วันพุธที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2555

2012.06.06 Nicky Wu’s Weibo


Nicky Wu’s Weibo 2012.06.06 @1.35 P.M.

มีเพียงวิธีนี้เท่านั้นที่ผมจะใช้ได้เพื่อแสดงว่าผมอยู่กับพวกคุณเสมอ คุณคงลำบากกันมาก ยิ้มอย่างมีความสุขนะครับ แบบนี้ถึงเรียกว่า “กลืนภูผา” (หมายถึงฝ่าฟันความลำบากเพื่อเอาชนะสิ่งใดสิ่งหนึ่ง) ป.ล. เด็กๆ ที่กำลังสอบเข้ามาหาวิทยาลัย...ตั้งใจเข้านะ (เขาใช้คำว่า retreat ซึ่งทางศาสนาคริสต์หมายถึงช่วงเวลาที่ตัดขาดจากทุกอย่างภายนอกทั้งมดและมุ่งมั่นทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จ คล้ายๆ กับการบำเพ็ญเพียร อะไรประมาณนั้นค่ะ)




และหลังจากนิคกี้โพสต์ภาพนี้ไม่นานก็มีแฟนคลับทำภาพนี้ออกมาค่ะ ฮาซะ...ตอนเห็นนิคกี้โพสต์ ดิฉันยังนึกอยู่ว่า “จะเป็นเมอร์ไลอ้อนหรือไง?” (กำลังทำงานเครียดๆ อยู่ ขำก๊ากเลย ตาบ้านี่) ปรากฏว่ามีคนคิดเหมือนกันด้วย...




ขอเล่าสักนิดค่ะ เนื่องจากโพสต์เกี่ยวกับการโหวตรางวัลแมกโนเลีย ซึ่งทางทีมงานของนิคกี้ฟอร์เวิร์ดมาในตอนแรก ถูกอุ้มหายไปโดยไร้ร่องรอย (สงสัยอีตาสิงโตพ่นน้ำมาอุ้มไป) น่าจะเป็นเพราะว่าในโพสต์นั้นมีการบอกวิธีโหวตแบบที่ออกจะเป็นวิชามารอยู่หน่อยๆ เพื่อให้โหวตได้เยอะๆ แต่จริงๆ เป็นวิธีเบสิคที่ใครๆ เค้าก็ใช้กันนะคะ หากคุณไปถามแฟนคลับไอดอลเกาหลี เค้าจะรู้กันดีค่ะ เพราะโหวตกันกระหน่ำ แต่ก็อาจมีคนมองในแง่ไม่ดีว่าใช้กลยุทธ์ในการเอาชนะก็เป็นได้ โพสต์เลยหายไปโดยไร้ร่องรอย ดิฉันว่าคนที่ส่งมาก็คงหวังดีเพราะเห็นว่านิคกี้ยังมีคะแนนตามอยู่อย่างน่าเป็นห่วง ส่วนซือซือน่ะนำไปไกลแล้วค่ะ ก็แค่อยากให้ขึ้นไปรับรางวัลด้วยกันนะคะ คุณพี่สี่




ไม่มีความคิดเห็น: