วันพุธที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2555

Cut Scene “FAITH” EP24


มาไขข้อข้องใจกับฉากจบของ FAITH กันนะคะ เป็นเพราะเวลาฉายที่ค่อนข้างจำกัด ดังนั้นบางครั้งทีมงานจำเป็นต้องตัดบางฉากที่ถ่ายทำไว้ออก อย่างที่เราได้เห็นไปแล้วในฉากที่อึนซูคุยกับยองเรื่องดาบ ซึ่งตอนแรกดิฉันก็ไม่แน่ใจว่าได้มีการถ่ายทำไว้หรือไม่ ปรากฏว่าฉากนั้นมาโผล่ในตอนถัดมา ย่อมแปลว่ามีการถ่ายทำแต่ถูกตัดออก อย่างเช่นในตอน 24 ซึ่งเป็นตอนอวสานก็เช่นกัน มีหลายฉากที่ไม่ปรากฏในละครแต่มีอยู่ในสคริปต์ และหวังว่าเราจะได้ดูฉากเหล่านั้นใน DVD Director’s Cut ฉบับเต็มค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก soompi.com

ชอยยองรอดชีวิตมาได้อย่างไร? (จากสคริปต์)

(ต่อจากฉากที่ชอยยองโดนพิษน้ำแข็งและได้แต่นอนมองอึนซูถูกพาตัวไป)
ชอยยองหลับตาลงราวกับว่าเขาได้ตายไปแล้ว ฝนตกลงมา...หนึ่งหยด...สองหยด...

เสียงของอึนซูดังขึ้น เธอพูดว่าเธอชอบฝน เธอชอบเวลาที่ฝนหยดลงมาบนหน้าผากของเธอ

ชอยยองขยับมือของเขาที่อยู่บนดอกไม้สีเหลืองสดใส (ดอกไม้ที่อึนซูชอบ) เขาลืมตาขึ้น หันศีรษะไป เพราะรู้สึกว่ามีบางอย่างอยู่ที่มือของเขา ท่ามกลางดงดอกไม้สีเหลืองสด เขาพยายามขยับมือของเขา ณ ที่ตรงนั้นมีขวดแอสไพรินจมดินอยู่

เขาพยายามดึงขวดแอสไพรินออกมา ในเวลาเดียวกันนั้นเองหัวใจของชอยยองก็เริ่มเต้นดังขึ้น มันเริ่มต้นช้าๆ แล้วเต้นเร็วขึ้นและเร็วขึ้น ในที่สุดเขาก็ได้ขวดแอสไพรินนั้นมาไว้ในมือ ไม่มีใครรู้ว่ามันถูกฝังจมดินแบบนี้มานานแค่ไหน แต่มันคือขวดแอสไพรินอย่างแน่นอน

ชอยยองใช้มืออีกข้างสำรวจตัวเอง และหยิบขวดแอสไพรินของเขาออกมา (ขวดที่อยู่กับตัวเขา) เขามองขวดทั้งสองใบ หัวใจของเขาเริ่มเต้นเป็นปกติ ภายใต้สายฝน ชอยยองยิ้ม เขาฟื้นคืนชีวิตมาแล้ว

นี่คือสาเหตุที่ชอยยองรอดชีวิตในครั้งนี้ เพราะฝนที่อึนซูชอบ เพราะดอกไม้ที่อึนซูชอบ และเพราะขวดแอสไพรินของอึนซู แสดงให้เห็นว่าเหตุการณ์นี้เคยเกิดมาแล้วแต่ครั้งนั้นชอยยองไม่รอด ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องของมิติเวลา อาจมีบางครั้งที่คุณรู้สึกว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคุณมาแล้ว แบบที่ฝรั่งเรียกว่า Déjà vu แต่คนไทยเราใช้คำว่า ลางสังหรณ์ นั่นเอง คราวนี้ชอยยองมี “ศรัทธา” ที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป เขาจึงรอดมาได้เพื่อรอคอยคนรักของเขากลับมา

การพบกันอีกครั้งของชอยยองและอึนซู

อึนซูเดินตรงเข้าไปหาชอยยอง เธอเปลี่ยนจากเดินเป็นวิ่ง ชอยยองอ้าแขนออกต้อนรับเธอ ด้วยความตื่นเต้นกับปาฏิหาริย์ที่เหลือเชื่อตรงหน้า อึนซูโผเข้าสู่อ้อมแขนของชอยยอง ชอยยองโอบกอดเธอไว้แนบแน่น...

ด้วย “ศรัทธา” ของอึนซูที่เชื่อว่าชอยยองจะต้องรอดชีวิต เธอจึงเดินทางผ่านประตูมิติครั้งแล้วครั้งเล่า ทุกครั้งที่เธอผ่านประตูมิติเธอจะกลับไปยังโซล แต่เธอเลือกที่จะไม่กลับ “บ้าน” แต่ตามหาเขาไปเรื่อยๆ จนกว่าเธอจะไปโผล่ในช่วงเวลาที่ตรงกับเขา ในท้ายที่สุดสวรรค์ก็เห็นใจคนทั้งคู่ และให้พวกเขาได้มาเจอกัน การรอคอยของชอยยอง (ที่มานั่งคอยอึนซูทุกครั้งที่ผ่านมาทางนี้ ตรงที่พวกเขาแยกจากกัน) สิ้นสุดลง การตามหาของอึนซูก็สิ้นสุดลงแล้วเช่นกัน23 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณนะคะคุณโรส ที่ไขข้อข้องใจกับฉากที่ถูกตัดไป
จะรอDVD Director’s Cut ต่อไป จะไปเกาหลีประมาณกลางเดือนพฤศจิกายน นี้ไม่รู้ว่าจะมีขายหรือเปล่า อยากได้จัง!

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

รู้สึกดีขึ้นมาอีกนิดคะ หลังจากอ่านแล้ว เพราะฉากจบมันห้วนเกินไป ถ้ามีส่วนของ cutscene นะคะ เอามาแทน MV บางตอนก็ได้ เพราะ รุ้สึกว่า ep23 กับ ep24 มี Mv เยอะจัง ^^ ไม่ได้วาไม่ดีนะคะ MV แต่ว่าถ้า เอา cut scene มาแทนน่าจะดีกว่าคะ สุดท้ายขอบคุณ คุณ rose มากๆคะ ที่นำเรื่องราว และ ข้อมูลดีๆ มาให้คะ ตั้งแต่ ep แรก จนจบ ตลอด 3 เดือน โอกาสหน้า ขอมาติดตามในเรื่องต่อไปอีกคะ ^^

faith กล่าวว่า...

อยากดู Faith Director's Cut รบกวน faithfan ช่วยแปลให้ด้วยนะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

อยากดูมากเหมือนกันค่ะรบกวนคุณด้วยนะคะเพราะติดตามตั่งแต่ต้นจนจบและก็จะติดตามต่อไปเรื่อยอ่านที่คุณโรสวิจารณ์แล้วมันได้อรรถรสในการดู
มากขึ้นตั้งเยอะเลยค่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณค่ะ กระจ่างเลย

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เสียดายที่ฉากเหล่านี้ไม่ไดออกฉาย มันทำให้ซึ้งขึ้นเยอะเลย
ขอบคุณคุณโรสมากมากนะคะ สำหรับรีวิวที่ผ่านมา อยากไปร่วมเดินทางด้วยจัง แต่ตังค์ไม่มี เอารูปมาฝากด้วยนะคะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

cut sence สั่งได้ที่ไหนค่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณคุณโรส เหมือนแฟนๆทุกท่านค่ะ ที่จริงแล้วอยากไป ทริปกับคุณโรส จริงจัง แต่เวลาไม่สะดวกเลยค่ะ ได้แต่เสียดายนะคะ แต่ขอฝากความหวังไว้นิดนึง ถ้าคุณโรสจะมีโอกาสได้ซื้อ Director's cut scene จะขอรบกวนซื้อมาขายให้แฟนๆด้วย ( อาจจะลงชื่อจอง และจ่ายเงินก่อนได้มั้ยคะ ) มันมีหลายตอนที่ขาดๆไป ในความรู้สึก คิดว่า cut scene น่าจะช่วยเฉลยได้ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณมากค่ะ ดีใจที่ได้มาอ่าน ^^

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

อยาก ได้มากเหมือนกันค่ะรบกวนคุณโรสด้วยนะคะจะให้ลงชื่อ
สั่งจองและโอนเงินไปให้ก็ได้ค่ะ ยินดีเลย
ขอบคุณล่วงหน้าได้มั๊ยคะ

Win กล่าวว่า...

ขอบคุณมากกกกคะ ช่วยเติมเต็มอรมย์ได้มากคะ เพราะรู้สึกว่าจบไม่อินเท่าไร เช่าเดียวกับหลายๆท่านนะคะ จะรอ. Director's cut scene. คะ

arpa nil กล่าวว่า...

ขอบคุณมากเช่นกันค่ะ
เข้ามาอ่านทุกตอน แล้วดูหนังได้แบบมีความสุขมากๆค่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณ คุณโรสมากเลยค่ะที่มาช่วยเติมเต็มฉากจบให้สวยงามยิ่งขึ้น จะรอ Director'cut scene เหมือนกับทุกๆ ท่าน นะค่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณนะคะที่แบ่งปันคำอธิบายทำให้เคลียร์ขึ้นในบางฉากที่งงๆ คำในวงเล็บอ่านแล้วฮาามากค่ะ สนุกดี :)

Director cut scene นี่หาซื้อได้จากไหนหรอคะ อยากได้มากๆเลยค่ะ
ถ้าไม่มีในไทย ถ้าเป็นไปได้ให้สั่งจองแบบที่ความเห็นด้านบนเสนอจะดีมากเลยค่ะ
ขอบคุณนะคะ <3

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ไม่รู้เป็นไงนะคะ รีวิวที่คุณโรสเขียนทำให้ดูละครเข้าใจมากขึ้นค่ะ ต้องอ่านรายละเอียดที่คุณโรสเขียนก่อนแล้วถึงไปดูละครจริงๆ ได้อรรถรสมากขึ้นเยอะเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

งง ว่าในบันทึกที่เขียนว่า อึนซูคนก่อน ได้ทิ้งยองไป. เเละพระมเหสีก็ตาย .. เเสดงว่า เทอเคยมาก่อนน่านี้เเล้วใช่ไหมคะ เเละเทอทำผิดพลาดที่ทิ้งเค้าไป..
เเละเทอไดเขียนบอกให้อึนซูคนปัจจุบันว่าให้กลับไปกับเขาอย่างนี้หรอคะ


ตอนนี้ งง มากเลยค่า. Plsss. ใครก็ได้ช่วยอธิบายหน่อยค่ะ งง มากจิงจิง.

คุณโรสสสส. Plsss. ช่วยหนูด้วยค่ะ ;(. กรอกลับไปดูเเล้วก็ไม่เข้าใจ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

อยากซื้อ DVD Director’s Cut ของfaith มากๆ รออยู่ทุกวันๆๆๆๆค่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณมากๆค่ะ รอซื้อ DVD Director’s Cut ของfaith มากๆ

สุภาพ ทองงาม กล่าวว่า...

รอ DVD Director's Cut - faith เหมือนกัน อยากได้ข่าวคราวบ้าง รอมานานมากแล้ว จะติดตามความคืบหน้าได้ที่ไหน แนะนำด้วยค่ะ

Madame Rose K กล่าวว่า...

สำหรับ Director's Cut คิดว่าน่าจะไม่มีออกมาแล้วนะคะ เนื่องจากขณะนี้ทีมงานกับผู้กำกับมีคดีความฟ้องร้องกันอยู๋เรื่องไม่จ่ายค่าตัว (ข่าวลงไว้แล้ว ไปหาอ่านเอาค่ะ) คดีน่าจะยืดเยื้ออีกนาน และคงไม่มีใครมีใจกลับมาทำอะไรกับละครเรื่องนี้อีกค่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

แสดงว่า DVD มาสเตอร์ก็ไม่มีแล้วใช่มั้ยคะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ยังอยากได้ยินข่าว DVD มาสเตอร์ Faith อยู่นะค่ะ อยากได้เก็บไว้ดู คุณโรสช่วยด้วย

Madame Rose K กล่าวว่า...

น่าจะไม่มีแล้วนะคะสำหรับ Faith เพราะผู้กำกับก็จากไปแล้ว เป็นความทรงจำที่แสนเศร้าสำหรับทุกคน คงไม่มีใครอยากรื้อฟื้นมันขึ้นมาอีก DVD ที่มีก็คือของมาเลเซียเท่านั้น แล้วก็ญี่ปุ่นค่ะ สำหรับซับไทยกรุณาอย่าถามไม่ว่าเรื่องไหนๆ ตราบใดที่ไม่มีการฉายทางช่องฟรีทีวีก็จะไม่มีซับไทยออกมาขายแน่นอน มีแต่ที่แปลกันเองซึ่งคุณก็คอมเพลนกันว่าภาพไม่ชัด แปลแล้วงง อะไรแบบนั้น