วันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2555

Hero On The Silkroad / 絲路豪俠 (2004)


Hero On The Silkroad (絲路豪俠/ Si Lu Hao Xia) เป็นผลงานเก่าเมื่อปี 2004 ของนิคกี้ ที่หยิบยกขึ้นมาคุยเพราะเป็นการร่วมงานกันของนิคกี้กับหม่าซู “นางพญาผมขาว” จึงไม่ใช่เรื่องแรกที่ทั้งคู่ร่วมงานกัน (ถึงได้ดูสนิทสนมกันเพียงนั้น)
Hero On The Silkroad จัดได้ว่าเป็นละครฟอร์มยักษ์เรื่องหนึ่ง เพราะใช้เวลาเตรียมงานก่อนเริ่มถ่ายทำนานถึง 3 ปี โลเกชั่นส่วนใหญ่อยู่ในทะเลทราย มีความยาว 22 ตอน สร้างจากบทประพันธ์ของ Mai Tian น่าเสียดายที่ไม่มีใครซื้อลิขสิทธิ์มาฉายในไทยหรือทำเป็นดีวีดีขายนะคะ

นิคกี้รับบทเป็น เหยียนเสี่ยวเหยา ยอดนักฆ่าผู้เย็นชา ในเรื่องนี้เขามีสาวๆ ถึง 3 คนมาหลงรัก และเขาก็รักหนึ่งในนั้นก็คือ เซียะเทียนฉิน (เทเรซ่า ลี) แต่ด้วยภาระหน้าที่ทำให้เธอไม่อาจอยู่ร่วมกับเขาได้ ส่วนหม่าซู เป็นหญิงสาวที่ถูกส่งมาเพื่อคอยรับใช้เขา แต่จริงๆ แล้วเธอเป็นแค่หมากตัวหนึ่งที่ถูกวางไว้เพื่อให้คอยจับตาดูความเคลื่อนไหวของเขา แต่ตัวเธอเองไม่รู้ว่าถูกหลอกใช้ เธอจึงมอบความรักภักดีให้กับเสี่ยวเหยา และคอยอยู่ข้างกายเขาแม้ว่าเขาจะปฏิบัติไม่ดีกับเธอก็ตาม (ประมาณว่าไล่เท่าไหร่ก็ไม่ไป) และสุดท้ายเสี่ยวเหยาก็ยอมให้เธอติดตามเขา ซึ่งตอนจบนี่ออกจะคาใจคนดูอยู่บ้างว่าตกลงเสี่ยวเหยารักเธอหรือไม่ (ส่วนอีกสาวขอไม่พูดถึงค่ะ เพราะเป็นอดีตภรรยาของนิคกี้ คนที่เป็นเหมือนของแสลงสำหรับคนที่รักนิคกี้ พูดถึงทีไรของขึ้นทุกที ขอข้ามไปเลยแล้วกันค่ะ)

มาดูคลิปจากละครเรื่องนี้กันดีกว่าค่ะ โดยส่วนตัวดิฉันชอบนิคกี้ตอนไว้ผมยาวแบบนี้มากกว่า (อาจเป็นเพราะช่วยปิดหูกางใบเอาไว้) สำหรับคลิปเบื้องหลังนั้นอยากให้ดูความยากลำบากในการทำงานค่ะ กลางทะเลทรายกันเห็นๆ และทักษะการกระโดดเหินหาวต่างๆ นั้น ต้องบอกว่าเป็นทักษะเฉพาะตัวจริงๆ (เป็นหงอคงมาเกิดรึไง) คนอื่นต้องใช้สลิง แต่คนนี้ไม่ต้องเลยค่ะ และหม่าซูเป็นน้องสาวที่เชื่อเฮียดีจริงๆ เฮียเรียกก็มา มาแล้วก็ยืนพยักหน้าอย่างเดียวซะงั้น (แล้วจะเรียกน้องเค้ามาทำไร เรียกเค้ามาแล้วเธอก็โม้อยู่คนเดียวเนี่ย) แล้วนี่ก็กลับมาเจอกันอีกครั้งหลังจาก 9 ปีผ่านไป (ว่าแต่คุณพี่จะกวัดไกวดาบใส่กล้องทำไม เดี๋ยวก็กระเด็นไปโดนชาวบ้านเค้าหรอก)

 1 ความคิดเห็น:

diapamna กล่าวว่า...

อยากให้แปลเป็นไทย ให้อ่านบ้าง กลุ้มจิงๆ อยากดูแต่ฟังไม่รู้เรื่อง มองแต่หน้า nicky อย่างเดียวเลย