วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2555

[Review] “Faith” 신의 EP 11
ในตอนที่ 11 ของ “Faith” 신의 คีชอลไล่ฆ่าคนที่พระราชาเรียกตัวมาช่วยงาน ส่วนอึนซูถูกฮวาซูอินถามว่า เธอจะเลือกใครเป็นเหยื่อรายต่อไป พระมเหสี คุณหมอ หรือชอยยอง

ด้านชอยยอง ด้วยความช่วยเหลือของซูริบัง พวกเขาจัดการกับคนของคีชอลที่จับตัวลีซองกเยไว้ ยองถามลีซองกเยว่าอึนซูอยู่ไหน แต่เขาไม่รู้ เป็นแดมันที่พบอึนซูแล้วมาส่งข่าวให้ยองรู้

ฮวาซูอินบอกอึนซูว่าคนที่เธอรักที่สุดจะถูกฆ่า นี่เป็นวิธีเอาชนะใจคนของคีชอล กำจัดคนที่อยู่ใกล้ชิดคนๆ นั้นให้หมด และอึนซูก็ได้รับคำยืนยันว่าอดีตพระราชาตายด้วยยาพิษที่คีชอลให้กับเขา อึนซูจึงบอกว่าเธอจะไม่ตอบคำถามบ้าๆ นี้ พวกเขาอยากฆ่าใครก็เชิญ เธอไม่สน เพราะเธอรู้ว่าพวกเขาฆ่าเธอไม่ได้ แล้วเธอก็เดินไป แม้อึมจาจะเอาดาบมาขวางเธอกลับเดินเข้าหามันแต่แล้ววูดาลชิก็มาถึง อึมจาใช้ขลุ่ยของเขา อึนซูต้องหยุดเพราะรู้ว่าเสียงขลุ่ยของเขาฆ่าคนได้ เธอรีบวิ่งกลับมาบอกให้เขาหยุด ในขณะเดียวกับธนูของซูริบังก็พุ่งตรงเข้าใส่อึมจา ชอยยองมาถึง เขารีบมาดูอึนซูและเช็ดเลือดที่หูให้เธอ ฮวาซูอินและอึมจายอมถอยเพราะทำงานเสร็จแล้ว เธอรู้ดีว่าเขาต้องมา เพราะเขาจะต้องรีบวิ่งมาหาเธอ (อึนซู) ทุกครั้ง ไม่เคยพลาด
ยองเดินกลับไปพยุงอึนซู แต่เธอปัดมือเขา เขาเลยได้แต่ให้ด๊อกมานทำหน้าที่คุ้มครองเธอต่อไป ยองกลับมารายงานพระราชาว่าทั้งพระมเหสีและอึนซูปลอดภัยดี มีคนตายไป 5 คน คงมินโกรธมากและบอกว่าเมื่อเขาหาคณะที่ปรึกษาได้ครบแล้ว จะเรียกคีชอลมาช่วยงาน (เพราะเขาอ้างว่าอิจฉาที่พระราชาไม่เรียกใช้เขา) คีชอลโกรธที่พระราชาไม่สนใจคำเตือนของเขา จึงตรงเข้ามาจะใช้พลังของเขา แต่ยองขวางไว้ ถึงแม้พลังของยองจะด้อยกว่าแต่ก็สามารถทำให้คีชอลถอยไปได้

พระราชารีบไปพาตัวพระมเหสีมาจากตำหนัก แล้วบอกว่าจากนี้ไปให้อยู่กับเขาจนกว่าจะแน่ใจว่าปลอดภัย (ท่าท่างห่วงมากนะเพคะ ฝ่าบาท แหม ทำเป็นไม่สน)

ยองมาตรวจดูอาการของตัวเอง เขาบาดเจ็บจากพลังของคีชอล ส่วนอึนซูเฝ้าครุ่นคิดถึงตอนที่ถูกขู่ว่าจะเอาชีวิตยอง เธอเดินไปเห็นยองคุยกับลีซองกเย เขาชื่นชมยองมาก และยองก็สอนบางอย่างกับเขา (ตอนนี้เข้าใจความรู้สึกของคุณหมอนะ ถ้าเรารู้อนาคตและรู้ว่ามิตรภาพนี้จะจบลงยังไง มันช่างน่าเศร้าจริงๆ )ยองเห็นอึนซูจึงเดินมาหาและบอกว่าอยากคุยกับเธอ เขาถามว่าเด็กคนนั้นจะฆ่าเขาได้จริงหรือ ดูแล้วไม่น่าเป็นไปได้ เขาบอกว่าเขาจะขอออกจากวังแล้วพาเธอไปส่ง เธอบอกว่าประตูอาจยังไม่เปิด แล้วถามว่าถ้าเขาสู้กับคีชอลจริงๆ เขาจะชนะหรือแพ้ ยองยอมรับว่าเขาคงแพ้ อึนซูถามว่านั่นแปลว่าเขาจะตายใช่มั้ย เขาตอบว่าใช่ ยองถามว่าทำไมเธอถึงไม่ยิ้มอีกเลย อึนซูไม่ตอบ (จะยิ้มได้ไง ก็แกน่ะจะพลีชีพอยู่เรื่อยเลย ยอง เป็นฉันก็เครียด)

ฮวาซูอินถามคีชอลว่าเขาจะเอายังไงกับยอง เพราะยังไงก็เอาชนะใจเขาไม่ได้ คีชอลบอกว่าเขาจะโค่นพระราชาให้ได้แล้วยองจะมาเอง ส่วนอึนซูเป็นคนที่มีประโยชน์แต่ไม่ฉลาดเอาซะเลย เธอจะต้องซมซานกลับมาหาเขาเอง
ที่ปรึกษาโจแนะนำให้คงมินใช้อึนซูเพื่อทำให้ผู้คนเชื่อและศรัทธา ทำให้ยองโกรธมาก เขาบอกว่าถ้าพระราชาทำแบบนั้นก็ไม่ต่างกับคีชอล เขารับปากว่าจะรวบรวมผู้ที่ภักดีมาให้พระราชา แลกกับการที่ให้ปล่อยอึนซูกลับไป

แต่อึนซูตัดสินใจจะจัดการทุกอย่างด้วยตัวเอง เธอถามทางไปประตูสวรรค์กับด๊อกมาน และถามจางบินว่าเธอต้องใช้เงินเท่าไหร่ในการเดินทาง เธอจะไปขอจาก “คุณพระมเหสี” แต่จางบินถามว่าปรึกษาชอยยองหรือยัง และถามว่าเธอกลัวที่จะอยู่ที่นี่หรือทั้งๆ ที่มีวูดาลชิคอยคุ้มครองอยู่ เธอบอกว่าเธอกลัวตัวเองมากกว่า กลัวในสิ่งที่เธอทำลงไปกับที่นี่ (กับประวัติศาสตร์ เพราะถ้าอยู่ต่อไป เห็นทีคุณหมอจะอดใจฆ่าลีซองกเยไม่ได้ แล้วโชซอนก็จะไม่มี)
กลุ่มนักฆ่ามาถึงบ้านของคีชอล เขาสั่งให้พวกนั้นไปทำงาน หนึ่งในงานนั้นคือติดตามผู้หญิงคนหนึ่ง

จางบินแปลกใจที่เห็นเครื่องมือของอึนซูวางอยู่ จึงเดินไปหาเธอที่ห้องและรู้ว่าเธอจากไปแล้ว อึนซูปลอมตัวเป็นพระแล้วออกเดินทางไปหาประตูสวรรค์ตามโพยที่ด๊อกมานบอก แต่เธอไปได้ไม่ไกลเมื่อเจอยองมาดักรออยู่
เธอพยายามหลบแต่โดนเขาจับตัวไว้ ยองดุลูกน้องที่เฝ้าเธอไม่ดี ยองพยายามพาอึนซูกลับไป แต่เธอบอกว่าให้เขายกเลิกสัญญาที่จะพาเธอไปส่งได้แล้ว เธอยกโทษให้เขาเรื่องที่ลักพาตัวเธอมา หากเขาพาเธอกลับไป เธอก็จะหนีอีก เธอทนดูคนอื่นต้องมาเจ็บเพราะเธอไม่ได้อีก และไม่อยากร้องไห้เพราะ “เขา” อีกแล้ว ยองจำใจต้องปล่อยเธอไปอย่างไม่เต็มใจ

ในที่สุดลีจายุนก็ยอมพบกับยอง ลีจายุนถามยองว่าทำไมถึงช่วยพระราชาองค์นี้ ยองตอบว่าเพราะนี่เป็นพระราชาองค์แรกที่เขาเลือกด้วยตัวเอง ลีจายุนถามว่า ยองจะคุ้มครองเขาและคนของเขาได้หรือ เพราะเขายังอยากมีชีวิตอยู่ต่อไป
อึนซูยกซาลาเปาให้ด็อกมานกินและขอโทษที่ทำให้เขาต้องลำบาก เขาบอกว่าเขาเต็มใจอยู่ที่นี่ (หมอนี่หลงรักคุณหมอซะแล้ว) เขาปล่อยให้เธอเดินทางโดยลำพังไม่ได้

ยองเข้าเฝ้าพระราชา บอกว่าวูดาลชิได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี ต้องให้พวกเขาคอยอยู่ข้างกายพระองค์เสมอ และบอกว่าหากได้ลีจายุนมาเป็นพวก ต่อไปโครยอก็จะมั่นคง และอวยพรให้คงมินกับพระมเหสีเข้ากันได้ดี (สั่งเสียกันเห็นๆ)

ชอยซังกุงบอกยองว่ามีกลุ่มนักฆ่าเข้ามาในเมือง ยองรู้ทันทีว่าคีชอลตั้งใจฆ่าทุกคนที่จะมาช่วยคงมิน ชอยซังกุงถามว่าเขาคนเดียวจะปกป้องทุกคนได้อย่างไร? ยองตอบว่า เมฮีก็คงไม่เชื่อเหมือนกันว่าเขาจะปกป้องเธอได้ (เธอคืออดีตคนรักของเขา แปลว่าแผลในใจของยองหายแล้ว เขาถึงเอ่ยชื่อเธอออกมาได้โดยไม่เจ็บอีก)

ชอยซังกุงงงว่าเขาพูดถึงอะไร ยองบอกว่าตอนนี้เขาจำหน้าของเมฮีไม่ได้แล้ว ถ้าเกิดชาติหน้าเขาจำเธอไม่ได้จะทำยังไง ดังนั้นก่อนที่เขาจะลืมเธอ เขาต้องรีบไปหาเธอ (กรรมล่ะ)

ยองเดินมาที่ท้องพระโรงแล้วนึกถึงตอนที่พระราชาขอให้เขาสอนวิธีต่อสู้ เขาถวายคำนับแล้วจากไป
ชอยซังกุงรู้สึกว่าสิ่งที่ยองพูดเป็นลางไม่ดีจึงไปบอกพระมเหสี นางบอกว่าต้องหยุดยอง แต่ชอยซังกุงบอกว่าเขาไม่เคยฟังใคร แต่เธอนึกถึง “คนๆ นั้น” ที่อาจช่วยได้ แน่นอนทุกอย่างที่คุยกันย่อมเข้าหู “สาย” ของคีชอล ยังดีที่ชอยซังกุงไม่ได้เอ่ยชื่อ “คนๆ นั้น” (ใครก็ได้ช่วยกำจัดยัยไส้ศึกนี่ทีเถอะ)

ชอยซังกุงรีบเดินทางออกจากวังไปหาอึนซูกลางดึก เธอเชื่อว่ายองจะยอมฟังอึนซู เธอเล่าให้อึนซูฟังถึงเรื่องคู่หมั้นของยอง และผ้าที่พันดาบของเขา อาจารย์ของเขาตายไป และคนรักของเขาฆ่าตัวตายตามไปเพราะรู้สึกผิดที่เป็นต้นเหตุ จากนั้นมายองก็เปลี่ยนไป เขาไม่ทำอะไรเลยนอกจากนอนแล้วก็สู้กับคนอื่น แต่แล้วจู่ๆ เขาก็เปลี่ยนไป เขาพยายามลุกขึ้นมาสู้อีกครั้ง เธอคิดว่าคงเป็นเพราะอึนซู เธอจึงถามอึนซูว่าได้พูดกับยองมั้ยว่า ไม่เชื่อใจเขา หรือไม่ต้องการเขาอีกแล้ว
อึนซูตกใจเมื่อได้รู้เรื่องนี้ ชอยซังกุงคิดว่าตอนนี้ยองกำลังจะไปตาย (อย่างที่เคยบอกนะคะว่าทั้งยองและอึนซูผูกพันและเชื่อมโยงกันโดยไม่รู้ตัว อึนซูหนีมาเพราะไม่อยากให้ยองตาย เธอคิดว่าหากไม่มีเธอ พวกนั้นจะไม่ยุ่งกับเขาอีก ส่วนยองก็มีชีวิตอยู่เพื่ออึนซู หากไม่มีเธอเขาก็ไม่คิดจะอยู่ต่อไปอีก)

ด้านยองก็เตรียมตัวสำหรับคืนนี้ เขาพยายามไล่แดมันกลับไป โดยบอกว่าเขาจะทำแผนพังหมด (แผนไปตายน่ะสิ)

อึนซูรีบกลับเข้าเมือง เพราะรู้ดีว่ายองคงกำลังไปหาคีชอล จากที่เขาเคยบอกเธอว่าหากเขาสู้กับคีชอลเขาต้องตาย ส่วนยองเขากำลังเดินไปเผชิญหน้ากับคีชอล...


ตอนนี้ยองกลับมาเป็น “คนที่อยากตาย” อีกครั้งแล้วนะคะ เพียงแต่เขาคิดว่าจะตายยังไงให้คุ้มค่า หากเขาตายแล้วโค่นคีชอลได้ ทุกคนก็จะปลอดภัย ทั้งพระราชา ทั้งบัณฑิต และอึนซู เขาตั้งใจใช้ชีวิตแลกชีวิต เพราะตอนนี้อึนซูไม่ต้องการเขาอีกแล้ว ดังนั้นกุญแจสำคัญอยู่ที่อึนซู เธอต้องทำให้ยองอยากมีชีวิตอยู่ต่อไปเพื่อปกป้องเธอ ดิฉันว่านี่คือเหตุผลหลักที่เธอมาที่นี่ (รู้ตัวบ้างมั้ย?) ก็คือทำให้ชอยยองคนนี้มีชีวิตอยู่ต่อไป เพราะหากไม่มีเขา ประวัติศาสตร์โครยอต้องเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน เขาจะเป็นนักรบที่เก่งกาจได้ยังไง ในเมื่อตั้งใจจะตายอยู่ตลอดเวลาแบบนี้

ติดตามตอนต่อไปได้ในคืนนี้ เวลา 21.55 น. หรือ 19.55 น. ของบ้านเรานะคะPhoto Credit : Dramabeans

1 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

แอบมาซุมอยู่น่นคิดว่าจะไม่ออกความคิดเห็นใด ( แบบอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ) พรีวิวขิงคุณโรสน่ารักมากคะ อ่านแล้วยิ้มหัวเราะได้หลยครั้งเลย แรกก็ว่าชอบอีตายองนี่อยู่แล้ว แต่พออ่านพรีวิวแล้วถึงกับตกหลมรักแทจังเข้าแล้วละคะ ^^