วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2555

Introduction to Bu Bu Jing Xin’s Casts : Part IIIจางเสี่ยว / หม่าเอ่อไท่รั่วซี แสดงโดย หลิวซือซือ

จางเสี่ยว หญิงสาวในยุคศตวรรษที่ 21 ซึ่งระหว่างที่ทะเลาะกับแฟนหนุ่มของเธออยู่นั้น เธอได้รับอุบัติเหตุร้ายแรงจนวิญญาณเดินทางข้ามกาลเวลากลับไปยังศตวรรษที่ 18 ในรัชสมัยของคังซีฮ่องเต้ โดยเธออยู่ในร่างของคุณหนูรองแห่งตระกูลหม่าเอ่อไท่ นามว่ารั่วซี

รั่วซี่มีพี่สาวชื่อว่ารั่วหลัน ซึ่งเป็นชายารองขององค์ชาย 8 และรั่วซีได้มาพักอยู่กับพี่สาวที่ตำหนักขององค์ชาย 8 เพื่อรอเข้ารับการคัดเลือกเพื่อเป็น “นางใน” (เป็นธรรมเนียมปฏิบัติของลูกขุนนางในสมัยนั้น) ชีวิตเธอจึงต้องเข้าไปพัวพันกับศึกชิงบัลลังก์ของทั้ง 9 อ๋อง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ลือลั่นแห่งประวัติศาสตร์ราชวงศ์ชิง

รั่วซีมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับเหล่าองค์ชายทั้ง 9 ผ่านทางองค์ชาย 8 เธอตกหลุมรักกับองค์ชาย 8 และองค์ชาย 4 (ต่างกรรมต่างวาระนะคะ ไม่ใช่ควบสอง) สนิทราวพี่น้องกับองค์ชาย 13 และมีองค์ชาย 10 และองค์ชาย 14 ที่หลงรักเธอ (เรื่องราวความสัมพันธ์ของรั่วซีกับเหล่าองค์ชายทั้งหลาย ขอเก็บไว้เล่าแบบละเอียดในตอนหลังนะคะ)

รั่วซีต้องติดอยู่ในสมัยราชวงศ์ชิงนานถึง 20 ปี เปลี่ยนผ่านจากรัชสมัยคังซีสู่รัชสมัยหย่งเจิ้น ต้องปรับเปลี่ยนชีวิตและทัศนคติจากสาวทันสมัยในยุคประชาธิปไตยให้ยอมรับและใช้ชีวิตอยู่ให้ได้ในสมัยโบราณที่ปกครองระบอบราชาธิปไตย

หลิวซือซือ กล่าวถึงบทรั่วซีนี้ว่า เป็นการแสดงที่สาหัสที่สุดในชีวิตการแสดงของเธอ เพราะรั่วซีจะต้องโดดลงไปในสระ ต้องนั่งคุกเข่าตากฝน ต้องเดินย่ำไปบนหิมะ แถมเสื้อผ้าหน้าผมก็ใช้เวลาแต่งนานกว่าชุดในสมัยปัจจุบัน เธอต้องมาเริ่มแต่งหน้าทำผมก่อนดาราชาย ทำให้เธอได้นอนแค่วันละไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นตลอดการถ่ายทำ 105 วัน ซือซือกล่าวถึงรั่วซีว่า เธอเป็นผู้หญิงสมัยใหม่ที่มีความเชื่อว่าไม่จำเป็นต้องพึ่งพาผู้ชาย เธอต้องการใช้ชีวิตในแบบที่เธอเลือกเอง การที่เธอตัดสินใจเลือกองค์ชาย 4 ในตอนแรกก็เพื่อรักษาชีวิตของเธอไว้ (เพราะสุดท้ายเขาคือผู้ชนะ ดังนั้นอยู่ข้างนี้ปลอดภัยชัวร์ๆ เป็นดิฉันก็เลือกองค์ชาย 4 ค่ะ ไม่อยากตายอนาถ) แต่ต่อมาเธอก็ตกหลุมรักเขาจริงๆ รักอย่างลึกซึ้ง จนถึงวินาทีสุดท้ายของชีวิต
หลิวซือซือ หรือเซซิเลีย เกิดวันที่ 10 มี.ค. 2530 (ใครที่จิ้นคู่นิคกี้กับซือซือเอาไว้ กรุณาหยุดความคิดของท่านซะ เพราะอายุต่างกัน 17 ปี นิคกี้เป็นพ่อของซือซือได้เลย....กรี๊ดดด นิคกี้จะฆ่าดิฉันค่ะ!!!!) ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ส่วนสูง 165 ซ.ม. เป็นสาวราศีมีน เรียนจบจากวิทยาลัยนาฏศิลป์ปักกิ่ง วิชาเอกบัลเล่ต์ ซือซือผ่านงานแสดงมาค่อนข้างเยอะ ติดตามเธอได้ที่เว็บไซต์ของเธอค่ะ http://www.liushishi.cn/
เธอกับคุณชายหยวนหงมีเว่ยป๋อด้วย (weibo) ซึ่งมันก็คือทวิตเตอร์จีนค่ะ ลองเสาะหากันนะคะ เพราะมันเป็นภาษาจีนดิฉันไม่สามารถจริงๆ ค่ะ คู่นี้เค้าซี้กันจริงนอกจอด้วยเพราะเล่นละครด้วยกันบ่อย (มาจิ้นคู่นี้แทนลุงนิคกี้ท่าจะรุ่งกว่านะคะ)


หม่าเอ่อไท่รั่วหลัน แสดงโดย หลิวซินหยู


รั่วหลัน เป็นบุตรสาวของแม่ทัพหม่าเอ่อไท่ แต่งงานเป็นชายารองขององค์ชาย 8 ถึงแม้องค์ชาย 8 จะรัก ทะนุถนอม และดีแสนดีกับเธอเพียงใด ก็ไม่อาจได้ครอบครองหัวใจของเธอ เพราะหัวใจรักของรั่วหลันตายไปพร้อมกับแม่ทัพซิงซันที่พลีชีพไปแล้วในสนามรบ องค์ชาย 8 หลงรักเธอตั้งแต่แรกพบจึงขอเธอมาเป็นชายารองของเขา โดยไม่รู้เลยว่าเขาจะได้เธอมาเพียงร่างแต่ไร้ซึ่งจิตวิญญาณ ตั้งแต่แต่งงานเข้ามารั่วหลันไม่เคยมีรอยยิ้มให้เขา วันๆ เธอได้แต่สวดมนต์ ผู้ที่ทำให้เธอมีรอยยิ้มได้คือรั่วซี น้องสาวสุดที่รักของเธอเท่านั้น

รั่วหลันเปรียบเหมือนดอกไม้งามที่ถูกตัดมาปักในแจกันหยกรอวันเฉาตาย สุดท้ายก่อนที่เธอจะสิ้นลม รั่วซีได้ขอให้องค์ชาย 8 ยอมเขียนจดหมายหย่าให้รั่วหลันเพื่อให้พี่สาวของเธอจากไปอย่างสงบเพื่อไปพบคนรักของเธอในปรโลก รั่วหลันจากไปด้วยรอยยิ้มพร้อมกอดจดหมายหย่านั้นไว้แนบอก
หลิวซินหยู หรือแอนนี่ เกิดวันที่ 10 เม.ย. 2524 ส่วนสูง 165 ซ.ม. เป็นสาวราศีเมษ แอนนี่เป็นสาวไต้หวัน แต่ไปเรียนที่มหาวิทยาลัยศิลปะและการออกแบบเอมิลี่ คารร์ ประเทศแคนาดาเธอจึงพูดได้ทั้งภาษาจีน / อังกฤษ / และญี่ปุ่น


แอนนี่ผ่านงานแสดงและงานโฆษณามาแล้วหลายงาน เอาคลิปมาฝากกันนิดหน่อยค่ะ สำหรับคนที่ชื่นชอบเธอนะคะ


นี่งานโฆษณาของเธอค่ะ


และนี่จากผลงานเรื่อง “I Do” ของเธอค่ะ เป็นละครไต้หวัน

1 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...
ความคิดเห็นนี้ถูกลบโดยผู้ดูแลระบบของบล็อก