (หน้าตายสนิท) เขาจึงต้องใช้สายตาในการสื่ออารมณ์แทน และนิคกี้ถึงกับบอกว่านี่เป็นบทที่เขาต้องร้องไห้มากที่สุดในประวัติศาสตร์การแสดงของเขา ทั้งๆ ที่นิคกี้ถือได้ว่าเป็นนักแสดงที่ร้องไห้เก่งคนหนึ่ง ในบางฉากที่ไม่จำเป็นต้องร้องไห้ น้ำตาของเขายังไหลออกมาจนได้ (จ่ายหมื่นเล่นแสนตลอดๆๆๆ) จนเขาต้องขอผู้กำกับถ่ายซ้ำอีกรอบ และสัญญาว่าคราวนี้จะไม่ร้องไห้ แล้วให้ผู้กำกับไปเลือกเองว่าอยากจะใช้เวอร์ชั่นไหน (น้ำตาสั่งได้)
http://www.weibo.com/wuqilong ขอบอกว่าภาษาจีนล้วนๆ แต่ขยันอัพสารทุกข์สุกดิบมากเลยลุงคนนี้น่ะ...

Celebrate Chinese New Year 2010
The Little Tigers band (Xiao Hu Dui 小虎队)เว่ยป๋อ (ทวิตเตอร์จีน) ของนิคกี้นะคะ


องค์ชาย 8 รับบทโดย เจิ้งเจียอิง
องค์ชาย 8 บุรุษผู้ทรงคุณธรรม สงบเยือกเย็น สุภาพอ่อนโยน ซ่อนความทะเยอทะยานไว้ภายใน เป็นสามีของรั่วหลัน พี่สาวรรั่วซี และตกหลุมรักรั่วซี คอยปกป้องดูแลนางและเฝ้าเพียรพยายามแสดงความจริงใจให้รั่วซีรับรู้ ส่งจดหมายรักให้นางตลอด 10 ปีที่นางรับใช้คังซีฮ่องเต้อยู่ในวัง สุดท้ายก็ได้รับความรักตอบจากรั่วซี แต่เมื่อถูกรั่วซีบังคับให้เลือกระหว่างนางกับราชบัลลังก์ เขาไม่อาจตัดใจทิ้งความเพียรพยายามตลอดหลายปีเพื่อผู้หญิงคนเดียวได้ และไม่เข้าใจว่าทำไมเขาจึงครอบครองทั้งบัลลังก์และรั่วซีไม่ได้ สุดท้ายเขากับรั่วซีจึงไม่มีวาสนาได้ครองคู่กัน

องค์ชาย 8 ถือเป็นอีกบุคคลที่น่าสงสาร เนื่องจากชาติกำเนิดอันต่ำต้อย เพราะพระมารดาของเขาเดิมทีเป็นแค่นางกำนัลในวัง แต่เพราะให้กำเนิดเขาซึ่งเป็นโอรสของคังซีฮ่องเต้จึงได้เลื่อนฐานะมาเป็นพระสนม ดังนั้นต่อให้เขามีความสามารถโดดเด่นเหนือองค์ชายคนอื่นๆ แต่ก็ไม่ได้รับการเคารพนับถือจากผู้คน จึงเป็นแรงผลักดันให้เขาอยากอยู่เหนือผู้คน แต่เขากลับต้องลงเอยด้วยการเสียคนรักอย่างรั่วซีไป (พี่สี่เอาไปกิน) เสียภรรยาที่รักเขาอย่างเหลือเกิน (ชายาเอกหมิงฮุ่ย) เสียภรรยาที่เขารักแต่เธอไม่รักตอบ (ชายารองรั่วหลัน) แถมตัวเองยังถูกขังคุกจนกระทั่งรั่วซีมาปลดปล่อยเขาด้วยความตายในท้ายที่สุด
เจิ้งเจียอิง หรือเควิน เกิดวันที่ 15 ส.ค. 2512 ที่ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนสูง 178 ซ.ม. เป็นหนุ่มราศีสิงห์ เควินเป็นหนุ่มอิมพอร์ต โตและเรียนที่อเมริกา เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบและนักร้องที่ฮ่องกง ต่อมาพลิกผันมาเอาดีทางด้านการแสดง มีผลงานการแสดงมากมายและมีแฟนคลับอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว
ที่เลือกเอา 2 องค์ชายมาแนะนำก่อนเพราะมีเกร็ดเล็กน้อยสำหรับบทองค์ชาย 4 และองค์ชาย 8 จะเล่าให้ฟังค่ะ บทของ 2 องค์ชายนี้กว่าจะได้ตัวนักแสดงก็เล่นเอาซะเหนื่อย เนื่องจากต้องมีการโกนหัวกันจริงๆ และถือเป็นเรื่องใหญ่มากสำหรับนักแสดงที่ต้องหัวโล้นนานถึง 3-4 เดือนเพื่อถ่ายทำละครเพียงเรื่องเดียว ขนาดคุณพี่หลิวสงเหยิน (คังซีฮ่องเต้) ยังออกปากเลยว่านี่เป็นครั้งแรกในรอบ 40 ปีที่เขาต้องโกนหัวจริงๆ ผู้กำกับลีนั้นเคยร่วมงานกับเควินมาแล้วเลยทาบทามเขาให้มาแสดงในเรื่องนี้ ซึ่งเควินก็ตกลงเนื่องจากก่อนหน้านี้เขาก็รับบทในละครสมัยราชวงศ์ชิงซึ่งทำให้เขาต้องโกนหัวอยู่แล้ว จึงไม่ใช่ปัญหาสำหรับเขาแต่อย่างใด

ผู้กำกับเห็นว่าเควินนั้นสามารถเล่นได้ทั้งบทองค์ชาย 4 และองค์ชาย 8 จึงยังไม่มีการฟันธงลงไปว่าเขาจะรับบทไหน จนกระทั่งนิคกี้ตกลงรับเล่นเรื่องนี้ เพราะตอนแรกนิคกี้ปฏิเสธไม่รับเล่นเนื่องจากต้องโกนหัว (กลัวไม่หล่อเรอะลุง ปูนนี้แล้วเนี่ยนะ) แต่ทีมงานพยายามกล่อมเขาจนสำเร็จ เมื่อนิคกี้ตกลง ผู้กำกับจึงเห็นว่าเขาเหมาะกับบทองค์ชาย 4 มากกว่า เนื่องจากโดยนิสัยของนิคกี้เป็นคนประเภทยอมหักไม่ยอมงอ ต่างกับเควินที่ค่อนข้างสบายๆ และมีความอ่อนโยนมากกว่า ผู้กำกับบอกว่าหากสุดท้ายแล้วนิคกี้ไม่รับเล่น และได้คนอื่นมาแทน ซึ่งคนนั้นอาจเหมาะกับบทองค์ชาย 8 มากกว่า บทองค์ชาย 4 คงตกเป็นของเควิน สรุปแล้วเราก็เลยได้องค์ชาย 4 หน้านิ่ง กับองค์ชาย 8 ยิ้มหวานบาดใจมาด้วยเหตุนี้อู๋ฉีหลง หรือนิโคลัส (นิคกี้) วู เกิดวันที่ 31 ต.ค. 2513 ที่กรุงไทเป ประเทศจีนไต้หวัน ส่วนสูง 173 ซ.ม. เป็นหนุ่มราศีพิจิก เป็นลูกคนกลางของครอบครัว เขามีพี่ชาย 1 คนและน้องชาย 1 คน นิคกี้เริ่มต้นบนเส้นทางบันเทิงด้วยการเป็นหนึ่งในสมาชิกของวงบอยแบนด์ชื่อดังของไต้หวัน Little Tigers เมื่อปี 2531 ซึ่งถือได้ว่าเป็นวงบอยแบนด์วงแรกๆ ของเกาะไต้หวันก็ว่าได้ โดยมีสมาชิกอีก 2 คนคือ อเล็ค ซูโหย่วเผิง และเบนนี่ เฉิน วง Little Tigers แยกวงหลังจากที่เบนนี่ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหาร สมาชิกที่เหลือทั้งนิคกี้และอเล็คจึงแยกออกมาทำอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองและเป็นนักแสดงไปพร้อมๆ กันจนถึงปัจจุบันนี้ ในสมัยนั้น (ช่วงยุค 1990) นิคกี้เป็นหนึ่งใน 4 จตุรเทพน้อยแห่งไต้หวันซึ่งก็คือ อู๋ฉีหลง / ซูโหย่วเผิง / หลินจื้ออิง / ทาเคชิ คาเนชิโร (4 จตุรเทพใหญ่อยู่ที่ฮ่องกง คือ หลิวเต๋อหัว / กัวฟู่เฉิง / หลีหมิง / จางเซียะโหย่ว)

ก่อนเข้าสู่วงการบันเทิง นิคกี้เป็นนักกีฬาเทควนโด้ระดับแชมป์ และได้รับแชมป์ 3 สมัยติดต่อกัน (เทควนโด้สายดำ 5 สายและยูโดสายดำ 3 สายเท่านั้น ดังนั้นอย่าไปหาเรื่องกับพี่แก เดี๋ยวจะโดนเลาะกระดูกเอา)


วง Little Tigers ได้กลับมารวมตัวกันเฉพาะกิจเพื่อฉลองตรุษจีนปี 2010 ไปดูคลิปนี้เพื่อรำลึกถึงอดีตกันค่ะ สำหรับใครที่เกิดทันในยุคนั้น คงจำพวกเขาได้ (บ่งบอกอายุจริงๆ เลยเรา)

ไม่มีความคิดเห็น: