วันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2555

Preview “FAITH” (신의) EP 23


Text Preview “FAITH” EP 23


CR : SBS

최영은 마지막날까지 은수를 한시라도 떼어놓지 않으려 하고, 은수는 해독제의 희망을 버리지 않으며 최영 손의 이상을 주시한다. 벼랑 끝에 몰려 도주 중인 기철은 마지막 역습을 위한 작전을 실행하는데..

ชอยยองตั้งใจจะไม่อยู่ห่างจากอึนซูจนกว่าจะถึงวินาทีสุดท้าย อึนซูไม่เคยหมดหวังที่จะทำยาถอนพิษให้ได้ ในขณะที่คอยตรวจอาการประหลาดบนมือของชอยยอง ส่วนคีชอลกำลังจะวางแผนการเพื่อตอบโต้ครั้งสุดท้าย...

รีวิวสั้นค่ะ....อึนซูพยายามตรวจหาอาการผิดปกติบนมือของชอยยอง ดูเหมือนมันจะไม่ได้เกิดจากมือ แต่เกิดจากใจของเขา ยองพยายามพูดให้อึนซูกลับไป เขาบอกว่าเขาจะไม่เป็นไร เธอเองก็จะไม่เป็นไรเพราะเธอเข้มแข็ง แต่อึนซูเถียงว่าถ้าเธอกลับไป เธอจะหาทางกลับมาที่นี่อีก และเธออาจพลัดหลงกับเขาได้ (เธอคงรู้เหตุผลที่เธอย้อนกลับมาอีกทีแต่ผิดเวลาและกลายเป็นฮวาตะ) ยองให้เธอรับปากว่าจะไม่ทำเช่นนั้น แต่อึนซูไม่ยอมตอบ ยองสัญญาว่าเวลาที่เหลือเขาจะอยู่กับเธอและทำให้เธอหัวเราะ

ยองรายงานกับคงมินว่าคีชอลหนีไปและเราควรจับเขาให้ได้ก่อนเขาจะหนีไปหยวน คงมินมอบอำนาจให้ยองจัดการเรื่องนี้ แต่ยองขอคุยกับคงมิน เขาเล่าเรื่องอาจารย์และดาบให้คงมินฟัง เขาคิดว่าตัวเองกำลังดำเนินตามรอยเท้าอาจารย์ เขาไม่อยากถือดาบนี้อีกต่อไป และตอนนี้ก่อนที่อึนซูจะไป เขาจะอยู่กับเธอ คงมินอนุญาตให้ยองพักงานไปอยู่กับอึนซู แต่เขาจะคอยยองกลับมา

ยองสั่งการวูดาลชิให้ไปค้นบ้านคีชอลโดยอึนซูไปด้วย (ก็เธอเป็นวูดาลชิ) แต่ยองพาเธอเดินไปรอบๆ บ้าน (มาปิคนิคหรือยะ) อึนซูนึกถึงตอนที่เธอเคยอยู่ที่นี่ ยองบอกว่าเธอคงชอบที่นี่มาก อึนซูบอกว่าเขาให้เธอแต่งตัวสวยๆ และให้กินของดีๆ ยองเลยสรุปว่านอกจากเธอชอบกินแล้วยังชอบเสื้อผ้าสวยๆ ด้วย เขาจึงถามว่าเธอชอบอะไรอีก เธอบอกว่าเธอชอบฝน เธอชอบสีน้ำเงิน (ชุดของยอง) และตอบในใจว่าชอบผู้ชายตัวสูงและเสียงแบบนั้นด้วย เธอถามว่ายองชอบอะไร แต่เขาเห็นคนน่าสงสัยซะก่อนจึงวิ่งตามไปและสั่งให้ดอลแบคุ้มครองอึนซู

ยองไล่ตามชายคนนั้นไปแต่ทำมีดหล่นจากมือ ชายคนนั้นจึงหนีไปได้ ฮวาซูอินมาบอกคีชอลว่ารู้ที่อยู่ของอึนซูแล้ว ยองบอกอึนซูว่าคีชอลอาจรู้ที่อยู่ของเธอแล้ว เขาบอกว่าจะซื้อให้เธอทุกอย่างที่เธออยากได้ อึนซูดีใจมาก (ท่าทางดีใจสุดฤทธิ์ ยองพลาดไปแล้ว หมดตัวแน่) เขาถามว่าเธอยังทำยาถอนพิษอีกหรือ อึนซูตอบว่าใช่ ดังนั้นเขาควรทำใจให้ชินไว้ซะ (อย่าลืมเรื่องซื้อของด้วยล่ะ)

โนกุ๊ก ชอยซังกุง ขันทีโดชิ ซุบซิบกันจนคงมินโมโห (ทำไรกัน??? ฝ่าบาทมีเคาะด้วย) โนกุ๊กแนะนำว่าคงมินน่าจะออกไปวาดรูปข้างนอกบ้าง และชวนยองกับอึนซูมาด้วย เพราะเหลืออีกไม่กี่วันอึนซูก็ต้องไปแล้ว คงมินเป็นห่วงยองหลังจากที่อึนซูไปแล้วเพราะอึนซูไม่ใช่แค่ผู้หญิงคนหนึ่งสำหรับยอง

ด๊อกกีเก็บของในห้องของจางบินและพบบันทึกอยู่ในลิ้นชักของเขา เพราะอึนซูอ่านฮันจาไม่ออกจึงให้ชอยซังกุงช่วยอ่าน ในนั้นพูดถึงวิธีการใช้พิษต้านพิษ คือใช้พิษที่แรงกว่าต่อสู้กับพิษที่มีอยู่ซึ่งอันตรายมากหากไม่สำเร็จ จางบินจึงไม่เคยบอกเธอเรื่องนี้ อึนซูบอกว่าต่อให้อันตรายเธอก็ต้องทำ เพราะตอนนี้ยองถึงกับทิ้งดาบแล้ว ถ้าเธอตายไป เธอไม่รู้ว่าเขาจะละทิ้งอะไรอีก (อาจเป็นชีวิตของเขา)

ยองนึกถึงเรื่องที่เขาเล่าให้อึนซูฟังเกี่ยวกับดาบ (ฉากที่โดนตัดมันมาโผล่ที่นี่เอง นั่นแปลว่ามีการถ่ายไว้แต่โดนตัดออกนะคะ ดังนั้นมันน่าจะมีอยู่ใน Director’s Cut ค่ะ) เขาเดินไปห่มผ้าให้อึนซู ตรวจดูไข้ของเธอ (อยู่ใกล้หมอ เริ่มกลายเป็นหมอซะแล้ว) และลูบผมเธอ

ยองไปดูการฝึกซ้อมของวูดาลชิ เขาพยายามมอบหมายหน้าที่ให้กับชุงซ็อก เมื่อเขาเดินไป ดอลแบไล่ตามมา เขารู้ว่ามือยองมีปัญหา เขาไม่ได้บอกใคร ขอแค่ให้ยองเป็นหัวหน้าของพวกเขาต่อไป เขายินดีเป็นมือให้ยอง เลยโดนยองเบิ๊ดไปหนึ่งทีและบอกว่าดูแลหัวตัวเองให้ดีเถอะ

คีชอล ฮวาซูอิน และอึมจา บุกเข้ามา คีชอลบอกว่าเขายินดีเดินเข้าคุกเองหากยองยอมให้เขาพบอึนซู ด๊อกมานกำลังบอกอึนซูว่าโนกุ๊กอยากให้เธอไปเดินเล่นในสวนพร้อมๆ กับเธอและคงมิน แต่ยองเข้ามาและโยนด๊อกมานออกไป (ใจร้าย ทำร้ายด๊อกมานได้ลงคอ) เขาบอกว่าคีชอลต้องการพบเธอ

ยองพาอึนซูเข้าไปในคุกและถามย้ำว่าเธอต้องการทำแบบนี้จริงหรือ คีชอลถูกล่ามโซ่ไว้ ยองบอกให้คีชอลทำตัวดีๆ กับอึนซู คีชอลดีใจที่เห็นเธอ เขาตามหาเธอแทบแย่ แต่โดนอึนซูตอกกลับเรื่องที่ฆ่าจางบิน คีชอลยอมรับว่าลูกน้องของเขาทำเกินไป คีชอลถามว่าเธอมาจากสวรรค์จริงๆ ใช่มั้ย เธอจะช่วยรักษาอาการป่วยของเขาได้มั้ย อึนซูบอกว่าเธอไม่ได้มาจากสวรรค์ เธอมาจากอนาคต คีชอลพยายามถามว่าอาการป่วยของเขารักษาได้มั้ยหากเขาไปที่นั่น อึนซูบอกว่าอาการแบบเขามีอยู่มากมายที่นั่น (ความโลภ) ยิ่งไปที่นั่นอาการก็จะยิ่งแย่ลง (ยิ่งต้องการมากขึ้น) เพราะที่นั่นมีอะไรมากมายเกินไป

คงมินออกมาวาดภาพโนกุ๊กในสวน ยองพยายามจะจับมืออึนซูแต่เธอไม่ยอมให้จับเพราะเธอกำลังมีไข้จากพิษ เขาถามว่าเธอเริ่มมีไข้เมื่อไหร่ เธอบอกว่าเมื่อเช้า เขาบอกว่ามันยังไม่ถึงเวลา เราควรไปที่ประตูสวรรค์เดี๋ยวนี้เลย แต่อึนซูบอกว่าเธอมีวิธีแต่มันอันตรายและเธออยากให้เขาช่วยเธอ เขารับปากจะช่วยเธอ ทั้งสองคนจึงเดินไปจนเจอคงมินกับโนกุ๊ก คงมินคุยกับยองเรื่องคีชอล (ฝ่าบาทน่าเบื่อตรงนี้แหละ คุยเรื่องงานทั้งปี) แต่ยองบอกว่าเขาไม่อยากคุยเรื่องนั้นตอนนี้

โนกุ๊กบอกอึนซูว่ายองคอยมองมาแต่ตรงนี้ (ที่อึนซู) และถามอึนซูว่าเธอรักเขาใช่มั้ย อึนซูตอบว่าใช่ อึนซูขอให้ทั้งโนกุ๊ก ชอยซังกุง และขันทีโดชิ ไปยืนรวมกับคงมินและยอง อึนซูมองพวกเขาทีละคน ประทับภาพเหล่านั้นไว้ในความทรงจำ (เห็นฉากนี้แล้วใจหายเลย เหมือนเป็นลางไม่ดี) อึนซูส่งสัญญาณให้ยองฉีกยิ้ม และเขาก็ยิ้มให้เธอ (เชื่อฟังดีมาก พ่อคุณ)

คีชอลพูดกับอึมจาที่อยู่ในห้องขังห่างออกไป (หูทิพย์ของฮีมีประโยชน์ ไม่ต้องใช้ไอโฟน) เขาบอกว่าระหว่างที่เขาพบคงมินพรุ่งนี้ ให้ทั้งสองคนไปเอาของ (สมบัติของฮวาตะ) แล้วไปรับเขา ด๊อกมานเอาของที่อึนซูต้องการมาให้ และย้ำว่ามันอันตรายมาก ยองเข้าไปในห้องแต่ไม่เจออึนซู แทมันบอกว่าเธอไปที่โรงหมอเพื่อพบกับด๊อกกี ชอยซังกุงเข้ามาและพยายามห้ามอึนซูไม่ให้ใช้วิธีนี้ ยองเข้ามาและถามว่านี่มันเรื่องอะไรกัน

ยองคุยกับอึนซู เขาได้รู้แล้วว่าวิธีที่อึนซูจะใช้คือการใช้พิษต้านพิษ เขาถามว่ามีโอกาสเท่าไหร่ เธอบอกว่าถ้าไม่ได้ผลเธอก็ตาย ยองโต้ว่ายังเหลือเวลาอีกหลายวัน แต่ถ้าเราทำพลาดวันนี้เท่ากับทุกอย่างจบ แต่อึนซูเปิดให้ดูแขนของเธอและบอกว่าไม่มีเวลาเหลือแล้ว อึนซูบอกว่าเธอทำด้ เธอเชื่อเช่นนั้น (เธอจะสู้กับพิษได้) อึนซูบอกกับชอยซังกุงว่าหลังจากดื่มยาพิษแล้วถ้าเธอมีไข้ให้ปล่อยไว้แบบนั้น เพราะแปลว่าร่างกายของเธอกำลังต่อสู้กับพิษอยู่ แต่วันต่อมาหากเธอยังมีไข้อยู่ ต้องพยายามลดไข้ให้เธอ ยองบอกว่าเขาจะทำเอง จะอยู่คอยดูแลเธอเอง

อึนซูผสมยาและดื่มมันลงไปต่อหน้ายอง เขาอยู่เคียงข้างเธอ หวีผมให้เธอขณะที่นึกย้อนถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมาระหว่างพวกเขา แล้วอึนซูก็หมดสติไปโดยมียองกอดเธอไว้ ยองคอยเช็ดหน้าลดไข้ให้อึนซู ชอยซังกุงจะเข้ามาช่วยเพราะเขาไม่ได้นอนมาทั้งคืน แต่ยองไม่ยอม เขาบอกว่าอึนซูก็ไม่ได้หลับและพยายามสู้กับพิษมาทั้งคืนเช่นกัน ยองเห็นขวดยาที่อึนซูให้เขาไว้และจำได้ว่าเธอเคยบอกว่ามันช่วยลดไข้ได้ เขาหยิบมันมาเคี้ยวและป้อนให้เธอทางปาก (อ๊ายยย แทจัง ใครสอนวิธีป้อนยาแบบนี้ยะ )

คีชอลถูกนำตัวไปพบคงมิน อึมจาและฮวาซูอินแหกคุกออกมาและตรงไปยังห้องที่ด๊อกฮึงเก็บสมบัติของฮวาตะไว้ ส่วนคีชอลถ่วงเวลาด้วยการเล่นงานทหารของคงมินและวูดาลชิ ฮวาซูอินเจอของที่ด๊อกฮึงซ่อนไว้แล้ว แทมันมารายงานว่าคีชอลกำลังจะทำร้ายคงมิน ชอยซังกุงบอกให้ยองไป เธอจะดูแลอึนซูเอง แต่ยองลังเลจนชอยซังกุงต้องเรียกชื่อเขา ยองตัดใจวิ่งออกไป ชอยซังกุงหันไปเห็นว่ายองไม่ได้หยิบดาบไปด้วย

ยองมาถึงและถามคีชอลว่าเขาคิดจะทำอะไร คีชอลบอกว่าเขาจะพาอึนซูไปด้วย ยองขยับมือไม่ได้ ดอลแบตัดสินใจเข้าจู่โจมคีชอลแทนหัวหน้าของเขาและโดนพิษน้ำแข็งของคีชอล ยองเข้าจู่โจมคีชอลและดาบหลุดจากมือของเขา

ในขณะนั้นเอง อึนซูกำลังฟื้นขึ้นมา....

เหลืออีกตอนเดียวเท่านั้นนะคะสำหรับ FAITH ดิฉันคิดว่าอึนซูทำสำเร็จ ร่างกายของเธอสามารถต่อสู้กับพิษได้ และมีความเป็นไปได้ว่าอาการป่วยของยองน่าจะสัมพันธ์กับอาการป่วยของเธอไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ถ้าอึนซูรอดนั่นก็แปลว่ายองน่าจะหายจากอาการมือสั่นเช่นกัน อย่างที่อึนซูบอกนะคะว่าในตอนนี้ใจของยองไม่อยากจับดาบแล้วเพราะเธอ หากเธอตายหรือจากเขาไป เขาคงจะละทิ้งชีวิตของเขาเช่นกัน ดังนั้นจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากอึนซูจะต้องมีชีวิตอยู่เพื่อให้ยองมีชีวิตอยู่ มันเป็นชะตากรรมของพวกเขา

และสุดท้ายเราคงได้เห็นซักทีว่าของชิ้นที่ 3 ของฮวาตะคืออะไร เพราะรูปทรงของกล่องมันเปลี่ยนไปตลอดเวลาเลยนะคะคุณพี่คิม ตอนแรกก็เป็นกล่องสูงๆ ปกติ แต่วันนี้กลายเป็นกล่องแบนไปซะแล้ว ไม่ไหวจะเดาล่ะค่ะงานนี้ เอาไว้ติดตามกันต่อในคืนพรุ่งนี้กับตอนอวสานของ FAITH ค่ะ


และสำหรับคนที่รัก FAITH อย่าลืมช่วยโหวตให้ FAITH เป็นละครยอดเยี่ยมด้วยนะคะ โหวตได้เรื่อยๆ ค่ะแต่ทิ้งช่วงบ้าง อย่าถี่เกินนะคะ ไม่งั้นอาจโดนบล็อกได้ค่ะ หรือจะใช้วิธีเปลี่ยนบราวเซอร์ หรือเปลี่ยนเครื่อง (ถ้าคุณมีหลายเครื่อง) หรือถ้าโดนบล็อกให้ปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่นะคะเพื่อให้ IP Address ของคุณเปลี่ยนไปค่ะ โหวตได้จนถึงวันที่ 31 ต.ค. นี้ค่ะ ถึงเราจะนำแต่ก็อย่าชะล่าใจค่ะ เพราะอาจโดนแซงได้ค่ะ โหวตต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหมดเวลานะคะ ขอบคุณค่ะ...May the “FAITH” be with you ^^
http://www.i-m.co/fet888/BestOfKorea/kdrama


และขอฝากกิจกรรมพิเศษของเรา “ทัวร์ตามรอยซีรี่ย์กับมาดามโรส” ค่ะ ถึงละครจะจบแล้วแต่เรายังสามารถสานต่อความฝันของคุณได้อีก ด้วยการพาคุณไปเที่ยวยังสถานที่ถ่ายทำจริงนะคะ เส้นทางเที่ยวนี้ดิฉันเซ็ตอัพขึ้นมาเอง ดังนั้นคุณจะไม่พบเส้นทางแบบนี้ในทัวร์อื่นๆ ทั่วไป นอกจากคุณจะไปเที่ยวเองค่ะ และที่พิเศษยิ่งกว่าก็คือเราจะพาคุณไปตะลุยหิมะพร้อมรับประสบการณ์เล่นสกี (หรือสโนว์สเลด หากคุณไม่กล้าฝึกเล่นสกี) ที่สกีรีสอร์ท และพักค้างคืนที่นั่นด้วยนะคะ ซึ่งในราคานี้ ต้องขอบอกว่ายากมากที่คุณจะได้พักสกีรีสอร์ทด้วย ดังนั้นอย่าพลาดโอกาสนี้นะคะ ทริปนี้ทริปเดียวเท่านั้นค่ะ อ่านรายละเอียดได้ที่ http://mmerosegarden.blogspot.com/2012/10/activity.html7 ความคิดเห็น:

faith กล่าวว่า...

ลุ้นระทึกมาตลอด ตอนนี้แทบไม่กล้าเปิดอ่านแต่ละความคืบหน้าเลย กลัวดิ่งพสุธา (แต่ก๊ออ่าน.. แพ้แทจังกะหมอยู^^)

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ฟินและจิ้นไม่ค่อยออกหลังจากเจอตอนที่ 22 ไป หวังว่าคุณซงจีนา คงไม่ทำร้ายคนดูเกินไปน้า ขอบคุณสำหรับพรีวิวมาให้อ่านคะคุณโรส

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณนะคะสำหรับรีวิว
หวังว่าคำอธิฐานของพวกเราหลายคน(จำนวนมากเลยแหละ) จะเป็นจริง ขอให้สมหวังทีเถอะ ^_^
.
เฮ้อ..เหนื่อยจังดูซีรีย์เรื่องนี้ ไม่เคยลุ้นเรื่องไหนเท่านี้มาก่อนเลย

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณ นะคะสำหรับคำแปลดีๆ อ่านแล้วดูซีรีย์สนุก อยากให้จบแบบมีความสุข

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณมากๆ ดูไปอัดอั้นใจไป (จะไปถามใครก็ไม่ได้)ดีที่ได้ข้อความแปลอย่างละเอียดของคุณโรสช่วยเอาไว้ ^^

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

โอย ดีที่มาเจอบล็อกนี้ อาทิตย์ที่ผ่านมาจะลงแดงตาย ลุ้นแทจังมาทั้งอาทิตย์ว่าจะจบยังไงหนอ ขอให้จบแบบแฮปปี้ทีเทิ้ด กลัวใจคนเขียนบทมากมาย ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆทุกอย่างเกี่ยวกับFaithค่ะ ติดเรื่องนี้มากๆ ไม่รู้ทำไมเรทติ้งถึงไม่สูงกว่านี้ สนุกสุดๆในรอบปีเลยอ่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณรีวิวตอนที่ 23ของคุณโรสนะคะเมื่อคืนดูไปนำตาซึมกับฉากที่อึนซูขอเก็บภาพควาทรงจำถึงจะฟังพอรู้เรื่องบ้างนิดหน่อยแต่ก็ทำให้เศร้าทุกครั้งที่ย้อนกลับไปดูซ้ำๆ และในตอนจบคืนนี้จะเป็นอย่างไรบ้างน๊า เฮ้อ! เศร้า