วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

The Sanctuary / 圣堂风云
“The Sanctuary” (圣堂风云 / Sheng Tang Feng Yun ) เป็นละครปี 2011 ของนิคกี้ โดยนิคกี้รับบทเป็น “หลิวโม่วหยวน” มีความยาวทั้งหมด 30 ตอน นอกจากแสดงนำแล้ว นิคกี้ยังร้องเพลงประกอบด้วย ซึ่งคือเพลงหลักที่ใช้ในเรื่อง (Theme Song) 狼牙色大地 ( Lang Ya Se Da di )

เรื่องนี้เป็นละครแนวกู้ชาติ (ซึ่งนิคกี้ชอบแต่คนดูอาจจะไม่ชอบ) เป็นเรื่องราวของเมืองเซี่ยงไฮ้ในยุคสมัยที่กำลังรุ่งเรือง ทำให้หลายชาติหมายปองจะเข้ามาครอบครอง และหนึ่งในนั้นก็คือประเทศญี่ปุ่น หลิวโม่วหยวนต่อสู้ (แบบลับๆ ) เพื่อรักษาบ้านเมืองของเขาไว้ เรื่องนี้ถึงจะบู๊กระหน่ำตามแบบที่นิคกี้ถนัด แต่โม่วหยวนก็หล่อและเท่ห์มาก เท่ห์จนนาทีสุดท้าย ดิฉันไม่อยากสปอยล์ แต่อยากให้ทำใจไว้สำหรับคนที่คิดจะดูนะคะว่าพระเอกสละชีพเพื่อชาติตอนจบค่ะ (ถึงจะตายแต่พี่แกก็ยังจะเท่ห์) ทิ้งลูกเมียไว้ข้างหลัง สงสารนางเอกมากตอนที่พระเอกจะปฏิบัติการฆ่าตัวตาย แล้วไล่ให้นางเอกออกไป (จากสถานที่ก่อการ) ทั้งๆ ที่รู้ว่าเขาอาจจะไม่รอด (คือมันไม่รอดอยู่แล้วล่ะหนูเอ๊ย) แต่ก็ต้องไป

ถ้าดู Flowers of War (หนังของจางอวี้โหมว) แล้วมาดูเรื่องนี้ น่าจะได้อารมณ์เดียวกันเลยค่ะ เพราะญี่ปุ่นโหดจริงอะไรจริง (แต่ของคุณพี่อวี้โหมวดูจะกดดันมากกว่าค่ะ เพราะคนที่สละชีพเป็นสาวๆ ทั้งนั้น ) เรื่องนี้ยังไม่มีใครทำซับอังกฤษออกมานะคะ ถ้าจะดูคงต้องดูแบบเสียงจีนกันไปค่ะ (ดูเอาภาพ ไม่ได้ดูเอาเรื่องค่ะ)Nicky Wu - The Sanctuary - Theme Song 狼牙色大地


 


ไม่มีความคิดเห็น: