วันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2555

Mackerel Run /달려라 고등어 (2007 TV Series)

Mackerel Run /달려라 고등어 ละครปี 2007 ของลีมินโฮ ที่น้องมินพูดถึงไว้เยอะ แล้วก็เห็นด้วยที่มินบอกว่ามีความสุขกับมัน และคนอื่นที่ดูก็มีความสุข เพราะเป็นเรื่องเบาๆ สบายๆ ของวัยใส เรื่องราวความรัก ความฝัน และมิตรภาพของเด็กมัธยม ซึ่งน่าเสียดายที่ละครมีแค่ 8 ตอน และได้เรตติ้งไม่ดีนักขณะที่ฉาย

Mackerel Run เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ใฝ่ฝันจะเป็นนักฟุตบอล ชากงชาน (ลีมินโฮ) แต่เขาเป็นตัวป่วนที่คุณครูไม่ชอบขี้หน้า (เพราะจน)  และถูกใบเหลืองว่าหากขาดเรียนอีกครั้งเดียว “นายถูกไล่ออก” (และคุณครูคนนี้ก็คือที่ปรึกษาโจของเรานี่เอง แค้นกันมาแต่ชาติปางไหน)

แต่เมื่อมีสาวสวยย้ายเข้ามาใหม่ในโรงเรียน มินยุนโซ (มุนแจวอน) เธอเข้ามาเปลี่ยนชีวิตของกงชาน ทำให้เขากลายเป็นปลาที่ว่ายทวนน้ำ กล้าที่จะสู้และฝ่าฟันเพื่อฝันของเขา และในทางกลับกัน กงชานก็เปิดประตูบานใหม่ให้ชีวิตของยุนโซ ทำให้เธอเลิกเดินตามทางที่แม่ลิขิตให้ แต่เดินไปด้วยขาของเธอและก้าวไปตามที่ใจของเธอฝัน

ละครเรื่องนี้ออกแนวการ์ตูน ขำๆ ฮาๆ แต่รับรองได้ว่าดูจบแล้วคุณจะต้องหลงรักชากงชานค่ะ

Mackerel Run เคยออกอากาศในไทยแล้ว ในชื่อเรื่องว่า “รักวุ่นวายของนายตัวป่วน” ดังนั้นจึงมีฉบับพากย์ไทย ซึ่งคิดว่าคุณน่าจะพอหาดูได้ในยูทูปนะคะ แต่โดยส่วนตัวดิฉันชอบฟังซาวน์แทร็คมากกว่า เพราะได้อารมณ์ที่แท้จริงของตัวละครมากกว่าเสียงพากย์ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น: