วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

Upcoming Korean Drama : August 2012


เนื่องจากละครเกาหลีล็อตที่ฉายอยู่ตอนนี้เดินทางมาถึงใกล้ตอนจบเกือบทุกเรื่องแล้วนะคะ ( Big เหลืออีก 2 ตอนสุดท้ายในวันจันทร์-อังคารนี้ / I Do I Do อวสานไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ) จึงขอมาแนะนำละครล็อตใหม่ที่น่าสนใจค่ะ เนื่องจากปลายเดือนนี้มหกรรมกีฬาแห่งมนุษยชาติ โอลิมปิก 2012 ที่กรุงลอนดอนจะเปิดฉากขึ้นแล้ว ทำให้ละครล็อตใหม่จะไปเริ่มออกอากาศกันราวๆ กลางเดือน ส.ค. เพราะติดถ่ายทอดโอลิมปิกนะคะ

ในขณะที่ละครล็อตนี้เป็นการกลับมาของดารารุ่นใหญ่ ซึ่งถือว่าทำได้ดีมาก เรตติ้งเชือดเฉือนกันกระจัดกระจาย Big กับกงยูอาจทำได้ไม่ดีนัก ซึ่งต้องบอกว่าน่าผิดหวังอยู่ไม่น้อยกับฝีมือการเขียนบทของพี่น้องฮงที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้ ทำให้เรตติ้งไม่สวยงามนัก ในขณะที่ Chaser ทำเรตติ้งพุ่งนำไปแบบกู่ไม่กลับ (เป็นละครแอ๊คชั่นโดยบรรดาลุงๆ ค่ะ หน้าตาดาราไม่บรรเจิดแต่เนื้อหาดีทีเดียว)

สำหรับคืนพุธ/พฤหัสฯ ล็อตนี้ทำเอาคนดูเหนื่อยกันทีเดียวเพราะเชือดเฉือนกันแบบจัดหนัก ทั้ง Bridal Mask ที่เป็นจ่าฝูงเนื่องจากเนื้อหาออกแนวฮีโร่กู้ชาติซึ่งเป็นแนวที่คนชอบดูทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ไล่บี้มาติดๆ ด้วย Ghost ซึ่งเนื้อหาเข้มข้นลุ้นกันแบบลืมหายใจเลยทีเดียว บวกกับฝีมือการแสดงขั้นเทพของโซจีซบ (เป็นแฮกเกอร์ในคราบตำรวจที่กวนโอ๊ยอย่างยิ่ง) และออมกีจุน (หมั่นไส้เฮียแกเรื่องนี้มาก ) ตามติดมาด้วย I Do I Do ซึ่งมีเจ๊คิมซุนอา (จอมกินเด็ก กินเด็กตลอดๆๆ) นำทีม เป็นละครแนวกุ๊กกิ๊กแต่ก็ไม่เบาโหวง มีเนื้อหาสาระตามสไตล์ของคิมซุนอาค่ะ (ทุกเรื่องที่เธอเล่นมักแฝงอะไรดีๆ ให้ได้เก็บไปคิดเสมอ ชอบวิธีการเลือกบทของเธอค่ะ)

และคืนวันเสาร์/ อาทิตย์ เป็นศึกของรุ่นใหญ่ นำโดย Gentleman’s Dignity ที่แจงดองกันยังคงรักษาศักดิ์ศรีของเขาไว้ได้เช่นเดิมแม้จะห่างหายจากวงการละครไปนาน เขาทำได้ดีทั้งในฉากอารมณ์และฉากกุ๊กกิ๊กหวานแหวว บวกกับฝีมือการแสดงชั้นเซียนอย่างคิมฮานึลและคิมซูโร ทำให้ละครเรื่องนี้มีรสชาติกลมกล่อมดีทีเดียว ไม่หวานจนเลี่ยนและไม่เครียดจนหนักอึ้ง ตามมาด้วยละครชวนงง (ดูไปดูมาก็มึนว่าใครเป็นใครและใครข้ามเวลามาบ้างและมาทำไม????) Time Slip Dr.Jin ซึ่งได้ดาราแม่เหล็กอย่าง “พี่ชาย” ซงซึงฮอน (ดีที่ไม่ไปลงวันเดียวกับ Ghost ไม่งั้นต้องเกิดศึกเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดกับโซจีซบแล้วล่ะ พี่ชาย) ปาร์คมินยอง และแจจุง

สำหรับละครล็อตใหม่นี้เป็นทีของดารารุ่นกลางกันบ้างค่ะ เพราะมีทั้งลีจุนกิ ที่เพิ่งออกจากกรมฯ และลีมินโฮ ( คนนี้คงไม่ต้องพูดถึงว่าเล่นอะไรสาวๆ ก็ดูทั้งนั้น ขอให้เล่นเหอะพ่อคุณ )

Arang and the Magistrate / 아랑사또전

ขอเริ่มที่ Arang and the Magistrate นtคะ เป็นละครคัมแบ็คของลีจุนกิหลังจากที่หายไปเป็นทหารมา 2 ปี ในที่สุดคุณน้องก็กลับมาแล้ว โดยประกบคู่กับชินมินอา (น้องหนูจิ้งจอกเก้าหาง) แถมเสริมทัพด้วย ยูซึงโฮ ดารารุ่นใหม่ฝีมือจัดจ้าน

Arang and the Magistrate เป็นเรื่องราวในยุคโชซอน ชินมินอารับบทผีสาว (ผีอีกแล้ว) ที่ถูกฆาตกรรม วิญญาณของเธอจึงยังวนเวียนอยู่ ในขณะที่ลีจุนกิเป็นเจ้าหน้าที่ของทางการ ผีสาวนางนี้จึงมาปรากฏตัวต่อหน้าเขาเพื่อให้เขาสืบสวนเรื่องของเธอและคืนความยุติธรรมให้กับเธอ

Arang and the Magistrate จะลงจอในคืนวันพุธ / พฤหัสฯ แทนเรื่อง I Do I Do โดยจะเริ่มตอนแรกวันที่ 15 ส.ค. นี้

 

ขอพูดถึงบทของยูซึงโฮนิดนึงนะคะ เพราะดิฉันเห็นแล้วตลกดี เรื่องนี้เขารับบทเป็นราชาแห่งสวรรค์หรือ Jade Emperor ในขณะที่ ปาร์คจุนกู รับบทเป็นราชาแห่งโลกบาดาล ก็จะคล้ายๆ กับซุสกับฮาเดสในตำนานกรีก-โรมันค่ะ ที่สำคัญก็คือสองคนนี้มีอายุใกล้เคียงกัน หรือเป็นพี่น้องกันนั่นเอง (เหมือนกันตรงไหน???) เพียงแต่ราชาสวรรค์นั่นซึมซับแต่พลังความสุขจึงอ่อนเยาว์อยู่เสมอ ส่วนราชาบาดาลรับแต่พลังด้านมืดจึงแก่เร็วไปนิ๊ด มันเลยออกมาเป็นอย่างที่เห็นนี่แหละค่ะ (แตกต่างกันเกินเหตุไปมั้ย???)


Faith / 신의

อีกเรื่องที่อยากแนะนำก็คือ Faith / 신의 ค่ะ เรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นโครงการระยะยาวมากกกก Faith เป็นละครของผู้กำกับคิมจองฮัคร่วมมือกับคนเขียนบทซงจีนา ที่เคยฝากฝีมือกันมาแล้วใน Sandglass และ Legend (ตำนานจอมกษัตริย์เทพสวรรค์ที่ป๋าเบแสดง) ตอนแรกคนที่จะรับบทพระเอกก็คือลีจุนกิ (ก่อนที่จะเข้ากรมฯ) แต่ต่อมาเขาติดเกณฑ์ทหาร จึงต้องเปลี่ยนคน สุดท้ายบทจึงมาตกอยู่ที่ลีมินโฮ (หลังจากผ่านไป 2 ปี จนลีจุนกิออกจากกรมฯ แล้วนั่นล่ะค่ะ นานจริงอะไรจริง)
นอกจาก Faith จะเป็นผลงานของ ผกก. คิมจองฮัค แล้ว ยังเป็นละครพีเรียดเรื่องแรกของลีมินโฮ (หลังจาก City Hunter คุณน้องกลายเป็นดาราแอ๊คชั่นไปซะแล้ว ) และเป็นผลงานคัมแบ๊คของคิมฮีซอน หลังจากที่เธอแต่งงานแล้วหยุดพักการแสดงไป แล้วยังมีดาราจาก Legend มาช่วยเสริมทีมอย่างเช่น ฟิลลิป ลี ( มังกรน้ำเงิน ) และคุณพี่ชอยมินซู (แดจังโร คู่ปรับป๋าเบจาก Legend เสียงหัวเราะเฮียกวนประสาทมากๆ)

Faith เป็นเรื่องราวในยุคโกรยอ (คนละยุคกับโคกูเรียว หรือโคกูรยอ นะคะ โกรยอเป็นยุคก่อนถึงโชซอน ) ลีมินโฮรับบทราชองครักษ์ ที่ถึงจะมีฝีมือฉกาจแต่นอนเก่งมากกกก (ตัวจริงเลยสิเนี่ย ) ส่วนคิมฮีซอนรับบทเป็นหมอศัลยกรรมในยุคศตวรรษที่ 21 ซึ่งอีตาองครักษ์นอนเก่งนี่เดินทางข้ามเวลามาลักพาตัวคุณหมอคนสวยกลับไปยุคโกรยอของเขาเพราะต้องการความสามารถด้านการแพทย์ของเธอ (คนอื่นมีเยอะแยะไม่มาลักพาไป เลือกหมอสาวสวยซะด้วย)

Faith จะลงจอในคืนวันจันทร์-อังคาร แทนเรื่อง The Chaser โดยเริ่มตอนแรกวันที่ 13 ส.ค. นี้

To the Beautiful You / 아름다운 그대에게

แถมท้ายให้อีกเรื่องกับ To the Beautiful You / 아름다운 그대에게 ซึ่งเป็นละครไอดอลนะคะ สร้างโดย SM Entertainment ซึ่งเป็นค่ายเพลงแต่หันมาทำละคร ตามอย่าง JYP ที่จับมือกับ Keyeast สร้าง Dream High จนประสบความสำเร็จอย่างสูง To the Beautiful You เป็นละครรีเมคจากการ์ตูนญี่ปุ่น Hanakimi ซึ่งไต้หวันเคยรีเมคไปแล้วในชื่อเรื่องเดียวกัน หรือก็คือ “ปิ๊งรักสลับขั้ว” ที่เคยมาฉายในบ้านเราไปแล้ว โดยมี อู๋จุน เอลล่า และจิโร่ นำแสดงนั่นเองค่ะ

To the Beautiful You นำแสดงโดย ซอลลี่ วง f(x) และมินโฮ วง SHINee พร้อมด้วยดาราไอดอลอีกคับคั่ง (แต่ดิฉันไม่รู้จักเพราะไม่ใช่แฟนเพลงเกาหลีค่ะ) โดยจะลงจอในคืนวันพุธ / พฤหัสฯ แทนเรื่อง Ghost (คนละอารมณ์เลย)

โดยส่วนตัวต้องบอกว่า Hanakimi ดิฉันชอบฉบับของไต้หวันมากที่สุด (แน่นอนเพราะอาจุนหล่อออออ) จึงไม่ค่อยคาดหวังอะไรมากนักกับเวอร์ชั่นเกาหลีนี่ค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น: