วันศุกร์ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2555

[Activity] Nicky Wu’s Happy Birthday Project 2012


จากผลการสำรวจความคิดเห็นสำหรับโครงการวันเกิดของนิคกี้ในปีนี้ หัวข้อการขายของพรีเมี่ยมแล้วนำเงินไปบริจาคได้รับการสนับสนุนมากที่สุด ตามมาด้วยการทำการ์ดวันเกิด และการจัดเลี้ยงอาหารเด็กค่ะ ดังนั้นดิฉันจึงขอเปิดโครงการนี้เลย โดยเลือกเอา 2 หัวข้อที่ได้รับการโหวตสูงสุดมาเป็นกิจกรรมหลักนะคะ1.ทำการ์ดวันเกิด

คอนเซปต์ก็คือทำการ์ดอวยพรวันเกิดให้พี่หลงด้วยฝีมือออกแบบของคุณเอง ใส่ข้อความอวยพรและออกแบบให้สวยงามได้ตามใจคุณค่ะ ข้อความใช้ได้ทั้งภาษาจีนและอังกฤษนะคะ วันเกิดของนิคกี้คือ 31 ต.ค. ทำเสร็จแล้วเซฟไฟล์เป็น JPG นะคะ แนะนำว่าให้ทำเป็นแนวนอนจะดีกว่าค่ะ เพราะเวลานำมาร้อยเรียงเป็นคลิปจะสวยกว่านะคะ

ทำเสร็จแล้วส่งมาที่ myrosegarden99@gmail.com ภายในวันที่ 15 ต.ค. นะคะ เพื่อดิฉันจะได้นำไปรวมร่างเป็นคลิปแล้วอัพโหลดขึ้น Youtube / Weibo ค่ะ ใครที่ไม่ถนัดใช้ Photoshop ใช้ powerpoint ทำก็ได้ค่ะ แล้วเซฟเป็นไฟล์ JPG ไม่ต้องกังวลนะคะว่าทำแล้วไม่สวยหรืออะไร ของแบบนี้แค่ทำด้วยใจก็พอแล้วค่ะ2.ขายของพรีเมี่ยม

กิจกรรมนี้จุดประสงค์ก็เพื่อให้คุณได้มีโอกาสร่วมแบ่งปันความรักที่มีต่อนิคกี้แล้วส่งต่อไปยังเด็กๆ ผู้ยากไร้ ซึ่งสอดคล้องกับเจตนารมณ์ของ Qi Energy แบรนด์ของนิคกี้ค่ะ ถือว่าเป็นของขวัญที่มีค่ามากสำหรับเขาเลยล่ะค่ะ รายได้จากการขายของหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วจะนำไปรวบรวมเพื่อบริจาคให้กับสถานสงเคราะห์หรือบ้านเด็กกำพร้าค่ะ (จะแจ้งให้ทราบอีกทีหลังได้ยอดบริจาคแล้วนะคะ)

ตอนแรกดิฉันกะว่าจะทำเสื้อ แต่ปรากฏว่า (นัง) พี่หลงดันทำตัดหน้าดิฉัน ดิฉันเลยตัดสินใจว่างั้นก็ใช้สินค้าของ Qi Energy ไปเลยแล้วกันค่ะ เพราะถ้าไปสั่งทำแล้วเกิดเหมือนของคุณเธอขึ้นมา จะมาหาว่าดิฉันก๊อปปี้ ดูไปดูมาก็เห็นว่ามีอยู่ชิ้นเดียวที่มันถูกที่สุด (แอบขายของแพงนะยะ ตาฉี) นั่นก็คือ...ริสต์แบนด์ สายรัดข้อมือค่ะ เพียงแต่ริสต์แบนด์ของคุณนิคกี้ไม่ได้ไก่กาอาราเร่ แต่บรรจุมาในกล่องสวยงาม และด้านในของสายรัดข้อมือยังมีข้อความคอนเซปต์ของ Qi Energy อยู่ด้วย และข้อดีก็คือถือว่าได้กำไร 2 ต่อค่ะ เพราะอย่างแรกก็คือคุณได้สนับสนุนนิคกี้และมีของลิขสิทธิ์ของเขาเก็บไว้เป็นที่ระลึก และอย่างที่สองก็คือยังได้ร่วมสมทบทุนบริจาคด้วยค่ะ

ริสต์แบนด์สำหรับโครงการวันเกิดนิคกี้นี้ ขออนุญาตขายในราคาเส้นละ 590 บาทนะคะ เพื่อให้มีเงินเหลือหลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว (หลังจากบริจาคให้เด็กที่ชื่ออู๋ฉีหลง) และนำไปสมทบทุนเพื่อบริจาคต่อไปค่ะ สามารถสั่งได้ตามกำลังศรัทธานะคะ จะมากกว่า 1 เส้นก็ได้ค่ะ หรือใครอยากจะบริจาคเพิ่มเติมจากราคาริสต์แบนด์ก็ได้เช่นกันค่ะ

สำหรับการรับของ เพื่อประหยัดค่าจัดส่ง ดิฉันจะนัดรับของอีกทีโดยสถานที่จะอยู่ในแนวรถไฟฟ้าเพื่อความสะดวกในการเดินทาง และคงจะเป็นวันอาทิตย์นะคะ แต่สำหรับท่านที่ไม่สะดวกมารับเองด้วยเหตุผลทั้งปวง ดิฉันจะจัดส่งให้ค่ะ แต่ต้องขอค่าจัดส่งทางไปรษณีย์ EMS เพิ่มอีกท่านละ 50 บาทนะคะ และการจัดส่งอาจล่าช้าสักนิดถ้ามีจำนวนมากค่ะ

สามารถสั่งซื้อริสต์แบนด์ในโครงการนี้ได้ตั้งแต่วันนี้ โดยกรอกในแบบฟอร์มที่แถบขวามือนะคะ โดยจะเปิดให้สั่งซื้อจนถึงวันที่ 30 ก.ย. ค่ะ (ถ้าของไม่หมดซะก่อนนะคะ) 

สำหรับการจัดเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กนั้น ดิฉันขอดูยอดเงินบริจาคก่อนว่าได้มากน้อยแค่ไหน มากพอที่จะจัดเลี้ยงได้หรือไม่ หากไม่พอก็คงแค่บริจาคแล้วให้ทางสถานสงเคราะห์นำไปบริหารเองนะคะ ส่วนจะมีกิจกรรมอื่นใดเพิ่มเติมอีกหรือไม่เพื่อระดมทุน ดิฉันขอดูสถานการณ์ก่อนค่ะ

คุณสามารถร่วมทั้งสองโครงการ หรือโครงการใดโครงการหนึ่งก็ได้ค่ะ แล้วแต่กำลังทรัพย์และกำลังศรัทธาค่ะ เนื่องจากกลุ่มแฟนคลับของนิคกี้ในไทยน่าจะยังไม่ค่อยใหญ่นัก (สู้เกาหลีไม่ไหว) แต่อย่างน้อยก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีค่ะ ในการที่จะมาทำกิจกรรมอะไรสักอย่างร่วมกันเพื่อคนที่เรารักนะคะ

ขอขอบคุณทุกความร่วมมือค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น: