วันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2555

Chinese Movie “Dangerous Liaisons” will premiere this Septemberใกล้ได้ฤกษ์เบิกโรงฉายในจีนแล้วนะคะกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ Dangerous Liaisons / 危险关系 ซึ่งนำแสดงโดย จางจื่ออี๋, จางป๋อจือ และแจงดองกัน กำกับการแสดงโดย ผู้กำกับชาวเกาหลี เฮอจินโฮ

เห็นแบบนี้แล้วคุณอาจจะงงว่านี่เป็นหนังจีนหรือหนังเกาหลีกันแน่ ขอยืนยันว่าเป็นหนังจีนค่ะ เพราะโปรดิวเซอร์เป็นคนจีนค่ะ แต่ใช้ผู้กำกับและนักแสดงนำเป็นคนเกาหลี

Dangerous Liaisons สร้างจากนวนิยายฝรั่งเศสชื่อดังของ Pierre Choderlos de Laclos และถูกนำมาสร้างเป็นหนังหลายเวอร์ชั่นแล้ว รวมทั้งในเกาหลีก็เคยมีนำไปดัดแปลงเป็นแนวยุคโบราณ นำแสดงโดยดาราเกาหลีชื่อดัง แบยงจุน (ป๋าเบ) ในชื่อเรื่อง Untold Scandal นวนิยายเรื่องนี้เป็นการตีแผ่ความเหลวแหลกของราชวงศ์ค่ะ

สำหรับเวอร์ชั่นของพี่จีนคราวนี้ ใช้ฉากเป็นเซี่ยงไฮ้ (อีกแล้ว) ในยุค 1930 โดยจางจื่ออี๋ แสดงเป็นคุณครูม่ายสาวที่ได้รับการยอมรับนับถือ (สาวที่จะตกเป็นเหยื่อในเกมตัณหาครั้งนี้) และแน่นอนอีกสองคนที่เหลือจางป๋อจือกับแจงดองกัน ก็คือคู่แสบที่ใช้ความซื่อบริสุทธิ์ของหญิงสาวคนอื่นเป็นเหยื่อในเกมสนุกของพวกเขา

หนังฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ใช้ทุนสร้างถึง 200 ล้านหยวน เคยถูกหอบหิ้วนำไปฉายโชว์ในงานเทศกาลภาพยนตร์ที่เมืองคานส์มาแล้ว และได้รับคำชมอย่างมากมาย กำกับการแสดงโดย เฮอจินโฮ ผู้กำกับชื่อดังชาวเกาหลี หากใครเคยดู April Snow ที่คุณป๋าเบแสดง นั่นคือผลงานของผู้กำกับคนนี้ค่ะ เขียนบทโดย เหยียนเกอหลิง คนที่เขียนเรื่อง The Flowers of War (ยังจำกันได้นะคะ ดิฉันเคยเขียนถึงเรื่องนี้ไปแล้ว)

Dangerous Liaisons จะฉายในจีนวันที่ 27 ก.ย. นี้ค่ะ (ส่วนของเราคงต้องรออีกนิด คาดว่าดีวีดีน่าจะมีตามออกมาในไม่ช้าค่ะ ) ไม่มีความคิดเห็น: