วันอังคารที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

Nicky Wu in “You are my dream” /你是我的梦 (2008)


This is the mini-series in 2008 called “You Are my Dream” (你是我的梦 / Ni Shi Wo De Meng) starring Nicky Wu, Jun Jin (Shinhwa), Miao Ling & Ma Tian Yu. This mini-series had only 3 episodes with beautiful songs by Nicky, especially the theme song “Zhu Ding”. I’d like to share this mini-series with you today for my own selfish reason. As I really love when Nicky sing and I also love his acting. And in this mini-series combined both of them in one as Nicky played as a singer (of course!!!).

อันนี้เป็นมินิซีรี่ยส์ ปี 2008 ของนิคกี้นะคะ ชื่อเรื่องว่า “You Are My Dream” เป็นละครขนาดสั้น (มากกก) ความยาว 3 ตอนจบเท่านั้น นำแสดงโดย นิคกี้ (แน่นอน) และยังมีหม่าเทียนหยู (เขาเป็นใคร? เขาก็คือคนที่เล่นเป็นแฟนจางเสี่ยวในเรื่องปู้ปู้ฯ ค่ะ ออกมาตอนแรกๆ เลย) และยังมี จุนจิน แห่งวงชินฮวาจากเกาหลีด้วยค่ะ (เก่าจริงอะไรจริง ตั้งแต่ก่อนจุนจินจะเข้ากรมฯ จนตอนนี้ออกมาเรียบร้อยแล้ว)

ที่วันนี้ดิฉันอยากแชร์ละครเรื่องนี้เพราะเป็นละครที่ชอบมากเป็นการส่วนตัว เนื่องจากนิคกี้หล่อมากกก (ขอบอก) และโดยส่วนตัวดิฉันชอบเวลานิคกี้อยู่บนเวที เขาดูเป็นธรรมชาติมากเมื่อจับไมค์ แต่ดิฉันก็ชอบการแสดงของเขาด้วย เป็นคนที่สื่ออารมณ์ทางสายตาได้อย่างเยี่ยมยอด และในเรื่องนี้รวมทั้งสองอย่างไว้ด้วยกัน จึงเป็นผลงานของนิคกี้ที่ดิฉันโปรดปรานอีกหนึ่งเรื่อง เสียดายแค่ที่ไม่มีฉบับดีวีดีให้เก็บ เลยได้แต่ดูในยูทูปนะคะ

(ต้องขอชี้แจงกับแฟนๆ ของเหล่าต้าหรือนิคกี้ตรงนี้นะคะ ว่าทำไมดิฉันถึงชอบเรียกนิคกี้ๆๆๆ ไม่เรียกเหล่าต้าเหมือนคนอื่นๆ เพราะมันเรียกติดปากแล้วตั้งแต่เสี่ยวหูตุ้ย ที่จริงเรียก “ฉีหลง” ด้วยซ้ำไปค่ะ เพราะถึงแม้เขาจะไวยังกับหงอคงมาเกิด แต่ดิฉันไวกว่าชิงมาเกิดก่อนได้เล็กน้อย ในยุคที่เสี่ยวหูตุ้ยโด่งดังนั้น ดิฉันก็ร่วมสมัยอยู่ด้วย ก็เลยชินกับการเรียกนิคกี้มากกว่าเหล่าต้า แต่เดี๋ยวนี้ดิฉันก็เรียก “เหล่าต้า” บ้างเหมือนกันค่ะ)

Because it’s a several years ago project, so it’s really hard to find any info about this drama. And I can’t find the English subtitle version as well. So I can’t talk much about the storyline, only by my guessing skill (I’m good at it ^^) after I finished with this drama. It’s about 4 people (or 5 including that bad guy) who have strange dream and they really met in real life. In previous life, Nicky was Tao Ziting (I think he’s a general or something like that) who fallen in love with the Princess. Of course, with their different society status, this should be an impossible dream and a tragedy. At the end, Tao Ziting has been killed in prison while the Princess committed suicide by hanging herself. Ziting and the Princess had shared part of Jade which like a promise for them to meet again. But after he died, the bad guy (ennuch) took his jade. In present life, Nicky as Ye Ting, a famous singer while the Princess is a little lady. They’ve met again. But will the Princess can recognize him as he don’t have that jade anymore?

มาคุยถึงมินิซีรี่ยส์เรื่องนี้กันต่อค่ะ เนื่องจากเป็นละครเก่ามากกก จึงหาข้อมูลได้ยากมากๆ แถมยังไม่มีเวอร์ชั่นที่เป็นซับอังกฤษด้วย ดิฉันเลยต้องอาศัยการเดาเข้าช่วยนะคะ (ความสามารถพิเศษห้ามลอกเลียนแบบค่ะ) ละครเรื่องนี้กล่าวถึงความรักข้ามชาติภพค่ะ (เนื้อเรื่องเชยสุดๆ ค่ะ ขอบอก) ในอดีตชาติ นิคกี้รับบทเป็น เถาซื่อถิง ประมาณว่าน่าจะเป็นขุนพลหรืออะไรสักอย่าง แล้วเกิดพบรักกับองค์หญิง ซึ่งแน่นอนที่ฐานะแตกต่างกันขนาดนี้ เรื่องราวต้องจบไม่สวยแน่ๆ สุดท้ายซื่อถิงถูกสังหารในคุก (คงโดนใส่ร้ายอะไรสักอย่างแน่ เดาล้วนๆ ฮ่าฮ่าฮ่า) ส่วนองค์หญิงแขวนคอตาย (ชาตินี้ไร้วาสนาเจอกันชาติหน้านะที่รัก) ซื่อถิงกับองค์หญิงมีหยกที่แบ่งกันเก็บไว้ (ที่จริงมี 4 ชิ้นค่ะ) แต่หยกส่วนของซื่อถิงถูกอีตาขันทีชั่วที่ฆ่าซื่อถิงหยิบเอาไปตอนที่เขาตายแล้วค่ะ (ฆ่าเค้ายังไม่พอ ยังเอาของๆ เค้าไปอีก นิสัยยย)

พอมาถึงภพปัจจุบัน นิคกี้แสดงเป็นเย่ถิง นักร้องชื่อดัง (กรี๊ดดดด) ส่วนองค์หญิงก็มาเกิดเป็นคุณหนู (อะไรสักอย่าง) แล้วมาเจอกันอีกในชาตินี้ค่ะ แต่องค์หญิงจะจำเขาได้มั้ยเพราะเขาไม่มีหยกแล้ว (ความรักมันอยู่ที่หยกหรือไงเจ๊???) และพวกเขาจะสานต่อความรักของพวกเขาได้หรือไม่? สำหรับจุนจินแสดงเป็นหนุ่มเกาหลีที่มีความสามารถด้านการทำอาหารค่ะ เขาเป็นอีกคนที่มีหยก และหม่าเทียนหยู แสดงเป็นหม่าหยู นักร้องคลื่นลูกใหม่ที่ความดังเหมือนจะทาบรัศมีเย่ถิง แต่ที่จริงแล้วเขานับถือเย่ถิงมาก เพราะเย่ถิงเป็นเหมือนไอดอลของเขา เขาหัดร้องเพลงแรกคือเพลงของเย่ถิง (คงพอเดาออกนะคะว่าเย่ถิงเป็นดาวที่ใกล้จะดับเพราะแก่แล้ว) ความฝันของเขาคือได้ทำงานร่วมกับเย่ถิง

ในเรื่องนี้เพลงเพราะมาก โดยเฉพาะเพลง Zhu Ding ที่มีภาษาเกาหลีนิดหน่อยตอนเริ่มต้น (เสียงผู้หญิง) นิคกี้ใส่อารมณ์ในเพลงนี้ได้ดีมากๆ และอีกเพลงก็คือ You are the one for me ซึ่งจะได้ฟังชัดๆ ตอนท้ายเรื่องค่ะ นิคกี้ร้องภาษาอังกฤษนิดหน่อยด้วย ลองฟังดูดีๆ นะคะ (พยายามฟังให้เป็นภาษาอังกฤษนะคะ) มาดูเอ็มวีกันก่อนแล้วค่อยไปดูละครนะคะ


Nicky Wu | 你是我的梦 | You Are My Dream | Ni Shi Wo De Meng (Subbed)

CR : fob519

 ไม่มีความคิดเห็น: