วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2555

[News] Nicky Wu talked about Ma Su in “The Bride with White Hair”
Source : http://www.hunantv.com/c/20120918/0827303926.html
《新白发魔女》马苏被指不惊艳 吴奇隆:都说我选的好


ละครแนวยุทธจักรเรื่องใหม่ของนิคกี้ “นางพญาผมขาว” ได้เริ่มออกอากาศไปแล้วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Hunan TV และได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์หลายกระแส บ้างก็ว่า “ฉากจูบระหว่างจั๋วอี้หังและเลียนหนีชางเกิดขึ้นเร็วเกินไป” และ “การใส่เอฟเฟคท์ยังไม่เรียบร้อยดีเพราะเร่งออกอากาศเกินไป” และ “โทนของเรื่องดูเศร้าเกินไป”

นิคกี้กล่าวว่าฉากจูบที่ว่านั่น ที่จริงมันไม่ใช่จูบ ในฉากจูบที่เกิดขึ้นใต้น้ำหลังการระเบิด ในตอนนั้นเลียนหนีชางอยู่ในสภาพหมดสติ นั่นจึงเป็นการช่วยหายใจ แต่ความใกล้ชิดที่เกิดขึ้นกระทันหันนี้ทำให้ตัวละครทั้งสองเริ่มพัฒนาความรู้สึกที่มีต่อกัน เพราะตัวละครทั้งสองต่างมีภาระหน้าที่ของตัวเองจึงเป็นเรื่องยากที่จะมีโอกาสมาสร้างความสัมพันธ์กัน เพื่อสร้างความรู้สึกลึกซึ้งให้เกิดขึ้น บางครั้งสถานการณ์ที่ตกอยู่ในอันตรายและความใกล้ชิดสนิทสนมย่อมสร้างความรู้สึกที่รุนแรงลึกซึ้งให้เกิดขึ้นได้

สำหรับเรื่องเอฟเฟคท์ นิคกี้ยอมรับว่าเรื่องนี้แตกต่างจากละครแฟนตาซี ฉากต่อสู้ใช้คิวบู๊จริงๆ เป็นหลัก แต่เรื่องของจังหวะเอฟเฟคท์ต่างคนย่อมมีต่างมุมมอง บางคนอาจคิดว่ามันมากไป บางคนก็อาจคิดว่ามันน้อยไป แต่ทีมงานเราพยายามมองให้ต่างมุมกันไป เราทำดีไซน์ไว้หลากหลายแบบ เพราะอยากให้ผู้ชมได้เห็นความแปลกใหม่ที่แตกต่างออกไป

สำหรับคำถามที่ว่า หม่าซูเหมาะสมแล้วหรือสำหรับบทของ เลียนหนีชาง? เพราะผู้ชมยังคงประทับใจกับการแสดงสุดคลาสสิคของหลินชิงเสีย ในบทนางพญาผมขาวนี้อยู่ ผู้ชมเห็นว่าวรยุทธ์ของหม่าซูยังดูไม่น่าประทับใจพอ มันควรจะดูดุดันและแข็งแกร่งกว่านี้

นิคกี้ตอบว่า สำหรับหม่าซู เขาคิดว่าเธอทำได้ดีมาก เขามั่นใจว่าเขาเลือกมาถูกคนแล้ว เธอมีทั้งความสวยและความเยือกเย็นในเวลาเดียวกัน

สำหรับคำถามที่ว่าเขาจะปรับปรุงตอนต่อๆ ไปให้ถูกใจผู้ชมหรือไม่? เนื่องจากละครยังอยู่ในช่วงโพสต์โปรดักชั่น นิคกี้ตอบว่า เรารับฟังความคิดเห็นของทุกคน อาจมีการปรับเปลี่ยนเกิดขึ้นได้เพราะเป็นละครที่ฉายช่วงสุดสัปดาห์ จึงพอมีเวลาให้ทำแบบนั้นได้

การออกอากาศระหว่างที่ยังอยู่ในขั้นตอนโพสต์โปรดักชั่นทำให้ละครเรื่องนี้กลายเป็นกรณีพิเศษ หรือเป็นการทดลองก็ว่าได้นะคะ เพราะโดยปกติละครจีนจะทำจนเสร็จสมบูรณ์ก่อนออกฉาย ดังนั้นโอกาสที่จะปรับเปลี่ยนตามกระแสความชอบหรือไม่ชอบของผู้ชมนั้นเรียกได้ว่าไม่มีโอกาสเลย ถ้าคนชอบเรตติ้งก็สูง ถ้าคนไม่ชอบเรตติ้งก็ต่ำ ทางทีมงานก็ต้องยอมรับแต่โดยดี หมดโอกาสแก้ตัวค่ะ ทางจีนอาจอยากลองทำวิธีนี้ดูบ้าง เพราะทางเกาหลีใช้วิธีนี้มาตลอด คือถ่ายทำไปออกอากาศไป เพื่อรอฟังเสียงจากผู้ชม บางทีถึงกับเปลี่ยนบท พระรองกลายเป็นพระเอกก็มีให้เห็นกันบ่อยๆ หรือเปลี่ยนเสื้อผ้าหน้าผมตามใจแฟนคลับ อย่างที่เกิดขึ้นไปกับ Faith เมื่อเร็วๆ นี้ แต่มันมีผลกับเรตติ้งจริงๆ ค่ะ และเรตติ้งเขาวัดเฉพาะในบ้าน พวกที่ดูออนไลน์ต่างประเทศไม่นับนะคะ
ในท้ายข่าวมีบทสัมภาษณ์นิคกี้ด้วย ขอตัดสรุปแบบสั้นๆ นะคะ...

นักข่าวถามถึงฉากหวานซึ้งในละคร ซึ่งนิคกี้ตอบว่าเนื่องจากนี่เป็นละครยุทธจักร ดังนั้นการแสดงความรักจะแสดงผ่านทางอารมณ์มากกว่า คงไม่มีฉากวาบหวิวอะไรให้ดูนัก “คุณคงผิดหวังกันล่ะสิ” ว่าแล้วก็หัวเราเยาะเย้ยตามฟอร์ม (เขาล่ะ)

ในเว่ยปั๋วนิคกี้ได้แซวเล่นๆ กับแฟนคลับว่า ถ้าเรตติ้งถึง 3 เขาจะถอดเสื้อผ้าโชว์เลย ซึ่งนิคกี้บอกว่าแซวกันเล่นขำๆ “เพราะถ้าเรตติ้งทำได้ถึงขนาดนั้นจริง พวกเขา (แพนด้า) ก็ต้องถอดเป็นเพื่อนผมด้วยแหละ” (เรตติ้งมันจะไม่ถึงเพราะเหตุนี้นี่แหละ)

เมื่อถูกถามถึงเรื่องความรัก (โดนถามทุกงาน) นิคกี้ตอบว่า ถ้าดูเรื่องงานและการใช้ชีวิตของเขาแล้วจะเห็นว่าเขายุ่งมาก มีเรื่องมากมายที่เขาต้องทำในตอนนี้ จนแทบไม่มีเวลานอนด้วยซ้ำ ตอนนี้เขาจึงไม่มีเวลาแบ่งไปคิดถึงใครคนอื่นได้อีก ต้องคิดถึงเรื่องที่ต้องทำก่อน

สำหรับวันไหว้พระจันทร์รวมไปถึงวันเกิดในปีนี้ นิคกี้บอกว่าเขาคงอยู่ในกองถ่าย เพราะตอนนี้เขากำลังถ่ายทำ Advance Towards the Victory เขาคงไม่ได้พัก ที่จริงเขาก็อยากมีวันหยุดบ้างเหมือนกัน


และสำหรับ Advance Towards the Fire จะเริ่มออกอากาศตอนแรกวันนี้แล้วนะคะ (18 ก.ย.)
ไม่มีความคิดเห็น: