วันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2555

[K-Drama] Full House Take 2 /풀하우스TAKE2


Full House Take 2 (풀하우스TAKE2 / Poolhawooseu Teikeu 2 / フルハウスTAKE2 ) เป็นละครแนวโรแมนติกคอเมดี้ ความยาว 16 ตอนจบ ออกอากาศทางช่อง SBS Plus เป็นละครที่สร้างต่อยอดมาจาก Full House ละครเก่าเมื่อปี 2004 ที่นำแสดงโดย เรนกับซองเฮเคียว แต่ไม่ใช่ภาคต่อนะคะ เป็นคนละเรื่องเดียวกันเลย ดังนั้นถ้าใครไม่เคยดูภาคแรก ก็สามารถดูภาคนี้ได้โดยไม่มีปัญหาแต่อย่างใดค่ะ
สำหรับ Full House Take 2 เป็นเรื่องราวรักวุ่นๆ ของสองชายหนึ่งหญิง พระเอกของเราชื่อว่า ลีแทอิค (โนมินวู) เป็นหนึ่งในนักร้องดูโอวงไอดอล “เทควัน” (Take One) โดยมีวอนคังฮวี (ปาร์คคีวุง) เป็นนักร้องคู่หูของเขา แทอิคนั้นถึงจะมีความสามารถทางด้านดนตรี แต่ก็เป็นคนที่ค่อนข้างจะเอาแต่ใจ จู้จี้ เรื่องมาก โดยเฉพาะเขาเป็นคนขี้แพ้ แพ้ขนแมว แพ้ใยสังเคราะห์ (และอาจมีอย่างอื่นอีก) เขาจึงเป็นคนที่ “ใครๆ ก็ไม่รัก” ซึ่งตรงข้ามกับคังฮวี ที่เป็นคนอารมณ์ดีน่ารัก
ส่วนนางเอก จางมันอ๊ค (ฮวางจองอึม) เป็นหลานสาวอาจารย์ฮัพกิโด้ ซึ่งเป็นคุณตาของเธอ และเธอมีหน้าที่สืบทอดและดูแลโรงเรียนฮัพกิโด้ของคุณตา ในขณะที่ตัวเธอนั้นมีพรสวรรค์ด้านการออกแบบเสื้อผ้า และแล้วโชคชะตาก็นำพาให้เธอไปพัวพันกับสองหนุ่มแห่งวงเทควัน แบบต่างกรรมต่างวาระและต่างอารมณ์ เธอกับคังฮวีเริ่มต้นด้วยมิตรภาพที่ดี ในขณะที่เธอพบกับแทอิคแต่เด็ก และศรศิลป์ไม่กินกันนับแต่นั้นมา และเหตุการณ์ก็พาให้เธอต้องไปเป็นสไตลิสต์ให้กับสองหนุ่ม เรื่องวุ่นๆ ระหว่างคู่กัด แทอิคกับมันอ๊ค จึงเกิดขึ้น

หากใครชอบละครแนวฮาๆ พระเอกสุดเกรียนกับนางเอกสุดห้าว ขอแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ ดูคลายเครียดจาก FAITH ได้นะคะ

ที่ละครเรื่องนี้ใช้ชื่อ Full House เพราะความหมายของชื่อมันอ๊ค ที่คุณตาของเธอตั้งให้เมื่อได้พบเธอครั้งแรก เพราะพ่อแม่ของมันอ๊คเสียชีวิตไปตั้งแต่เธอ 5 ขวบ เธอจึงถูกส่งมาอยู่กับคุณตาที่นี่ เขาตั้งชื่อเธอว่ามันอ๊ค แปลว่า Full House หรือบ้านที่เต็มไปด้วยความรัก บ้านจะเป็นเพียงสิ่งปลูกสร้างชิ้นหนึ่งเท่านั้น จนกว่าจะมีความรักเข้าไปเติมเต็ม บ้านถึงจะกลายเป็น “บ้าน” ที่สมบูรณ์

สำหรับกีฬาฮัพกิโด้ ที่ปรากฏอยู่ในละครเรื่องนี้ เป็นศิลปะป้องกันตัวแขนงหนึ่งของเกาหลี ดูไปจะคล้ายๆ เทควันโด้ แต่ฮัพกิโด้เน้นการหักข้อตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ผสมผสานกับการเตะต่อยเหมือนศิลปะการต่อสู้ทั่วไป ฮัพกิโด้ดัดแปลงมาจากศิลปะการป้องกันตัวของญี่ปุ่นที่เรียกว่า “ยูยิตสึ”

หลังจากได้ดูมา 2 ตอน ก็ถือได้ว่าเป็นละครที่ดูสนุก เอาฮานะคะ บุคลิกของพระเอก แทอิค นั้น ทำให้ดิฉันนึกถึงฮวางแทคยอง จาก You’re Beautiful เพราะมีส่วนคล้ายกันมาก ทั้งความสามารถด้านดนตรี ความเกรียนของคุณเธอ แถมยังมีโรคประหลาดประจำตัวอีกด้วย ไม่เว้นแม้แต่การแต่งตัวที่ดิฉันดูยังไงก็เหมือนฮยองนิมมากๆ ซึ่งดิฉันคิดว่าน่าจะเป็นเพราะ Full House 2 นี้ตั้งใจจะขายที่ตลาดญี่ปุ่นเลยพยายามจะจับจุดที่คนญี่ปุ่นชอบ

ส่วนนางเอกก็ออกแนว Hanakimi ออกทอมบอยหน่อยๆ แต่ก็มีความเป็นผู้หญิงอยู่ด้วย และออกแนวสู้คน ไม่กลัวความเกรียนของพระเอกเลยสักนิด

Full House Take 2 เป็นผลงานผลิตของ คิมจองฮัคโปรดักชั่น (ชื่อคุ้นๆ มั้ยคะ แต่งานนี้พี่คิมไม่ได้กำกับนะคะ) ร่วมกับดิจิตอลข่าน ( Kim Jong Hak Productions & Digital Khan (디지털칸) ) กำกับโดย คิมจินยองและนัมกีฮุน เขียนบทโดย ปาร์คยองซุก

เป็นละครที่ไม่ได้สร้างตามแบบเกาหลีนิยมคือถ่ายทำไปออกอากาศไป (จนป่านนี้ FAITH ก็ยังถ่ายทำอยู่ จะให้ลุ้นไปไหนนักหนา ) แต่ถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้วตั้งแต่เดือน เม.ย. โดยเป็นการสร้างร่วมกันระหว่าง เกาหลี-จีน-ญี่ปุ่น เริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่นตั้งแต่ ต.ค. และมาออกอากาศที่ SBS Plus 2 ตอนต่อสัปดาห์ โดยแบ่งเป็นตอนละ 2 Part รวมแล้วฉาย 4 วัน คือวันจันทร์-พฤหัสฯ คืนละ 40 นาทีโดยประมาณ


ไม่มีความคิดเห็น: