วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2555

Introduction to Bu Bu Jing Xin’s Casts : Part IV
พระชายา 8 หมิงฮุ่ย แสดงโดย ชิเสี่ยวชุน (石小群)

หมิงฮุ่ย ชายาเอกขององค์ชาย 8 มีความรักและภักดีในตัวสามีอย่างที่สุด พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อสนับสนุนสามีของเธอ ถึงแม้องค์ชาย 8 จะทำดีและให้เกียรติเธอ แต่เธอรู้ดีว่าในใจขององค์ชาย 8 นั้นมีรั่วหลัน เธอรู้สึกว่าต้องชิงดีชิงเด่นกับรั่วหลันอยู่ตลอดเวลาทั้งๆ ที่รั่วหลันไม่เคยสนใจองค์ชาย 8 เลย ต่อมาในใจขององค์ชาย 8 กลับมีแต่รั่วซี ทำทุกอย่างเพื่อรั่วซี แต่หมิงฮุ่ยก็ยอมรับได้หากมันทำให้สามีของเธอมีความสุข

สุดท้ายเพราะคำพูดของเธอที่บอกกับรั่วซีว่าการที่องค์ชาย 8 ตั้งใจเล่นงานองค์ชาย 4 จนทำให้องค์ชาย 13 ถูกกักขังอยู่นานถึง 10 ปีก็เพราะคำเตือนของรั่วซี ทำให้รั่วซีสะเทือนใจจนแท้งลูก หย่งเจิ้นโกรธมากจนสั่งให้องค์ชาย 8 หย่าขาดจากเธอแล้วไล่เธอไป เพื่อไม่ให้องค์ชาย 8 ต้องอาญาจากหย่งเจิ้น หมิงฮุ่ยบังคับให้องค์ชาย 8 เขียนจดหมายหย่าแล้วตัวเธอเองก็ผูกคอตายพร้อมเผาตำหนักของเธอ
ชิเสี่ยวชุน เกิดวันที่ 24 ธ.ค. 2523 ที่มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ส่วนสูง 167 ซ.ม. เป็นสาวราศีมังกร เธอมีความสามารถทั้งในด้านการร้องเพลง เต้นรำ ขี่ม้า และร้องโอเปร่า
พระชายา 10 หมิงอวี้ แสดงโดย หลิวอวี้ซิน (刘雨欣)

หมิงอวี้ ชายาเอกขององค์ชาย 10 และเป็นน้องสาวของหมิงฮุ่ย เริ่มแรกเป็นไม้เบื่อไม้เมากับรั่วซีเพราะพี่สาวของเธอ เธอคือคนที่ผลักรั่วซีจนตกบันไดและทำให้วิญญาณจางเสี่ยวเข้ามาอยู่ในตัวรั่วซี ตอนแรกเธอไม่ได้รักองค์ชาย 10 แถมยังเห็นว่าเขาโง่เขลา แต่ด้วยเป็นราชโองการของคังซีฮ่องเต้จึงจำเป็นต้องแต่งงานกับเขา เธอทะเลาะกับองค์ชาย 10 ทุกวันเพราะรู้ว่าในใจเขามีแต่รั่วซี แต่สุดท้ายรั่วซีทำให้ทั้งสองคนเข้าใจกันและรักใคร่กันเหมือนสามีภรรยาคู่อื่นๆ เธอกับรั่วซีจึงกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ถึงแม้สุดท้ายเธอกับองค์ชาย 10 จะถูกส่งไปอยู่ชายแดนห่างไกล แต่อย่างน้อยก็ได้ใช้ชีวิตคู่อย่างมีความสุขร่วมกัน
หลิวอวี้ซิน หรือแองเจิ้ล เกิดวันที่ 13 มี.ค. 2531 ที่มณฑลหูหนาน ประเทศจีน ส่วนสูง 170 ซ.ม. เป็นสาวราศีมีน
องค์หญิงหมิ่นหมิ่น แสดงโดย กัวเสี่ยวถิง (郭晓婷)

องค์หญิงหมิ่นหมิ่น เป็นธิดาของท่านข่านมองโกล มีนิสัยรักอิสระ องอาจกล้าหาญ สนิทสนมกับรั่วซีราวกับพี่น้อง เธอหลงรักองค์ชาย 13 ตั้งแต่แรกพบ แต่องค์ชาย 13 เห็นเธอเป็นแค่เพื่อนเท่านั้น ความรักที่เธอมีต่อองค์ชาย 13 นั้นลึกซึ้งแต่เธอต้องตัดใจเมื่อรั่วซีพูดให้ได้คิดว่าเธอไม่เหมาะกับชีวิตในราชสำนัก สุดท้ายเธอจึงแต่งงานกับองค์ชายมองโกล
กัวเสี่ยวถิง หรือคริสตี้ เกิดวันที่ 2 ม.ค. 2536 ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ส่วนสูง 165 ซ.ม. เป็นสาวราศีมังกร เธอเริ่มหัดเต้นรำตั้งแต่อายุ 4 ขวบ และเริ่มงานแสดงตั้งแต่อายุ 5 ขวบ
ลวี่อู๋ แสดงโดย กัวเชิ่นหนี (郭珍霓)

ลวี่อู๋ เป็นนางคณิกาที่เป็นเสมือนเพื่อนผู้รู้ใจขององค์ชาย 13 และถูกชะตากับรั่วซีถึงแม้จะพบกันไม่กี่ครั้งก็ตาม เมื่อองค์ชาย 13 ต้องโทษถูกกักขัง เธอไปขอร้องรั่วซีเพื่อขอไปอยู่เป็นเพื่อนกับองค์ชาย 13 จนรั่วซีต้องคุกเข่าตากฝนนาน 3 วัน 3 คืนเพื่อให้ฮ่องเต้อนุญาต สุดท้ายเธอได้แต่งเป็นชายาขององค์ชาย 13 และไปอยู่เป็นเพื่อนเขานานถึง 10 ปีจนกระทั่งมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน คือองค์หญิงเฉิงฮวน ในภายหลังเพื่อไม่ให้ชาติกำเนิดอันต่ำต้อยของเธอทำร้ายองค์ชาย 13 และลูกสาวของเธอ เธอจึงตัดสินใจกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย โดยทิ้งจดหมายบอกองค์ชาย 13 แค่ว่าเธอขอเดินทางไปอยู่คนเดียวตามลำพัง การตายของเธอมีเพียงหย่งเจิ้นและรั่วซีเท่านั้นที่รู้ องค์ชาย 13 ไม่รู้เรื่องนี้จนกระทั่งวันที่เขาสิ้นลม
กัวเชิ่นหนี เกิดวันที่ 8 ม.ค. 2525 ที่มณฑลไห่หลงเจียง ประเทศจีน ส่วนสูง 168 ซ.ม. เป็นสาวราศีมังกร
อวี้ถาน แสดงโดย เย่ชิง ( 叶青)

อวี้ถาน เป็นนางกำนัลในวัง ถึงฐานะจะต่ำต้อยเป็นเหมือนสาวรับใช้ของรั่วซี (เพราะถึงรั่วซีจะเป็นนางกำนัลเหมือนกันแต่ศักดิ์ฐานะสูงกว่าเพราะเป็นลูกขุนนาง) แต่รั่วซีรักใคร่เหมือนน้องสาว ที่จริงอวี้ถานเป็นสายขององค์ชาย 9 ที่ถูกส่งเข้ามาสอดแนมเรื่องราวในวัง เป็นคนรายงานความเคลื่อนไหวทุกอย่างให้เขารู้ อวี้ถานรักองค์ชาย 9 แบบเทิดทูน เพราะเขาเคยช่วยเธอไว้ตอนเด็กๆ แต่เขาแค่หลอกใช้เธอเท่านั้น เธอรักรั่วซีด้วยใจจริง แต่ก็ยอมตายเพื่อองค์ชาย 9 ได้ สุดท้ายเธอถูกหย่งเจิ้นสั่งประหารด้วยการเอาไปนึ่งเพราะเขาจับได้นานแล้วว่าเธอเป็นสายขององค์ชาย 9 และพยายามไล่เธอออกจากวัง แต่อวี้ถานใช้ความรักที่รั่วซีมีต่อเธอเป็นเกราะกำบังทำให้หย่งเจิ้นไม่กล้าทำอะไรเธอมากนัก จนกระทั่งเขาเกรงว่าอวี้ถานจะทำให้รั่วซีเดือดร้อนจึงสั่งประหารนาง อวี้ถานรู้ตัวว่ากำลังจะตายจึงได้เขียนจดหมายเลือดบอกรั่วซีไว้ว่าเธอไม่เสียใจที่ได้ตายเพื่อองค์ชาย 9
เย่ชิง เกิดวันที่ 13 พ.ย. 2531 ที่มองโกเลีย ประเทศจีน ส่วนสูง 166.5 ซ.ม. เป็นสาวราศีพิจิก มีความสามารถด้านการเต้นบัลเล่ต์และร้องเพลง


สำหรับสาวๆ ที่ยอมสละชีพเพื่อรักทั้งหลายนี้ หากเรียกชื่อใครผิดไปก็ขออภัยด้วยค่ะ เพราะเป็นสาวจีนแผ่นดินใหญ่ล้วนๆ ไม่รู้จักเลยสักคน !!!

ไม่มีความคิดเห็น: