วันอังคารที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2555

“The Bride with White Hair” – Guo Zhen Ni feel grateful for Nicky Wu“นางพญาผมขาว” 新白发魔女传 ละครแนวยุทธจักรที่ร่วมสร้างระหว่าง Phoenix Legendary Pictures กับ Straw Bear Television ได้ปิดกล้องไปเมื่อเร็วๆ นี้ที่เซียงซาน ถึงแม้จะเป็นละครรีเมค แต่ด้วยการที่มี อู๋ฉีหลง, กัวเชี่ยนหนี, หม่าซู, และฟานซิ่วหว่องร่วมแสดงด้วย ทำให้เป็นที่สนใจของสื่อและผู้ชม

ตลอดเวลาถ่ายทำเกือบ 4 เดือน กัวเชี่ยนหนีรู้สึกสนิทสนมกับทีมงานเป็นอย่างมาก “นี่เป็นบททดสอบสมรรถภาพทางกายของนักแสดงจริงๆ ค่ะ เพราะไม่ใช่แค่ต้องเหาะเหินเดินอากาศ แต่ยังต้องว่ายน้ำ ต้องทนกับสภาพอากาศร้อนจัด ทนแดดแผดเผา ทนยุงกัด ตอนนี้ฉันคิดว่าตัวเองเป็นคิงคองหญิงได้สบายเลยค่ะ”

กัวเชี่ยนหนียอมรับว่าการถ่ายทำค่อนข้างลำบาก แต่ทีมงานก็ดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ทีมงานบอกว่ากัวเชี่ยนหนีถือกระบี่ไว้ในมือตลอดเวลา เธออธิบายว่า “นั่นเป็นเพราะทุกคนต้องซ้อมกันเป็นร้อยๆ รอบเพราะกลัวว่าท่ารำดาบของตัวเองจะออกมาไม่สวยพอ” เธอบอกว่าต้องขอขอบคุณอู๋ฉีหลงที่คอยมาฝึกสอนให้เธอตลอดเวลา การถ่ายทำจบแล้ว แต่เธอยังไม่อยากให้จบ กัวเชี่ยนหนีบอกว่า เธอยังคิดถึงต้มถั่วเขียว และอากาศที่ร้อน 50 องศา ถึงจะร้อนแต่ก็มีความสุข
ทางด้านอู๋ฉีหลงกับบทบาทโปรดิวเซอร์ (ผู้จัด) เขาทุ่มเทเต็มที่ตลอด 3 ปีในการเตรียมงานครั้งนี้ เขาลงทุนไปหลายล้านดอลลาร์กับฉากและเสื้อผ้า เขาเป็นคนคัดเลือกนักแสดงด้วยตัวเอง อู๋ฉีหลงเคยลงทุนสร้างละครมาแล้ว 2 เรื่อง และหนังแอนิเมชั่นอีก 1 เรื่อง แต่ไม่ประสบความสำเร็จด้านรายได้ เขาต้องควักเงินของตัวเองเพื่อชดเชยความสูญเสียที่เกิดขึ้น อู๋ฉีหลงกล่าวว่า “ผมได้เรียนรู้จากความผิดพลาดในอดีต ผมระมัดระวังมากขึ้นกับการลงทุนครั้งนี้ ก่อนจะเริ่มถ่ายทำผมได้พูดคุยกับผู้ร่วมทุน เราตกลงที่จะจำกัดงบการใช้จ่าย และเตรียมเงินสำรองไว้เผื่อในกรณีฉุกเฉิน”

เกี่ยวกับเรื่องที่ว่าเขากลัวไหมที่อาจต้องควักกระเป๋าของตัวเองอีกหากละครไม่ประสบความสำเร็จ เขาตอบว่า “ไม่เลยครับ ถ้าผมกลัว ผมก็คงไม่ทำแล้ว”


ไม่มีความคิดเห็น: