วันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2555

[Review] Korean Drama : June 2012


หลังจากละครล็อตใหม่ได้ออกอากาศกันไปแล้ว  มารีวิวกันสักนิดค่ะว่าเรื่องไหนเป็นยังไงบ้าง  ตรงนี้ดิฉันคงไม่ฟันธงว่าเรื่องนั้นเรื่องนี้สนุกหรือน่าติดตามแค่ไหน เพราะเรื่องแบบนี้ต้องแล้วแต่รสนิยมของใครของมันนะคะ  แต่จะรีวิวเนื้อหาแบบสั้นๆ เท่าที่ออนแอร์ผ่านไปแล้ว เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้เลือกดูตามอัธยาศัยค่ะ  ละครล็อตนี้เพิ่งเริ่มออกอากาศ ขณะยังออนแอร์อยู่ที่เกาหลีนะคะ


ขอเริ่มที่ละครคืนวันจันทร์-อังคาร ที่มาออกอากาศต่อจาก Love Rain นั่นก็คือ BIG ความน่าสนใจคงอยู่ที่พระเอก  กงยู เพราะเป็นละครคืนจอแก้วเรื่องแรกของเขาหลังจากจบภารกิจรับใช้ชาติ  ทั้งยังเป็นฝีมือเขียนบทของสองพี่น้องฮง ที่สร้างชื่อมาแล้วจาก You're Beautiful และ Best Love (ทำให้รู้ว่าคนหน้าโหดอย่างชาซึงวอนก็ฮาได้) 

BIG เป็นเรื่องราวของสาวที่ชื่อ กิลดารัน  (คิมมินจอง) ซึ่งชีวิตเธอไม่ค่อยได้พบเจอเรื่องดีๆ นัก จนกระทั่งได้มาพบกับคุณหมอหนุ่ม ยุนแจ  (กงยู)  และทั้งสองคนกำลังจะแต่งงานกัน ในขณะที่ดารันได้งานเป็นครูชั่วคราวที่โรงเรียนมัธยมซึ่งน้องชายของเธอเรียนอยู่  ที่นี่เธอได้พบกับนักเรียนแลกเปลี่ยนที่เพิ่งย้ายมา คยองจุน  ซึ่งดูเหมือนโชคชะตาทำให้เธอกับคยองจุนต้องเจอกันอยู่เรื่อย  แล้วเรื่องวุ่นๆ ก็เกิดขึ้น เมื่อเกิดอุบัติเหตุระหว่างทางที่ยุนแจกำลังจะมาหาดารัน  ทั้งยุนแจกับคยองจุนถูกนำส่งโรงพยาบาล  แต่ว่า...เมื่อฟื้นขึ้นมาปรากฏว่าคยองจุนเข้ามาอยู่ในร่างของยุนแจ  ส่วนร่างของคยองจุนยังสลบอยู่ (ไม่รู้ว่ายุนแจอยู่ไหน?) แล้วก็มาถึงละครคืนวันพุธ-พฤหัสฯ กันบ้างค่ะ  ทุกเรื่องออกอากาศเวลาเดียวกันนะคะ...เรื่องแรกคือ GHOST ที่ดูไปดูมาไม่เห็นมีผี แต่ดันกลายเป็น FACE OFF ไปซะนี่  เป็นเรื่องราวของ คิมวูฮยอน (โซจีซบ)  นายตำรวจที่ทำหน้าที่ปราบอาชญากรรมบนไซเบอร์  เหตุเกิดขึ้นเมื่อมีนักแสดงสาวตกลงมาจากตึกเสียชีวิต  ซึ่งใครๆ คิดว่าเธอฆ่าตัวตาย  แต่สืบไปสืบมาดูเหมือนจะเป็นการฆาตกรรม เรื่องราวพัวพันไปถึง "เฮดีส" แฮ็คเกอร์มือพระกาฬ คู่ปรับของวูฮยอน  แต่แล้วปรากฏว่า เฮดิสก็คือปาร์คจียง (แดเนียล ชอย) เพื่อนสนิทของวูฮยอนสมัยที่เรียนอยู่โรงเรียนตำรวจด้วยกัน  แน่นอนวูฮยอนไม่เชื่อว่าเพื่อนจะฆ่าคนได้  แต่แล้วจียงก็ได้หลักฐานสำคัญ (หมอนี่ดูจะเก่งกว่าตำรวจของเราซะอีก) และมันโยงไปถึงวูฮยอน  ทั้งคู่จึงนัดพบกันแต่แล้วก็เกิดเหตุระเบิดขึ้นซึ่งเจตนาก็คือฆ่าคนทั้งคู่  แต่คนที่รอดมาได้ก็คือจียง ในขณะที่ทุกคนคิดว่าเขาคือวูฮยอน (เพราะไฟไหม้จนจำไม่ได้) จียงจึงตัดสินใจอยู่ต่อไปในฐานะ คิมวูฮยอน เพื่อสืบหาความจริงว่าใครกันที่ทำให้เขาและวูฮยอนต้องลงเอยเช่นนี้

Bridal Mask  เป็นเรื่องแนวฮีโร่ประมาณฮงกิลดงหรืออิลจิแม ทำนองนั้นค่ะ  สร้างมาจากการ์ตูน  เป็นเรื่องราวในยุคที่ญี่ปุ่นเข้ามารุกรานและยึดครองเกาหลี  ยังมีวีรบุรุษที่คอยต่อต้านญี่ปุ่น  ทุกครั้งเขาจะสวมหน้ากากเจ้าสาวสีขาวออกปฏิบัติการ  คังโท (จูวอน) เป็นคนเกาหลีที่ยอมทำงานรับใช้ญี่ปุ่น  เพราะคิดว่ามันทำให้เขามีชีวิตอยู่รอด ให้ครอบครัวได้สุขสบาย แม้จะถูกคนรอบข้างเกลียดชังก็ตาม  เขามีหน้าที่ตามล่าหน้ากากเจ้าสาว  โดยไม่รู้เลยว่าแท้จริงคนที่เขาตามล่าอยู่นั้นคือพี่ชายของตัวเองซึ่งแกล้งทำเป็นคนปัญญาอ่อน  แต่แล้วเมื่อพี่ชายของเขาต้องตายด้วยน้ำมือทหารญี่ปุ่น  นั่นเปลี่ยนคังโทให้มารับหน้าที่เป็นหน้ากากเจ้าสาวแทนพี่ชายของเขาI Do I Do  เรื่องราวของจีอึน (คิมซุนอา) นักออกแบบรองเท้าที่มีชื่อเสียง แต่ลึกๆ แล้วเธอต้องฝ่าฟันอุปสรรคด้วยตัวเองลำพังมาไม่น้อยกว่าจะมีวันนี้  สิ่งที่เธอหลงใหลที่สุดก็คือรองเท้า  เธอได้พบกับเด็กหนุ่มคนหนึ่งโดยบังเอิญ  เขาอยู่กับเธอในวันที่เลวร้าย และทั้งคู่กินเหล้าด้วยกันจนเมา ตื่นมาอีกทีทั้งคู่ก็อยู่บนเตียงด้วยกันแล้ว  ที่สำคัญต่อมาเด็กหนุ่มคนนี้ยังมาทำงานในออฟฟิศเดียวกับเธอ เพราะความฝันของเขาก็คือการเป็นนักออกแบบรองเท้าเช่นกัน
มาถึงละครคืนวันเสาร์-อาทิตย์บ้างค่ะ...Time Slip Dr.Jin เรื่องราวของหมอศัลยกรรมสมองมือหนึ่งแห่งยุค 2012 จินฮยอก (ซงซึงฮอน)  ที่ต้องสูญเสียคนรักไปเพราะอุบัติเหตุ  และมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นทำให้เขาพลัดหลงไปสู่ยุคโชซอน  ในสมัยที่การแพทย์ยังไม่เจริญ เขาต้องพยายามรักษาคนไข้ด้วยความสามารถที่มีแต่ขาดซึ่งอุปกรณ์ทันสมัยเหมือนยุคปัจจุบัน (ฉากผ่าตัดน่ากลัวมาก  ถ้ามาฉายในไทยคงโดนเซ็นเซอร์กระจาย)  แต่เขาได้พบกับหญิงสาวที่หน้าเหมือนคนรักของเขา (ปาร์คมินยอง)  เรื่องนี้ดัดแปลงมาจาก จิน หมอทะลุศตวรรษ ของญี่ปุ่น  ใครเคยดูเรื่องนั้นแล้วอาจพอเดาเนื้อเรื่องได้ค่ะ อาจมีการดัดแปลงบ้าง แต่ยังคงโครงเรื่องเดิมไว้

Gentleman's Dignity  ซึ่งชื่อเรื่องช่างขัดกับพฤติกรรมหนุ่มๆ ในเรื่องซะจริง  เป็นเรื่องของ 4 หนุ่ม วัย 40 (มีคนเรียกว่า F44 ค่ะ F4 วัยเลข 4)  คิมโดจิน (แจงดองกัน)  สถาปนิกหนุ่มที่มีปากเป็นอาวุธ (ปากแบบนี้ไม่น่าอยู่รอดมาจนป่านนี้ได้)  เขาเป็นหนุ่มที่คิดว่าไม่มีทางที่เขาจะหยุดแค่ผู้หญิงคนเดียวได้  โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่าเขาหลงรักผู้หญิงคนเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพราะเขาเห็นเธอแค่แวบเดียวและตกหลุมรักเธอทุกครั้งที่เห็น  สาว (โชคร้าย) คนนั้นก็คือ โซยีซู (คิมฮานึล)  เธอเป็นคุณครูวิชาศีลธรรมในโรงเรียนมัธยม  และมีงานอดิเรกเป็นกรรมการเบสบอล  ศีลธรรมของเธอต้องแตกกระเจิงเมื่อเจอผู้ชายแบบคิมโดจิน  ที่ยุ่งยิ่งกว่าก็คือยีซูหลงรักแทซาน (คิมซูโร) เพื่อนของโดจิน และเป็นคนรักของเพื่อนเธอเอง เซรา  โดจินจะทำยังไงให้ยีซูเปลี่ยนใจหันมารักเขาแทนที่จะเป็นแทซาน???

ต้องบอกว่าถึงดาราเรื่องนี้จะแก่แต่เก๋าค่ะ  เล่นได้เนียนกันมาก  และพระเอกถึงแม้นางเอกจะไม่ได้ชอบเขา แต่หมอนี่โ-ค-ต-รขี้หึงค่ะ ถึงขนาดขับรถชนท้ายรถชาวบ้านก็ได้ ทั้งๆ ที่ฮีออกจะรักรถถึงขนาดตั้งชื่อ (รถ) ว่าน้องเบ็ตตี้  เป็นละครที่สะท้อนความเป็นผู้ชายได้อย่างดี  เมื่อคุณดูผู้ชายทั้ง 4 ในเรื่องนี้คุณจะเห็นบางพฤติกรรมปรากฏอยู่ในตัวผู้ชายรอบข้างของคุณ อย่างเช่น รักรถแบบเอาเป็นเอาตาย ห้ามใครเอาของกินขึ้นมาบนรถ  หรือกะล่อนประมาณว่าถอดแหวนแต่งงานออกทุกครั้งที่เจอสาว  อะไรแบบนี้ล่ะค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น: