วันจันทร์ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2555

Nicky Wu : “Some fans called me Father, some called me Si Ye”

Again, this article is not exactly the translation, just my summarized from the news source.

เก็บข่าวจากงานการกุศลเมื่อวันก่อนมาฝากค่ะ ขอเรียกว่าเป็นสรุปข่าวแล้วกันค่ะเพราะไม่ได้แปลมาแบบตรงเป๊ะๆ (ขอเล่าข่าวเลียนแบบพี่สรยุทธ)

Source : Xinhua News
吴奇隆曝艰辛童年 谈粉丝:有人叫我爹有人叫我爷


On June 1, Nicky Wu appeared on Hunan TV for the public welfare music program. The special team force of 6 celebrities who not only singing but also playing funny games to achieve their mission.

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา นิคกี้ได้ปรากฏตัวทางหูหนานทีวีในรายการพิเศษการกุศลเพื่อระดมทุนซื้อรถโรงเรียนให้กับเด็กๆ ที่ยากไร้ งานนี้มีศิลปิน 6 คนมาร่วมกันร้องเพลงและเล่นเกมเพื่อรับเงินบริจาคจากผู้ชม

Nicky Wu talked about his fans that “Some of them called me Father, some called me Si Ye (Fourth Prince)”

When he had been asked about his injury on the chest (from the accident while shooting his last drama “Towards the Gunfire”), Nicky Said “As the rib was cracked, so before this time when I took deep breath, it’s hurt. Now after a month it feel better”.

For the reason to participate in this program, Nicky said “I love children and really like to play with them”. He also revealed that he gone through some kind of hardship to go to school when he was a child. At that time, there were no school bus, he had to walked on road 50 minutes through the field to go to school. He can understand that hardship quite well, that’s why he do a lot of charity activities that related with children.

นิคกี้ได้ชื่อว่าเป็นศิลปินที่ชอบพูดคุยกับแฟนๆ ผ่านไมโครบล็อกของเขามากๆ เขาเล่าว่า แฟนคลับบางคนก็เรียกเขาว่า “ป๊ะป๋า” (บ่งบอกวัยนะยะ) บางคนก็เรียกเขาว่า “ซือเหย่” (องค์ชาย 4...กลายเป็นชื่อเล่นไปเลย)

เมื่อถูกถามถึงอาการบาดเจ็บที่หน้าอก เขาตอบว่า เพราะซี่โครงร้าว ก่อนหน้านี้เวลาหายใจแรงๆ มันจะเจ็บมาก แต่หลังจากผ่านไป 1 เดือน ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว เขาไม่เป็นไรแล้ว (ไม่ได้บอกว่าหายแล้ว ไม่เจ็บแล้วนะคะ เลี่ยงคัมภีร์ไปเรื่อย)

สำหรับเหตุผลที่เขาเข้าร่วมโครงการนี้ นิคกี้บอกว่า “ผมรักเด็ก (หมายถึงเด็กเล็กๆ นะคะ ไม่ใช่เด็กสาวๆ อะไรแบบนั้น...เดี๋ยวก็ติดคุกหรอกลุง) และชอบเล่นกับเด็กๆ (ทำไมไม่มีของตัวเองไว้เล่นล่ะยะ)” เขายังเล่าถึงความลำบากตอนที่เขาเป็นเด็กว่า สมัยก่อนไม่มีรถโรงเรียน เขาต้องเดินผ่านทุ่งนา 50 นาทีกว่าจะถึงโรงเรียน เขาจึงเข้าใจดีว่ามันลำบากแค่ไหน และเขาพยายามเข้าร่วมงานกุศลเกี่ยวกับเด็กๆ ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้
(อย่าลืมว่านิคกี้โตที่ไต้หวันนะคะ ไม่ใช่จีนแผ่นดินใหญ่ และต้องบอกว่าไต้หวันเจริญกว่าจีนค่อนข้างมาก ดังนั้นเวลานี้ของจีนก็น่าจะคล้ายๆ กับไต้หวันเมื่อ 20-30 ปีก่อน ถึงแม้วันนี้จีนจะเจริญค่อนข้างมากแล้ว แต่ก็ยังนับว่าช้าอยู่ดีตามสไตล์ประเทศคอมมิวนิสต์ ความเจริญจะไปกระจุกอยู่แค่บางเมืองเท่านั้น )Nicky also talked about his career, the actor-turn-to-be-producer. He said, Producer is something that he had been accumulated many years of experiences, but his favorite still be an actor.

นิคกี้ยังถูกถามถึงเรื่องการที่เขาได้เข้าชิงรางวัลดารานำชายยอดเยี่ยมใน Shanghai TV Festival ซึ่งเขายอมรับว่าดีใจมากที่ได้เข้าชิง จะได้รับรางวัลหรือไม่ ไม่ใช่เรื่องสำคัญ (อย่างที่เคยบอกนะคะรางวัลนี้เข้าชิงยากหากไม่ใช่ดราม่าจัดๆ แต่เขาก็หลุดเข้าไปได้ ถือว่าเจ๋งแล้วค่ะ) เมื่อถูกถามว่าเขาต้องการได้รับรางวัลในฐานะโปรดิวเซอร์บ้างหรือไม่ นิคกี้ตอบว่า งานโปรดิวซ์เป็นสิ่งที่เขาใช้เวลาหลายปีในการสั่งสมประสบการณ์มา มันจึงเป็นสิ่งที่เขาอยากทำ แต่งานที่เขารักและชอบที่สุดยังคงเป็นการเป็นนักแสดง (คุณพี่ตอบแทงกั๊กนะคะเนี่ย ผมรักการเป็นนักแสดง กรุณามาจ้างผมต่อไปนะคร๊าบบบ)

ไม่มีความคิดเห็น: