วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

My Kingdom /大武生 : Chinese Movie (2011)


วันนี้มาชวนดูหนังจีนดีๆ อีกเรื่องค่ะ My Kingdom (大武生) หรือ “สองพยัคฆ์หักบัลลังก์มังกร” นำแสดงโดย อู๋จุน, หานเกิง (อดีต Super Junior), และสวีซีหยวน

เป็นเรื่องราวสมัยศตวรรษที่ 19 เมื่อท่านอ๋องแห่งราชวงศ์ชิงสั่งกวาดล้างตระกูลของราชวงศ์หมิง เอ๋อกุ้ย (ต่อมาก็คือหานเกิง) เด็กน้อยวัย 5 ขวบขณะที่กำลังยืนรอการถูกตัดศีรษะ เขากลับร้องเพลงออกมาอย่างกล้าหาญ เสียงของเขาทำให้ กวนยี่หลง (ต่อมาก็คืออู๋จุน) เด็กหนุ่มซึ่งเป็นศิษย์ของอาจารย์หยู เกิดความประทับใจและขอร้องให้อาจารย์ช่วยเด็กคนนั้นและให้เป็นน้องชายของเขา ความสามารถของอาจารย์หยูทำให้เขาได้รับประทานป้ายทองจากท่านอ๋อง ป้ายที่มอบให้กับสุดยอดนักแสดงงิ้ว (ในเชิงบู๊) แต่กลับถูกคู่แข่งของเขาช่วงชิงเอาไป อาจารย์หยูจึงทุ่มเทเวลาฝึกฝนศิษย์ทั้งสอง เมื่อพวกเขาโตขึ้นจึงมุ่งหน้าสู่เซี่ยงไฮ้เพื่อล้างแค้นให้อาจารย์ของพวกเขาและช่วงชิงป้ายทองคืนมา
สำหรับแฟนๆ ที่ชอบหงจินเป่าคงจะไม่ผิดหวังกับเรื่องนี้ เพราะเขาเป็นผู้กำกับคิวบู๊และเป็นผู้สร้างร่วมกับทีมงานของฮอลีวู๊ด ดิฉันเคยดูสัมภาษณ์ของอู๋จุนตอนที่กำลังถ่ายทำเรื่องนี้ก็ยังขำๆ อยู่ เพราะมีนักข่าวถามว่าทำไมเขาถึงได้แสดงเป็นพี่ใหญ่ ซึ่งอาจุนตอบว่าก็ถูกแล้ว เพราะเขาอายุมากกว่าหานเกิง ทำเอาคนถามเหวอไปเลย ไม่รู้เป็นความผิดของอาจุนที่หน้าเด็ก หรือว่าหานเกิงที่ดูเป็นผู้ใหญ่กว่ากันแน่ หรือว่าเป็นที่นักข่าวไม่ทำการบ้านมาเลยไม่รู้ว่าอาจุนอายุมากโขอยู่ แถมเป็นเถ้าแก่เจ้าของฟิตเนสในบรูไนตั้งหลายสาขาแล้ว (นักธุรกิจนะคะคนนี้ ขอบอก)
My Kingdom /大武生 starring Wu Chun, Han Geng, Barbie Hsu

In the 19th century, the Prince Regent of the Qing Dynasty orders the mass execution of the entire Meng clan. Before his beheading, the leader vows that his family will avenge this travesty of justice. Awaiting his death, a five-year-old Meng boy named Erkui bravely sings an aria. The power and purity of his voice touches the opera star Master Yu and his seven-year-old pupil Guan Yilong. Master Yu rescues the boy and the two orphans become brothers. Years later, Master Yu wins the coveted golden "The Mightiest Warrior" plaque from the Prince Regent, but subsequently loses it in a duel with his archrival Master Yue. Banished from the stage upon his loss, Master Yu spends his time training the two brothers in the village. When the boys grow into men, they set off for Shanghai to pursue revenge. Once they reach Shanghai, they quickly defeat Master Yue, reclaiming not only the plaque but also taking over the Yue's opera troupe


(Eng Sub) My Kingdom (大武生) Movie Trailer


 


ไม่มีความคิดเห็น: