วันจันทร์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2555

“FAITH” Best 5 Scenes

นี่เป็นข่าวจากสื่อที่พูดถึง 5 ฉากรักแสนซาบซึ้งระหว่างชอยยอง (ลีมินโฮ) กับยูอึนซู (คิมฮีซอน)

'신의' 이민호-김희선, 로맨스 빛냈던 임자커플 명대사 BEST 5
Source : http://www.obsnews.co.kr/news/articleView.html?idxno=664833
ตอนที่ 7 – ตอนที่ชอยยองซบหลับบนไหล่ของอึนซู อึนซูยินดีมอบไหล่ของเธอให้ชอยยองพักพิงหลังจากที่เขาต้องคอยมาปกป้องเธอทั้งๆ ที่เพิ่งฟื้นจากอาการบาดเจ็บ อึนซูบอกว่า “ข้าจะปกป้องท่านเอง” เขาซบหลับไปไหล่ของเธอ แสดงให้เห็นความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนไประหว่างพวกเขา นี่เป็นครั้งแรกที่ชอยยองเปิดใจของเขาให้กับอึนซู ในตอนนั้นอึนซูได้กลิ่นคาวเลือดจากตัวเขา ต่อมาเธอจึงให้ดอกไม้กับเขา และมันกลายเป็นความทรงจำที่สำคัญสำหรับชอยยอง (ถึงขนาดเก็บใส่ขวดพกติดตัวเลยทีเดียว)

ตอนที่ 12“ข้าจะไม่เสี่ยงชีวิตอีก จะไม่ทำอีกแล้ว ได้โปรดอย่าร้องไห้” เพื่อส่งอึนซูกลับไปสวรรค์ ชอยยองตัดสินใจสละชีวิตตนเองและสู้กับคีชอล อึนซูเข้ามาขวางด้วยการใช้ชีวิตตัวเองเข้าแลก ชอยยองผู้ที่ไม่เคยเห็นความสำคัญในการมีชีวิตอยู่ เริ่มสัมผัสได้ถึงความรักเมื่ออึนซูใช้ลมหายใจของเธอเองทำให้มือที่ถูกพิษน้ำแข็งของเขาอบอุ่นขึ้นและร้องไห้
ตอนที่ 14 – อ้อมกอดแรก เพื่อพาอึนซูไปที่ประตูสวรรค์ ชอยยองแหกคุกออกมารับอึนซูตามสัญญา ทันทีที่เขาปรากฏตัวขึ้น ณ จุดนัดพบ อึนซูวิ่งตรงเข้าสู่อ้อมแขนของเขา ชอยยองได้แต่ลูบหลังของเธอเพื่อให้เธอคลายความวิตก มันเป็นช่วงเวลาที่ใจทั้งสองดวงสัมผัสถึงกันและกัน
ตอนที่ 14 “ท่านอยู่ตรงนั้นใช่มั้ย?” “ใช่ ข้าอยู่นี่” เกมพูดความจริงคือช่วงเวลาที่อึนซู ซึ่งอยู่ในห้อง กับชอยยอง ซึ่งนั่งอยู่นอกห้อง ได้ยืนยันความรู้สึกที่มีต่อกัน อึนซูถามว่า “ท่านอยู่ตรงนั้นใช่มั้ย?” ชอยยองตอบว่า “ใช่ ข้าอยู่นี่” คำตอบของเขาคือสิ่งที่อึนซูพูดถึงในตอนที่ 22 ที่เธอบอกว่า “หากข้ากลับไปยังโลกของข้า ก่อนนอนข้าก็จะคอยถามว่า “ท่านอยู่ตรงนั้นใช่มั้ย?” “

ตอนที่ 21 - “หากข้ามีท่านอยู่เคียงข้าง นั่นคือชั่วชีวิต ไม่ใช่แค่วันนี้หรือไม่กี่วัน” ชอยยองคิดจะเลิกเป็นนักรบเพื่ออึนซู ทำให้อึนซูมาเป็นวูดาลชิเพื่อชอยยอง ชอยยองเข้าใจความรู้สึกของอึนซูดี เขาเข้าประชิดตัวเธอและยิ้มให้เธอ ชอยยองถามเธอว่า “ถ้าเราหายาถอนพิษมาได้ ข้าจะขอปกป้องท่านตลอดไป ท่านจะอยู่ที่โครยอนี้ได้มั้ย?” เขาสารภาพรักด้วยการบอกว่า “หากข้ามีท่านอยู่เคียงข้าง นั่นคือชั่วชีวิต ไม่ใช่แค่วันนี้หรือไม่กี่วัน”
1 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณคะสำหรับคำแปลเรื่องฉากรักประทับใจ โดนใจทุกๆๆฉากเลยคะ

อ่านตุนเผื่อใจไว้สำหรับการขึ้นรถไฟเหาะคืนนี้จริงๆๆเลยอะจ้า