วันพุธที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2555

'Great Doctor' 6 Memorable Choi Young Moments

Source : http://www.kpopstarz.com/articles/16575/20121030/great-doctor-6-memorable-choi-young-moments.htm

ลีมินโฮได้ผ่านการเดินทางอันยาวนานมาพร้อมกับบทของชอยยอง ผู้ชมช่วยกันส่งกำลังใจให้เขามากมาย เราจะมาดูฉากที่น่าจดจำของชอยยองกัน


โศกนาฏกรรมของอาจารย์มุนชีฮู

เดิมทีชอยยองเป็นเด็กหนุ่มที่ร่าเริงสดใสและมองโลกในแง่ดี แต่เขาเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงในทางที่เลวร้ายหลังจากได้พบเห็นการตายของอาจารย์ของเขา (ชอยมินซู) ต่อหน้าต่อตา ชายที่เขารักประดุจบิดา ไม่นานหลังจากนั้นคนรักคนแรกของเขา แมฮี ก็ตายจากไปอีกคน จากนั้นเขาจึงเชื่อว่าชีวิตนั้นช่างไร้ค่าและใช้ชีวิตดุจดั่งผีดิบตายซาก

ชอยยองฟื้นคืนชีวิตเพราะอึนซู

ชอยยองถูกแทง ถึงแม้ว่าบาดแผลทางกายของเขาจะได้รับการรักษาอย่างดีจากอึนซู (คิมฮีซอน) แต่เขายังคงสลบไสล น้ำตาและเสียงของอึนซูปลุกให้เขากลับมามีชีวิตราวกับเป็นแสงสว่าง นี่เป็นสัญญาณที่บอกถึงการเปลี่ยนแปลงในตัวเขา ทำให้เขายอมเปิดใจอีกครั้งกับอึนซู และยอมพบกับความสุขอีกครั้ง

ชอยยองลุกขึ้นสู้อีกครั้ง

ชอยยองต้องลงมือสังหารองค์ชายคยองชางด้วยมือของเขาเองเมื่อรู้ว่าองค์ชายดื่มยาพิษที่คีชอลให้มา การเสียสละขององค์ชายทำให้ชอยยองเพาะความเคียดแค้นในใจที่มีต่อคีชอล และปฏิญาณว่าการตายขององค์ชายจะไม่สูญเปล่า และเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่างๆ ในละครเรื่องนี้

ชอยยองปฏิญาณว่าจะอยู่ข้างพระราชา

ชอยยองประกาศว่าเขาจะไม่ยอมหยุดแม้จะถูกใส่ร้ายในข้อหาที่เขาไม่ได้ก่อ เขาไปหาพระราชาคงมินและพูดว่า “รับหม่อมฉันเป็นคนของพระองค์ หม่อมฉันจะสู้แทนฝ่าบาทเอง” เขาลั่นวาจาว่าจะเป็นดาบและโล่ห์ให้กับพระราชา และประกาศตัวว่าเขาคือนักรบที่คอยปกป้องพระราชาและราชวงศ์

ชอยยองค้นพบเหตุผลที่จะมีชีวิตอยู่

ชอยยองต่อสู้กับคนของคีชอล เขาค้นพบเหตุผลที่เขาควรมีชีวิตอยู่ก็เพื่ออึนซู เขาสู้เพื่อจะได้อยู่คอยปกป้องเธอ เขาได้เรียนรู้ว่ามันมีเส้นแบ่งระหว่างความเป็นและความตาย และไม่มีประโยชน์ที่ต้องต่อสู้จนตัวตายอยู่ตลอดเวลา

ชอยยองรับรู้ถึงน้ำหนักของดาบ

ชอยยองตระหนักว่าดาบของเขาหนัก เขาเริ่มเข้าใจความหมายของการมีชีวิตอยู่โดยที่ต้องแบกรับภาระและความเจ็บปวดเอาไว้ ลีมินโฮแสดงความรู้สึกลึกๆ ในใจนี้ออกมาได้เป็นอย่างดี จากความเศร้าไปสู่ความโกรธแล้วก็ความรัก เขาตกหลุมรักกับยูอึนซู ทำให้ผู้ชมสนใจและติดตามบทสรุปความรักของเขา2 ความคิดเห็น:

cherri กล่าวว่า...

Thx so much ka

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณคะคุณโรส สำหรับการแปลบทความให้อ่าน

เรื่องนี้มีนัยแฝงเยอะจริงๆๆ ดูแล้วสนุกมากๆๆเลยคะ