วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2555

Introduction to Bu Bu Jing Xin’s Casts : Part II
องค์ชาย 13 แสดงโดย หยวนหง
องค์ชาย 13 เป็นมิตรแท้ของรั่วซี เนื่องจากทั้งคู่มีนิสัยที่คล้ายกันมาก รักอิสระ ตรงไปตรงมา ไม่เกรงกลัวใคร จนรั่วซีได้รับสมญาว่า “น้องสาว 13 ผู้ไม่กลัวตาย” เพราะนิสัยที่เหมือนกับองค์ชาย 13 แต่เป็นเวอร์ชั่นผู้หญิงเท่านั้น องค์ชาย 13 องอาจกล้าหาญ เก่งทั้งการต่อสู้ ขี่ม้า บทกวี ไปจนกระทั่งดนตรี คบหาผู้คนด้วยความจริงใจ เป็นสหายได้แม้กระทั่งกับนางคณิกาโดยไม่แบ่งชั้นวรรณะ องค์ชาย 13 สนิทกับองค์ชาย 4 เป็นพิเศษ จึงเป็นแนวร่วมขององค์ชาย 4 ในทุกๆ เรื่อง แม้แต่เรื่องของรั่วซี

ความผูกพันขององค์ชาย 4, องค์ชาย 13, และรั่วซีนั้นลึกซึ้งยาวนาน ขนาดที่องค์ชาย 13 ยอมออกหน้ารับโทษแทนพี่ 4 ของเขา และถูกคังซีฮ่องเต้สั่งจองจำไว้ในบ้าน เขาถูกขังไว้นานถึง 10 ปีจนกระทั่งองค์ชาย 4 ได้ขึ้นเป็นฮ่องเต้จึงถูกปลดปล่อยออกมา ในครั้งนั้นเพื่อขอร้องแทนองค์ชาย 13 รั่วซีถึงกับนั่งคุกเข่ากลางฝนนาน 3 วัน 3 คืน จนกระทั่งเป็นผลสิบเนื่องมาถึงสุขภาพของเธอในเวลาต่อมา และเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เธอต้องตายจากไปตั้งแต่ยังสาว โดยองค์ชาย 4 ก็ได้ยืนตากฝนเป็นเพื่อนนางอยู่ในตำหนักของเขาเองด้วยเช่นกัน

องค์ชาย 13 เป็นคนเดียวที่รั่วซีพูดคุยด้วยในทุกๆ เรื่อง ดื่มเหล้าด้วยกัน ท่องบทกวีด้วยกัน ทั้งคู่จึงเป็นเหมือนมิตรแท้ของกันและกันที่พร้อมจะตายแทนกันได้ องค์ชาย 13 พร้อมที่จะช่วยรั่วซีในทุกๆ เรื่องโดยไม่มีคำถามว่าทำไม ซึ่งรั่วซีเองก็เป็นเช่นเดียวกัน ดังนั้นเมื่อรั่วซีรู้จากพระชายา 8 ว่าการที่องค์ชาย 8 ตั้งใจเล่นงานองค์ชาย 4 เพราะคำเตือนของเธอ เธอจึงเสียใจมากจนถึงขนาดแท้งลูกเพราะรู้ว่าตัวเธอเองคือสาเหตุที่ทำให้องค์ชาย 13 ต้องถูกกักขังนานถึง 10 ปี

เพราะถูกกักขังนานถึง 10 ปี องค์ชาย 13 จึงมีสุขภาพอ่อนแอ และสิ้นพระชนม์ไปตั้งแต่ยังหนุ่ม
หยวนหง หรือจัสติน เกิดวันที่ 23 ส.ค. 2525 ที่มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน ส่วนสูง 181 ซ.ม. เป็นหนุ่มราศีกันย์ เรียนจบจากวิทยาลัยการละครเซี่ยงไฮ้ กีฬาที่ชอบคือบาสเกตบอลและว่ายน้ำ อยากรู้จักหยวนหงมากกว่านี้เชิญได้ที่ http://www.iyuanhong.com/ ค่ะ
องค์ชาย 14 แสดงโดย หลินเกิงซิน

องค์ชาย 14 ถือได้ว่าเป็นคู่แค้นสายโลหิตตัวจริงกับองค์ชาย 4 เนื่องจากเป็นพี่น้องร่วมมารดาเดียวกันแต่กลับไม่กินเส้นกันอย่างแรง องค์ชาย 14 รักใคร่กลมเกลียวเป็นพิเศษกับพี่ 8 หรือองค์ชาย 8 ความสัมพันธ์ขององค์ชาย 14 กับรั่วซีออกแนวเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เพราะบางครั้งก็ทะเลาะกันแบบเอาเป็นเอาตาย แต่บางครั้งก็เข้ากันดีเป็นปี่เป็นขลุ่ยเลยทีเดียว เนื่องจากทั้งคู่มีอายุเท่ากัน เติบโตมาด้วยกัน

องค์ชาย 14 ถือได้ว่าเป็นองค์ชายที่โดดเด่นมีความสามารถ มีฝีมือในเชิงการสู้รบ กล้าหาญองอาจ ความรักของเขาที่มีต่อรั่วซีนั้นอาจดูไม่รุนแรงเหมือนกับองค์ชาย 8 และองค์ชาย 4 แต่ก็ลึกซึ้งมั่นคงไม่แพ้กัน เขาพร้อมที่จะช่วยรั่วซีเสมอ แม้แต่ตอนที่องค์ชาย 13 ถูกขังซึ่งที่จริงเป็นแผนการของพวกองค์ชาย 8 ที่จะเล่นงานองค์ชาย 4 แต่องค์ชาย 13 กลับออกหน้ารับแทน เมื่อเห็นรั่วซีต้องคุกเข่าตากฝนอยู่แบบนั้น สุดท้ายองค์ชาย 14 จึงไปขอร้องคังซีฮ่องเต้และคุกเข่าตากฝนเช่นกัน (แค่ 1 วัน 1 คืน ฮ่องเต้ก็ใจอ่อนแล้ว) พลอยทำให้องค์ชายองค์อื่นๆ มานั่งตากฝนเป็นเพื่อนด้วย ทั้งหมดก็เพราะรั่วซี เขาไม่เคยบังคับให้รั่วซีรับรักเขา แต่กลับรออย่างอดทน เก็บราชโองการของคังซีฮ่องเต้ที่ประทานรั่วซีให้แต่งงานกับเขาไว้กับตัวนานหลายปีจนสุดท้ายได้ใช้เพื่อช่วยรั่วซีออกจากวัง และถึงแม้รั่วซีจะแต่งเป็นชายาของเขาแล้ว เขาก็ไม่เคยบังคับให้เธอร่วมหอกับเขา ถึงจะนอนร่วมห้องแต่ก็มีฉากกั้น และเป็นคนที่อยู่กับรั่วซีจนถึงวินาทีสุดท้ายของชีวิตเธอ

ถือว่าสวรรค์เมตตาองค์ชาย 14 คนนี้ไม่น้อย ถึงแม้เขาจะไม่ได้เป็นฮ่องเต้ แต่เขาเป็นคนที่แม่รัก ในขณะที่องค์ชาย 4 ไม่เคยได้รับความรักของแม่ สำหรับรั่วซีถึงแม้เขาจะไม่ได้ครอบครองหัวใจของเธอ แต่เขาก็ได้ดูแลเธอในวาระสุดท้ายของชีวิตและเธอสิ้นลมอยู่ในอ้อมกอดของเขา จะอย่างไรเธอก็ได้ชื่อว่าเป็นชายาของเขา สุดท้ายเขายังสามารถมีชีวิตอย่างอิสระแบบที่องค์ชาย 13 เคยฝันไว้ เพราะเมื่อหย่งเจิ้นสวรรคต เฉียนหลงฮ่องเต้ (โอรสของหย่งเจิ้น) ได้ปล่อยเขาจากที่คุมขัง ให้เขาได้มีชีวิตอย่างอิสระ ถือว่าในบรรดาองค์ชายทั้งหมดมีเพียงเขากับองค์ชาย 10 เท่านั้นที่มีบั้นปลายที่ดี
หลินเกิงซิน หรือเคนนี่ เกิดวันที่ 13 ก.พ. 2531 ที่มณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน ส่วนสูง 186 ซ.ม. (จะสูงไปไหนคะคุณน้อง???) เป็นหนุ่มราศีกุมภ์ เป็นรุ่นน้องของหยวนหงที่วิทยาลัยการละครเซี่ยงไฮ้

1 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ชอบองค์ชาย 14 มากๆค่ะ.^____________^*