วันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2555

[News] 'FAITH' Officially Enters the Third Act


นอกจากคนดูอย่างเราจะตื่นเต้นกับพล็อตที่เหนือความคาดหมายใน FAITH แล้ว แม้แต่สื่อเกาหลีก็ยังพลอยตื่นเต้นไปด้วยค่ะ วันนี้เลยมีข่าวเกี่ยวกับ FAITH ออกมาเยอะแยะ โดยเนื้อข่าวจะคล้ายๆ กัน (สงสัยเป็นฝีมือฝ่าย ปชส. ของ FAITH ) ดิฉันขอรวมเป็นทูอินวันในบล็อกเดียวกันนี้เลยแล้วกันนะคะ
Source : http://www.kpopstarz.com/articles/14982/20121002/great-doctor-officially-enters-the-third-act.htm

'Great Doctor' Officially Enters the Third Act


ใน FAITH ของคืนวันอังคาร ชอยยองได้แสดงความรู้สึกที่มีต่ออึนซูออกมาแบบที่ไม่เคยมีใครเห็นเขาตกอยู่ในอาการแบบนั้นมาก่อนเมื่อรู้ว่าอึนซูตกอยู่ในอันตรายจากยาพิษของด๊อกฮึง แต่เพราะยาพิษของด๊อกฮึงทำให้อึนซูค้นพบความลับที่ซ่อนอยู่ในสมุดบันทึกของเธอ ผู้ชมต่างสนใจอยากรู้ว่าการปะทุของจุดดับบนดวงอาทิตย์นั้นบังเอิญไปพ้องกับเวลาเปิดปิดประตูมิติที่เกิดขึ้นพร้อมกันทั้งสองมิติจริงหรือไม่ (หากคุณสังเกตุดีๆ จะเห็นว่าตอนเปิดเรื่อง เมื่อมีการเล่าเรื่องของฮวาตะ ได้มีการระบุไว้ว่ามีปรากฏการณ์เกิดขึ้นบนท้องฟ้า และเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นแบบเดียวกันในวันที่คงมินเดินทางมาถึงโครยอ และเมื่อชอยยองโผล่ไปที่กรุงโซลบนจอทีวีก็รายงานข่าวการปะทุของจุดดับบนดวงอาทิตย์ ที่อาจส่งผลต่อชั้นบรรยากาศของโลกเช่นกัน )

ยังมีประเด็นสำคัญอีกมากที่ยังคาใจอยู่และทำให้เกิดคำถามขึ้นในหมู่ผู้ชม ทางทีมงานบอกว่า “มันคงไม่มากเกินไปที่จะพูดว่าองก์ที่ 3 ของละครกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว ประเด็นของเรื่องจะยิ่งใหญ่ขึ้น เรื่องราวความรักจะลึกซึ้งยิ่งขึ้น โปรดติดตามชมละครของเราจนจบนะครับ”
Source : http://www.kpopstarz.com/articles/15106/20121004/great-doctor-kim-hee-sun-why-is-her-name-yoo-eun-soo.htm

'Great Doctor' Kim Hee Sun, Why Is Her Name Yoo Eun Soo?


ชอยยองมีตัวตนอยู่จริงในรัชสมัยของพระเจ้าคงมินและองค์หญิงโนกุ๊ก ยูอึนซูเดินทางข้ามเวลามาจากยุคปัจจุบันในตอนที่พระเจ้าคงมินเสด็จกลับจากหยวนของอาณาจักรจีน ด้วยความตั้งพระทัยที่จะปฏิวัติโครยอ มีบุคคลในประวัติศาสตร์อีกหลายท่าน ทั้งโจอิลชิน องค์ชายด๊อกฮึง และคนอื่นๆ ที่ปรากฏอยู่ในละคร ถึงจะเป็นเรื่องราวที่แต่งเสริมลงไปในประวัติศาสตร์จริง แต่มีหลายชื่อที่ผู้ชมต่างคุ้นเคยกันดี

ประเด็นเรื่องชื่อของ ยูอึนซู จุดประกายความสนใจสำหรับผู้ชม เพราะในเวลาที่ชอยยองกลายเป็นแม่ทัพ ภรรยาคนที่สองของเขามีนามสกุลว่า “ยู” มันอาจเป็นแค่เรื่องบังเอิญ แต่มีเรื่องราวที่บอกเล่ากันมาว่าท่านแม่ทัพรักภรรยานามสกุลยูคนนี้ของเขามากแค่ไหน ในประวัติศาสตร์ไม่ได้พูดถึงภรรยาคนนี้ของเขามากนัก จึงเป็นไปได้ว่าผู้คนได้แต่งเติมจินตนาการของตัวเองเข้าไป

ใน FAITH เรื่องราวได้บอกไว้แล้วว่ายูอึนซูไม่ได้ถูกพามาที่โครยอโดยไร้สาเหตุ สุดท้ายแล้วเธอจะได้อยู่อย่างมีความสุขเคียงข้างชอยยองหรือไม่?

ในตอนที่ผ่านมา ยูอึนซูได้บันทึกของเธอคืนมา เธอพบว่าข้อความได้บอกสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต อย่างเช่น “วันนั้นเธอจะเดินทางไกล แต่คืนนั้นมีใครบางคนมาพบเธอ อย่าปฏิเสธคำขอนั้น เธอต้องกลับไป เพราะเป็นทางเดียวที่จะช่วยให้เขามีชีวิตอยู่ต่อไป” และ “วันนั้น เธอห้ามปล่อยให้เขาไป เพราะสิ่งที่รอเขาอยู่คือกับดัก” หรือว่าเธอจะเดินทางข้ามเวลามาครั้งแล้วครั้งเล่าเพียงเพื่อช่วยชีวิตเขา?ไม่มีความคิดเห็น: