วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

2012.05.28 Nicky Wu’s Weibo


Nicky Wu’s Weibo 2012.05.28 @7.05 P.M.

สำหรับเว่ยปั๋วแรกวันนี้ของนิคกี้เป็นการเชิญชวนให้รีโพสต์ (หรือรีทวีต) กันต่อๆ จึงขอไม่แปลแบบตรงๆ เอาเป็นเล่าสู่กันฟังเฉยๆ แล้วกันค่ะ (เพราะมันไม่มีเนื้อหาสาระอันใดเลยจริงๆ) สาระสำคัญอยู่ตรงที่โครงการรับบริจาคของทีมที่เรียกว่า Loud Voice ของหูหนานทีวี ที่ใช้ชื่อโครงการว่า “Happy School Bus” คงจำได้นะคะที่นิคกี้เคยเล่าให้ฟังไปแล้ว จะออกอากาศครั้งสุดท้ายในสัปดาห์หน้า ทางทีมงานก็เลยส่งข้อความมาขอบคุณที่ให้การสนับสนุน คุณนิคกี้ก็เลยให้ช่วยกันรีโพสต์เพื่อส่งต่อความรักนี้กันต่อๆ ไปนั่นเองค่ะ@10.12 P.M.

ข้อความนี้จากเพื่อนคนหนึ่งทำให้ผมประทับใจจริงๆ จึงอยากแบ่งปันกับชาวอาณาจักรฉี สภาพแวดล้อมอาจเปลี่ยนแปลงหลายต่อหลายสิ่ง แต่นั่นรวมถึงจิตใจคนด้วยหรือ? จงอย่าลืมความรู้สึกแรกของคุณ อย่าลืมความตั้งใจแรกของคุณ ต้องคอยส่งกำลังใจให้กัน...ป.ล. และอย่าลืมรีโพสต์เว่ยป๋อด้วยนะครับ (วกมาเรื่องนี้ได้ไงยะ???)

ข้อความจากเพื่อนที่ว่าก็คือ...เมื่อผู้คนจากไป น้ำชาย่อมจะเย็นชืด นั่นคือกฎของธรรมชาติ ต่อให้ผู้คนไม่จากไป น้ำชาก็ต้องเย็นชืดอยู่ดี มันเป็นความสัมพันธ์ของมนุษย์ที่ผันแปรไปได้ตามกาล น้ำชาหนึ่งถ้วย ศาสนาพุทธมองเห็นเป็นสมาธิ/ หรือเซ็น ลัทธิเต๋ามองเห็นเป็นพลังชี่ ลัทธิขงจื๊อมองเห็นเป็นพิธีกรรม พ่อค้าวานิชมองเห็นเป็นผลประโยชน์ แต่น้ำชาบอกว่า “ข้าเป็นเพียงน้ำถ้วยหนึ่ง สิ่งที่ข้าให้แก่ท่านเป็นดั่งที่ใจท่านคิด ใจของท่านคิดเช่นไรก็เป็นเช่นนั้น ใจก็คือน้ำชา น้ำชาก็คือใจ”

และในวันที่ 29 พ.ค. เวลา 8.16 (ไม่แน่ใจว่าเช้าหรือค่ำนะคะ) CCTV8 จะออกอากาศสกู๊ปข่าวจากงานแถลงข่าว “นางพญาผมขาว” ที่โรงถ่ายเหิงเตี้ยนที่ผ่านมา ใครมีดาวเทียมที่รับช่องนี้ได้ก็เปิดชมได้นะคะ (ไม่แน่ใจว่าจะมีลิ้งค์มาแปะให้สำหรับดูผ่านเน็ตหรือไม่ ถ้ามีจะอัพเดตให้อีกทีค่ะ)
และปิดท้ายด้วย...(เธออย่ามาอีกนะตานิคกี้ ฉันปิดท้ายแล้ว) ตารางงานเดือนหน้าของนิคกี้ค่ะ

วันที่ 1 มิ.ย. Loud Voice กับทีมหูหนาน (น่าจะเป็นโครงการ Happy School Bus ที่เคยพูดไว้ค่ะ)

วันที่ 15 มิ.ย. ปาร์ตี้ปิดงาน Shanghai TV Festival ที่เซี่ยงไฮ้ (มาลุ้นกันว่าพี่สี่จะได้รางวัลมั้ย???)

วันที่ 16 มิ.ย. มินิคอนเสิร์ต Chang’an Automobile ที่หูหนาน

ส่วนเวลาที่เหลือยังคงถ่ายทำ “นางพญาผมขาว” อยู่ที่เหิงเตี้ยนนะคะไม่มีความคิดเห็น: