วันศุกร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2555

SBS Text Preview for “FAITH” EP 15 & 16
Source : http://wizard2.sbs.co.kr/sw11/template/swtpl_review_list.jsp?vVodId=V0000366536&vProgId=1000815&vMenuId=1017508


ในตอนที่ 14 ด๊อกฮึงแอบวางยาพิษไว้บนมุมกระดาษที่ให้อึนซูใช้คัดลอกบันทึก ทำให้เธอโดนพิษ ชอยยองจะทำอย่างไรเพื่อช่วยชีวิตอึนซู?

สำหรับแฟนๆ ที่เฝ้ารอคอยว่าเมื่อไหร่จะมีฉากหวานๆ ของชอยยองกับอึนซูประเภทกอดหรือจูบอะไรแบบนั้น อยากบอกว่าให้ทำใจเผื่อไว้หน่อยว่าอาจจะแห้วได้ เหตุผลข้อแรกก็คือสามีของคิมฮีซอนเคยบอกไว้แล้วว่าไม่ชอบให้ภรรยามาเล่นละคร และไม่อยากเห็นฉากที่ผู้ชายคนอื่นกอดจูบภรรยาของเขา สาเหตุที่เธอได้มาเล่นเรื่องนี้เพราะเธอกับผู้กำกับคิมสนิทสนมกันและเธอสัญญากับเขาว่าจะมาเล่นให้

และเหตุผลอีกข้อก็คือซงจีนา คนเขียนบท เป็นคนที่ถนัดแนวดราม่า บทของเธอมักออกมาในแนวสื่อความรู้สึกทางคำพูด การกระทำ และสายตามากกว่ากิริยาท่าทาง อย่างเช่นใน Legend คุณก็จะไม่ได้เห็นฉากอย่างที่ว่าเลย (Bed Scene เสื้อผ้าอยู่ครบเลย ถ้าคีฮาไม่เกิดมีลูกขึ้นมาก็ไม่รู้เลยนะเนี่ย) หรือ The Man Story ดิฉันก็นึกไม่ออกว่ามันมีฉากหวานๆ ตอนไหน???

เมื่อดูละครที่ซงจีนาเขียน ขอแนะนำว่าให้ดูไปเรื่อยๆ ก่อน อย่าคิดมาก เพราะสุดท้ายคุณต้องมาย้อนดูอีกรอบอยู่ดีเพื่อเก็บรายละเอียดที่เธอแฝงในทุกบท ทุกคำพูด ทุกการกระทำของตัวละคร เพราะเธอจะแฝงนัยไว้ตลอดเวลา ขออย่างเดียวนะซงจีนา อย่าจบแบบงงอย่าง Legend ทำให้ต้องมานั่งวิเคราะห์กันแทบแย่กว่าจะแปลสิ่งที่เธอต้องการสื่อออกมาได้


FAITH ตอนที่ 15 และ 16 จะออกอากาศวันที่ 1 และ 2 ต.ค. นี้ค่ะ


EPISODE 15

은수는 사경을 헤매고, 장빈은 하루를 넘기기 힘들 거라 경고한다. 최영은 덕흥군을 찾아가 결판을 짓는데, 덕흥군은 해독제의 조건으로 엄청난 거래조건을 요구한다. 선택의 기로에 놓인 최영, 시간 내에 은수를 살리기 위해 달리고 죽음의 위기 속에서 은수는 알 수 없는 기억을 되살리는데...

จางบินเตือนชอยยองว่าอึนซูอาจไม่รอดพ้นคืนนี้ ด๊อกฮึงยื่นข้อเสนอให้กับชอยยองเพื่อแลกกับยาถอนพิษ ชอยยองรีบเร่งแข่งกับเวลาเพื่อมาช่วยชีวิตอึนซู ในระหว่างความเป็นความตายความทรงจำบางอย่างของอึนซูหวนกลับมา...


EPISODE 16

조일신의 난이 벌어지면서 공민왕은 궁에서 도주하게 되는 처지에 처하고 덕흥은 최영과 기철을 상대로 왕좌를 놓고 위태로운 도박을 계속한다. 은수는 최영에게 하늘나라 방식의 작전을 제안한다.

แผนการยึดบัลลังก์ของโจอิลชินกับด๊อกฮึงเริ่มต้นขึ้น ทำให้พระราชาคงมินต้องเสด็จหลบภัยออกไปจากวัง ด๊อกฮึงเล่นเกมอันตรายนี้ต่อไปกับชอยยองและคีชอล อึนซูแนะนำวิธีของสวรรค์ให้กับชอยยองเพื่อแก้ไขสถานการณ์ครั้งนี้...


***ปิดท้ายด้วยโฆษณาสักเล็กน้อยค่ะ  หากใครที่มีแพลนว่าจะไปเที่ยวดูหิมะที่เกาหลีช่วงปีใหม่นี้  ที่ Backyard Market มีทัวร์ราคาพิเศษนะคะ ปกติทัวร์เกาหลีช่วงปีใหม่นี้จะอยู่ที่ราคา 3 หมื่นต้นๆ (โดยประมาณ ที่ถูกกว่านี้อาจมี แต่อาจมีความต่างในส่วนของที่พักและอาหารค่ะ) แต่อันนี้ขายในราคา 2 หมื่นปลายๆ คุณพอเซฟเงินได้ราวๆ 3-4 พันบาทเอาไว้ช้อปปิ้งนะคะ เนื่องจากมีคนที่จองไว้แล้วแต่ไปไม่ได้ต้องการขายต่อในราคาถูกกว่าราคาจริงค่ะ มีแค่ 6 ที่เท่านั้นค่ะ คงต้องรีบจองหน่อยนะคะ และรับรองว่าได้ไปแน่นอนค่ะ (ไม่ใช่ได้จ่ายตังค์แต่ไม่ได้ไป)

สำหรับการไปฉลองปีใหม่ที่เกาหลี ถือว่าดีเลยค่ะ (ถ้าคุณมีงบพอ) เพราะคุณจะได้เห็นหิมะสวยๆ (จริงๆ) ถึงจะหนาวหน่อยแต่ที่โน่นมีฮึตเตอร์ไว้รอคุณทุกสถานที่ ทั้งบนรถและในตัวอาคาร แม้แต่สถานที่ท่องเที่ยว อย่างนามิ ก็จะมีกองไฟก่อไว้ให้เป็นจุดๆ ตลอดทาง หรือเอเวอร์แลนด์ก็จะมีซุ้มหรือกระโจมฮีตเตอร์ให้คุณเข้าไปอบอุ่นร่างกายได้ค่ะ รับรองว่าไม่หนาวตายแน่นอนค่ะ ช่วงปีใหม่ยังมีพวกปฏิทินและของที่ระลึกขายเยอะด้วยค่ะ น่าซื้อมาสะสมหรือซื้อฝากเพื่อนฝูงมากๆ ค่ะ  สักครั้งในชีวิตกับหิมะจริงๆ อยากแนะนำให้คุณลองไปสัมผัสดูนะคะ

เข้าไปดูรายละเอียดและติดต่อสอบถามกันได้ที่  http://backyardmarket.blogspot.com/2012/09/blog-post.html ค่ะ  (จบโฆษณา ขอไปเก็บค่าสปอนเซอร์ก่อนนะคะ) ***

5 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เฮ้อ...อยากได้ฉากกอดแบบซึ้งๆมากกว่างงๆแบบ ตอนที่ 14 ก้ออุตส่าห์ดูมาขนาดนี้นะ จูบนิดนึงก่อยังดี แต่ก็นั่นแหละ ถ้าไม่มีนะจะเลิกดูที่ คุณพี่คนนี้เขียนบทแหละ แอบเซ็งตั้งแต่ legend คุณพี่ฮีซอนด้วย... ไม่ได้อยากได้เยอะนะคะ...แต่เหตุผลคือ ความรู้สึกและการแสดงออกของตัวละครมันต้องพัฒนา...ขี้เกียจคิดมาก และต้องไปตีความเองทุกเรื่อง..เหนื่อย ~ ~.เนอะคุณ rose ไปไซโคที่ไหนดี...แฟนคลับหลายคนคงอยาก เผื่อจะได้แบบเดียวกะที่ลีมินโฮต้องเปลี่ยนลุคอะคะ

Madame Rose K กล่าวว่า...

ที่ FB มินน่าจะดีกว่าค่ะ เห็นมีเวลาว่างมาเล่นเกมจับผิดภาพนี่นา คงมีเวลาอ่านคอมเมนต์ ว่าแต่จะกล้าเสนอผู้กำกับหรือเปล่านี่สิคะ (มินเป็นเด็กดี) ที่จริงถ้าสามีเจ๊แกไม่ให้จูบ ใช้สแตนด์อินก็ได้นะมิน (ลำบากขนาดนั้นเลย) เราไปสมัครเป็นสแตนด์อินให้มินกันดีมั้ยคะ? (หวังผล)...555

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

555 คุณ ROse อันนั้นขอสมัครก่อนคุณ rose แล้วกัน เสียสละโดนกอดให้แทน...แถมจูบด้วย อิอิ ไปเขียน FB น้องยองอา กลัวเค้าจะอ่านไม่ออกเพราะเขียน เกาหลีไม่เป็นอะดิ เฮ้อ...เซ็ง อุตส่าห์ไปชักชวนเพื่อนๆ มาดู ซี่รี่นี้ตั้งเยอะ ช่วยโปรโมทเต็มที่ สงสัยจะโดนเพื่อนบ่นเเน่เลย

Madame Rose K กล่าวว่า...

มินอ่านภาษษอังกฤษได้ค่ะ ^^

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ติดตามอ่านมานานค่ะ เจนชอบเรื่องนี้มากมินแสดงได้ดีมากๆเลยค่ะ จริงๆฉาก love scene มีแค่ประมาณเทจังสอนนางเอกจิ้มมีด โอบกอดพอประมาณ หรือคุณหมอกุมมือให้ความอบอุ่นกับมือเทจัง หรือแค่เทจังแอบมองคุณหมอบ่อยๆ แค่นี้ก้พอแล้วละคะ โรแมนติกดีออก ไม่ต้องถึงกะมี kiss scene (เค้าหวง) อิอิ แค่ขอให้มีฉากที่อยู่ด้วยกันเยอะๆหน่อย ^ ^