วันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

[News] Nicky Wu’s Popularity Topples Kevin Cheng in TV Awards Race


Source : http://www.jaynestars.com/news/nicky-wus-popularity-topples-kevin-cheng-in-tv-awards-race/
http://ol.mingpao.com/cfm/star5.cfm?File=20120713/saa01/mga1.txt
http://www.ihktv.com/7th-seoul-television-festival-votes.html

ความโด่งดังของนิคกี้ อู๋ฉีหลง (吴奇隆) แรงจนฉุดไม่อยู่นับตั้งแต่ “ปู้ปู้จิงซิน” (步步惊心) ออกอากาศเมื่อปีที่แล้ว เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล “ดารานำชายยอดเยี่ยมจากประเทศจีน” ในงาน Seoul International Drama Awards ครั้งที่ 7 จากบท “องค์ชาย 4” ตอนนี้ผลโหวตออนไลน์นิคกี้ได้รับเสียงโหวต 45 % แซงหน้าดาราสุดฮอตจากฮ่องกง เควิน เจิ้งเจียอิง (鄭嘉穎) ซึ่งรับบท “องค์ชาย 8” จากเรื่องเดียวกัน ซึ่งเควินได้รับเสียงโหวตที่ 25 %

เพราะ “ปู้ปู้จิงซิน” โด่งดังมากในจีน ทำให้ดารานำฝ่ายหญิง หลิวซือซือ (刘诗诗) ก็มีคะแนนนำโด่งมาที่ 51% แซงหน้าดาราสาวจากฮ่องกง ทั้งหูเหิงเอ๋อ(胡杏兒) , เฉินฝ่าร่า (陳法拉) , และซุนซวน (宣萱)

ในงานของชวาร์รอฟสกี้ซึ่งจัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ ขณะที่ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ดูเหมือนนิคกี้จะอินจัดกับบทบาทในปู้ปู้จิงซิน ทำให้เขาตอบคำถามด้วยมาดขององค์ชาย 4 เมื่อถูกถามถึงการแสดงในละครเรื่องดังกล่าว นิคกี้กล่าวว่าเขาอยากแสดงให้ดีที่สุดเต็มความสามารถของเขา เขาไม่เคยคิดถึงเรื่องรางวัล เขากล่าวว่า “ปู้ปู้จิงซินทำให้ผมได้แฟนคลับเด็กๆ เพิ่มขึ้นเยอะเลยครับ” (ความภูมิใจของคนแก่)
นิคกี้โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง “ม่านประเพณี” ( 梁祝) ฉบับปี 1994 ซึ่งกำกับโดยฉีเคอะ (徐克) นักข่าวจึงถามว่าเขาอยากจะกลับไปรับบท “เหลียงซานป๋อ” อีกครั้งมั้ย นิคกี้ตอบว่า “ก่อนหน้านี้ผมก็ได้รับทาบทามให้แสดงใน ม่านประเพณี ฉบับละคร แต่ผมปฏิเสธไป ผมรู้สึกว่าในแต่ละรุ่นควรใช้นักแสดงที่แตกต่างกันไปครับ ใครคือคนที่เหมาะกับบทนี้หรือครับ? คงต้องไปถามผู้กำกับฉีเคอะล่ะครับ ตอนนี้ผมยังไม่มีแผนที่จะกลับไปทำงานที่ฮ่องกงครับ”

เพราะความโด่งดังที่เพิ่มมากขึ้น นิคกี้ยอมรับว่าเขาค่อนข้างเลือกงาน เขาจะพิจารณาจากบทและคุณภาพในการผลิต (นี่เธอเลือกแล้วหรือยะ ทำงานแบบ NON-STOP ขนาดนี้ )
เมื่อถูกถามถึงเรื่องความรัก ใบหน้าของนิคกี้สลดลงและน้ำเสียงก็เปลี่ยนไป (เริ่มเข้าสู่โหมดดราม่า) “คุณรู้มั้ยว่าผมยุ่งแค่ไหน? ผมจะเอาเวลาที่ไหน (ไปหาแฟน) ล่ะ?” เมื่อถูกตื๊อหนักเข้า นิคกี้หัวเราะเจื่อนๆ แล้วถามว่า “พวกคุณไม่มีคำถามอื่นแล้วเหรอ?”

ด้วยความโด่งดังของเขา คงต้องมีข่าวลือเรื่องความรักของเขาโผล่ออกมาเรื่อยๆ อย่างแน่นอน

นิคกี้ลงทุนในละครเรื่องใหม่ “นางพญาผมขาว” (白髮魔女傳) รวมทั้งแสดงเองด้วย ช่วงนี้มีข่าวลือออกมาว่าดาราประกอบหญิง 2 คนใน นางพญาผมขาว ถูกข่มขืนและฆ่าตายอย่างทารุณ นิคกี้ตอบอย่างเซ็งๆ ว่า “ไม่มีเรื่องแบบนั้นหรอกครับ ผมไม่อยากตอบเรื่องนี้แล้ว เหยื่อไม่ใช่ทีมงานของผม มันจึงไม่เกี่ยวอะไรกับผม”

สำหรับข่าวเรื่องนี้สื่อทุกสำนักเลยนะคะที่หันมาเล่นข่าวนี้ เลยขอหยิบเอามาสัก 1 คลิปให้คุณได้ดูค่ะ เจ้านี้ทำเป็นสกู๊ปเลย โดยไปถึงเหิงเตี้ยนแล้วสัมภาษณ์คนแถวนั้น คนในกอง “นางพญาผมขาว” แม้แต่ตำรวจ และพูดถึงนิตยสารแทบบลอยด์ฉบับที่สร้างกระแสข่าวนี้ขึ้นมา ซึ่งเป็นสื่อฮ่องกงที่มักตีข่าวที่ไม่ใช่ “ข้อเท็จจริง” แต่เป็นพวกข่าวลือ

ฟังจากที่นิคกี้ตอบแล้วอาจเป็นไปได้ที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น (แต่อาจจะไม่โหดเหมือนกับที่สื่อนั่นลง) แต่คงไม่ใช่ดาราจาก “นางพญาผมขาว” ไม่งั้นทีมงานคงไม่มีจิตใจทำงานกันแน่ค่ะ น่าจะหวาดผวากันน่าดู ต้องบอกว่าถึงแม้ประเทศจีนจะพยายามสร้างภาพให้เห็นว่าศิวิไลซ์ขึ้นมากแล้ว แต่ผู้คนนั้นมีหลากหลายและมากมายเกินกว่าทางรัฐบาลจะควบคุมดูแลได้ทั่วถึง ดังนั้นความรุนแรงและอาชญากรรมแบบนี้คงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ วิธีที่ดีก็คือต้องระวังตัวเท่านั้นค่ะ ดิฉันจึงไม่ค่อยสนับสนุนสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวจีนแบบแบ็กแพ็ค โดยเฉพาะคุณผู้หญิง เพราะมันไม่ค่อยจะปลอดภัยนัก ไม่เหมือนกับเกาหลีใต้ที่มีความปลอดภัยสูงมากค่ะ

 
ไม่มีความคิดเห็น: