วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2555

[PHOTO] Lee Min-ho ( 이민호) as Choi Young in “Faith” ( 신의 )


เนื่องจากช่วงนี้มีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ แวะเวียนกันเข้ามาชมเรื่องราวเกี่ยวกับละครเรื่อง Faith กันเยอะเลยทีเดียว ดิฉันเลยขอแทนคำขอบคุณด้วยภาพของท่านองครักษ์ชอยยอง ซึ่งไปสอยมาจากเฟซบุ๊คของท่านนั่นแหละค่ะ (หากินง่ายแท้) เพื่อเป็นของกำนัลแฟนๆ นะคะ

ตัวจริงของท่านชอยยองก็คือ นักแสดงหนุ่มชาวเกาหลีชื่อ ลีมินโฮ (이민호) บางท่านอาจเพิ่งมาสะดุดรักกับเขาใน Faith นี่เองนะคะ ( ดิฉันรู้จักตั้งแต่ F4 เด็กอะไรขายาวแท้ๆ...เคยไปสัมผัสโต๊ะของกูจุนพโยที่อิงลิชวิลเลจมาแล้วด้วยค่ะ ขอบอก ) งั้นมาทำความรู้จักเขากันสักนิดค่ะ

ลีมินโฮ 이민호 (คนเกาหลีจะออกเสียงว่า อีมินโฮ ) เกิดที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ อายุ 25 ปี ( เกิด 22 มิ.ย. 2530 ) จบการศึกษาปริญญาตรีสาขาภาพยนตร์จากมหาวิทยาลัยคอนกุก ครอบครัวมีคุณพ่อ คุณแม่ และพี่สาวอีก 1 คน เข้าสู่วงการตั้งแต่เรียนมัธยมปลาย ด้วยส่วนสูงที่ผิดมนุษย์มนา (หรือเราเตี้ยเองหว่า???) 187 ซ.ม. (คนหรือยีราฟ??? นี่คือสาเหตุที่ดิฉันมักบอกว่าน้องมินซุ่มซ่าม เนื่องจากเธอสูงเกินไป เดินไปก็ชนโน่นชนนี่สะดุดโน่นสะดุดนี่ไปเรื่อย ที่เด็ดสุดคือสะดุดพรมแดงนี่แหละค่ะ จำได้ไม่มีลืมเลย ) เขาเริ่มการแสดงจากบทเล็กๆ และต้องหยุดพักการแสดงไปช่วงหนึ่งเนื่องจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนบาดเจ็บสาหัส ในครั้งนั้นมีเพื่อนร่วมชะตากรรมก็คือเพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยเด็ก จุงอิลวู (เสด็จพี่ยางมยองจาก The Moon that embrace the Sun) อยู่ด้วย (เดี้ยงคู่)

เขาโด่งดังขึ้นมาชั่วข้ามคืนจาก F4 ฉบับเกาหลี หรือ Boys Over Flower ในบทกูจุนพโย (หรือคูจุนเพียว หรืออะไรก็แล้วแต่จะออกเสียงกันไปค่ะ) และตามมาด้วย Personal Taste และ City Hunter ซึ่งยกกองมาถ่ายทำในประเทศไทยด้วย (น้องมินเลยได้ฝากรักกับหลังคาเรือไทยด้วยการเอาหัวโขกไปตามธรรมเนียม ) และล่าสุดเขากลายเป็นองครักษ์พิทักษ์ใจของสาวๆ หลายคนไปแล้วในบทของชอยยอง จาก Faith ( ซึ่งหล่อเกินหน้าเกินตาดาราคนอื่น แม้แต่พระราชายังดูหมองศรีไปเลย แบบนี้มันไม่ดีนะหนูมิน )


Photo Credit : Lee Min-ho FB

ท่านองครักษ์พักงานไปรับจ๊อบโฆษณา Innisfree ซะแล้ว สงสัยจะหารายได้พิเศษไว้เลี้ยงซาลาเปาอึยซอน (หมอเทวดา) เพราะเธอกินเก่งเหลือเกิน
6 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ใช่แล้วค่ะ เรื่องนี้เขาหล่อได้ใจจริงๆ เพิ่งจะมาหลงรักก็ตอนเป็นชอยยองนี่แหละค่ะ ใครๆ ก็ว่านางเอกแก่ แต่เราว่าเธอสวยดี เหมาะกับบทแล้วล่ะค่ะ ศัลยแพทย์เขาก็อายุประมาณนี้แหละค่ะ

Madame Rose K กล่าวว่า...

เธอเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่สวยที่สุดของเกาหลีค่ะ จนถูกปรามาสว่ามีดีแค่สวย เธอเลยต้องมาแสดงให้เห็นว่าบทแบบนี้เธอก็เล่นได้ค่ะ (โก๊ะๆ แบบนี้แหละ) มินโฮยังพูดเลยว่าเขาเล่นมาแต่กับพี่สาวตลอด แต่คนนี้น่ะแก่สุดแล้ว (ปากหนอปาก) แต่ที่จริงมันก็สมเหตุสมผลกับการเป็นศัลยแพทย์ฝีมือดี และตามบทนางเอกต้องอายุ 30 กว่า และพระเอกอายุ 25 ถูกต้องแล้วค่ะ ที่จริงพระเอกแก่กว่านางเอกหลายร้อยปีเลยนะคะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

รู้แต่ว่า มาหลงรัก ลีมินโฮ ก้อเรื่องนี้เลย คือ เรื่องอื่รนเฉยๆนะ ไม่ได้ดู ไม่สนใจด้วยซ้ำ แต่เรื่องนี้ คือ ไม่มีคำพูดจะบรรยาย เพราะ นั่งแต่เฝ้ารอดู ทุกคืนวันจันทร์กะวันอังคาร แม้จะ no sub ก้อดู ( แบบว่า ดูแบบมึนๆ งงๆ ) เลยต้องแอบแว็ปไปดูเว็บ ที่ recap ไว้เพื่อจะได้เข้าใจ มากขึ้น และ ก้อสุดท้ายมานั่งรอดู kodhit ฉบับซับไทย เรียกว่าทรมานทรกรรม กับการนั่งรอ ดึกๆดื่นๆ ทุกๆสัปดาห์ แต่มันมีความสุขคะ เนี่ยนะท่านชอยยองจะรุ้มั้ย ว่าแฟนคลับคนไทยเนี่ย บ้าจริงบ้าจัง 555

Madame Rose K กล่าวว่า...

ไปเม้าท์ใน FB ของมินก็ได้ค่ะ ถึงมินไม่มีเวลาอ่าน แต่เอเจนซี่ก็อ่านค่ะ ภาษาอังกฤษของมินพอใช้ได้อยู่ค่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

Fb ของมิน อันไหนอะคะ เพราะว่ากลัวชื่อ lee min ho แต่หาใช่ตัวจริง คุณ rose มี link มั้ยคะ...ส่งให้หน่อยนะคะ thks ka.

Madame Rose K กล่าวว่า...

อันนี้ของแท้แน่นอนเลยค่ะ เจอกันมาตั้งแต่มินเปิดใหม่ๆ ที่เปิดเพราะมีคนแอบอ้างชื่อนี่แหละค่ะ ก็เลยเปิดจริงๆ ซะแล้วบอกด้วยว่าอันนี้ตัวจริง (แสบมั้ย???)
http://www.facebook.com/?ref=logo#!/OfficialLeeMinho