วันอังคารที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2555

Review Faith (신의) EP 17

Faith (신의) ตอนที่ 17 หลังจากที่อึนซูได้อ่านข้อความในไดอารี่ที่เธอเขียนด้วยตัวเองและเริ่มตระหนักว่าข้อความเหล่านั้นบอกเล่าเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับชอยยอง เขากำลังเดินเข้าสู่กับดักแห่งความตาย อึนซูรีบแจ้นไปหาด๊อกฮึง เธอถามเขาว่า เขาจะฆ่ายองวันนี้ใช่มั้ย? กับดักของเขาอยู่ที่ไหน? ทำให้ด๊อกฮึงสงสัยว่าเธอรู้ได้ยังไง อึนซูบอกว่ารู้จากไดอารี่ของเธอ อึนซูร้องไห้และบอกว่าเธอยอมทำตามเขาทุกอย่าง ขอแค่ช่วยชีวิตยอง
ทางด้านชอยยองเขากำลังเดินทางไปยังจุดนัดพบ เขาหลับตาลงและรู้ว่ามีคนซุ่มอยู่รอบๆ เขาเข้าไปในบ้านและถามอิคแจว่าใครรู้จักสถานที่นี้อีกบ้าง เพราะข้างนอกมีคนซุ่มอยู่ ปรากฏคนที่หายตัวไปคือเจ้าของบ้าน ตอนนี้พวกเขาติดกับและถูกขังปิดตายอยู่ภายในบ้าน

ด๊อกฮึงบอกอึนซูว่า เป็นไปไม่ได้ที่จะฆ่ายองด้วยดาบ (ฝีมือไม่ถึง) เขาจึงใช้ระเบิดแทน อึนซูบอกว่าไม่มีความจำเป็นต้องฆ่ายอง เขาไม่ใช่หัวหน้าวูดาลชิอีกแล้ว แต่ด๊อกฮึงบอกว่ายองคือตัวอุปสรรค เพราะสิ่งที่เขาต้องการคืออึนซู เพื่อที่จะได้คีชอลมาอยู่ข้างเดียวกับเขา (ซื้อ 1 แถม 1 แถมยองให้อีกคนไม่เอาเหรอ???)

ในบ้านหลังนั้นมีระเบิดและรอบบ้านถูกโรยด้วยดินปืน ยองกำลังพยายามหาทางออกมา อึนซูขอให้ด๊อกฮึงช่วยยอง เขาเสนอให้เธอแต่งงานกับเขา เป็นมเหสีของเขาเมื่อเขาได้เป็นพระราชา เขาลงมือเขียนจดหมายเพื่อหยุดภารกิจนี้ แค่รอให้เธอรับปาก อึนซูตกลงตามนั้น เขาจึงส่งจดหมายให้กับทหารของเขา

ยองพังประตูออกมา แต่ปรากฏว่าไม่มีใครอยู่แล้ว (ภารกิจล้มเลิก) เขาพบแต่คราบดินปืน จางบินบอกกับอึนซูว่ายองปลอดภัยดี อึนซูโล่งอก เธอไม่ต้องการอะไรอีก ขอแค่เขาปลอดภัย และจางบินก็ได้รู้ว่าเธอกำลังจะแต่งงานกับด๊อกฮึง

ยองส่งอิคแจและพรรคพวกถึงที่หมายอย่างปลอดภัย อิคแจขอบคุณยอง (ยองช่วยลุงมา 2 ครั้งแล้วนะ ถ้าคราวหน้าหาเรื่องยองอีก ลุงศพไม่สวยแน่ ) คงมินบอกให้พวกเขานั่งที่โต๊ะ ทรงบอกว่าที่นี่ไม่มีชนชั้น

ยองคุยกับท่านอาของเขา ว่าพวกนั้นพยายามจะระเบิดเขาแต่แล้วก็ถอยไปเฉยๆ เพราะอะไร? เขาไม่เข้าใจ เพราะคีชอลไม่น่าจะลงทุนขนาดนี้เพื่อฆ่าขุนนางไม่กี่คน ส่วนด๊อกฮึงจะลงทุนทำแบบนี้เพื่อตราเชียวหรือ? (เค้าจะฆ่าแกนั่นแหละ ตัวขวางทางรัก )


คุณอาฉลาดกว่าคิดว่าเป้าหมายคือยอง พวกขุนนางเป็นแค่เหยื่อล่อ แต่ยองก็ยังไม่เข้าใจ (เข้าใจอะไรยากจริง) ชอยซังกุงถามถึงอึนซู ยองเดินไปเดินมาเพราะสับสนกับตัวเองว่าควรทำยังไงดี (ไม่มีอะไรทำ แบบว่าตกงาน)
คงมินพอใจกับตราใหม่ และตัดสินใจใช้มันครั้งแรกด้วยการคืนตำแหน่งให้ยอง เพราะเขาได้ช่วยพระมเหสีและประเทศนี้ไว้ คงมินเดินออกไปหายอง ยองบอกว่าเขาไม่ควรเดินไปเดินมาตามลำพังโดยไม่มีคนคุ้มกัน คงมินบอกว่าตอนนี้คืนตำแหน่งให้ยองแล้ว แต่วันข้างหน้าอาจปลดอีกก็ได้ (ซะงั้น) เพราะเขาคือพระราชา

ด๊อกกีมาส่งจดหมายของจางบินให้โนกุ๊ก บอกข่าวเรื่องการแต่งงานของอึนซู โนกุ๊กถามว่าเราควรบอกชอยยองหรือไม่ ชอยซังกุงพยายามหลบหน้าเขา แต่ยองรู้ว่าเธอมีอะไรปิดบังเขา เธอจึงต้องบอกเรื่องของอึนซู ตอนแรกยองไม่เชื่อ แต่ชอยซังกุงยืนยันว่าจางบินกำลังเป็นกังวลอยู่ตอนนี้ และนางจะไปหาอึนซูเอง แต่ยองบอกว่าเขาจะไปเอง
อึนซูสวมชุดที่ด๊อกฮึงส่งมาให้ ระหว่างทางเธอมองเห็นแต่ยอง ด๊อกฮึงรอเธออยู่ เขาจะให้เธอเป็นมเหสี ส่วนเขาจะเป็นพระราชา (หน้าตาบอกเจตนาชัดเจนว่าไม่ได้ทำเพราะคีชอลเล้ยยย) เขาบอกให้อึนซูลืมเรื่องเก่าๆ แล้วมาเริ่มต้นกันใหม่ เธอบอกว่าลืมเรื่องที่เขาวางยาเธอได้ แต่ยกโทษให้ไม่ได้ที่เขาคิดจะฆ่า “คนๆ นั้น” (หมายถึงยอง)

ยองไปหาจางบินถามว่าอึนซูอยู่ไหน เขาบอกว่านางไปหาด๊อกฮึง เขาอยากให้ยองใจเย็นๆ ก่อน แต่ยองบอกว่าเขาทำไม่ได้ อึนซูต่อว่าด๊อกฮึงที่แอบเก็บไดอารี่อีกส่วนของเธอไว้ เธอต้องการมัน ด๊อกฮึงบอกว่าจะให้เธอในคืนแต่งงาน
แล้วยองก็บุกเข้ามา เขาบุกฝ่าทหารเข้ามาและสั่งให้ด๊อกฮึงปล่อยอึนซู อึนซูบอกให้ยองกลับไปก่อน เธอทำแบบนี้เพราะมีเหตุผล ยองถามว่าเหตุผลนั้นคือชีวิตของเขาใช่มั้ย? เขาหันมาจะเล่นงานด๊อกฮึง แต่อึนซูห้ามเขาไว้ ด๊อกฮึงยอมปล่อยให้เขาอยู่กับอึนซู

ยองบอกให้เธอกลับไปกับเขา แต่อึนซูบอกว่าเธอจะหนีไปก่อนแต่งงานเมื่อประตูเปิด เธอยังมีอะไรต้องทำที่นี่ ยองให้เธอบอกมาว่าคืออะไร เราจะทำด้วยกัน เขาบอกว่ายอมให้เธออยู่กับคนแบบนั้นไม่ได้ เธอบอกเขาว่าต้องการไดอารี่ครึ่งที่เหลือเพราะมันจะบอกได้ว่า “เขา” จะมีอันตรายเมื่อไหร่ เพื่อความปลอดภัยของเขาเธอต้องอยู่ที่นี่
ยองถามว่าเธอยอมแต่งงานกับคนแบบนั้นเพื่อเขางั้นหรือ? เธอบอกว่าถ้าเป็นเขาก็ต้องทำแบบนี้เพื่อเธอเหมือนกัน ยองได้แต่ดึงเธอมากอดแล้วรำพึงว่า “ข้าจะทำยังไงกับท่านดี?”

ด๊อกฮึงเอาไดอารี่ที่เหลือออกมาแล้วเผามันทิ้ง คงมินกับยองนั่งปรึกษากันเรื่องยึดวังคืนมา ยองบอกว่าเรามีวูดาลชิ 50 คน เราจึงจำเป็นต้องหาวิธีที่ไม่ต้องเผชิญหน้ากัน คงมินบอกว่าเขารู้ข่าวเรื่องอึนซูแล้ว และกลัวว่ายองจะพาเธอหนีไปด้วยกัน (มีใครในโครยอที่ไม่รู้เรื่องยองกับอึนซูบ้างมั้ยเนี่ย???)

ชอยซังกุงไปหาอึนซู อึนซูบอกว่าเธอไม่ตั้งใจจะแต่งงานจริงๆ เธอจะหนีไปทีหลัง แต่ชอยซังกุงชี้ให้เธอดูของหมั้นที่ส่งมา อึนซูทำท่ามึนๆ แล้วถามว่าควรส่งคืนไปใช่มั้ย? (ความคิดของคนโบราณคือเมื่อรับของหมั้นแล้วก็เท่ากับตกลง และด๊อกฮึงเป็นเชื้อพระวงศ์ จะล้มเลิกการแต่งงานไม่ใช่เรื่องง่าย แต่อึนซูคิดแบบคนสมัยใหม่ ให้ก็รับไว้ พอเลิกกันก็คืนของไปเท่านั้น) แล้วอึนซูก็โวยวายเรื่องที่ยองบุกเข้ามาและสู้กับทหาร
ยองกับขันทีของคงมินมาที่ท้องพระโรงพร้อมราชโองการของคงมิน ทรงชื่นชมที่ด๊อกฮึงช่วยงานราชการ และบอกให้พวกเสนาบดีไปประชุมกับพระองค์ได้ยังที่ๆ ทรงพำนักอยู่ตอนนี้ และประกาศว่ายองกลับมารับตำแหน่งอีกครั้ง ยองทำหน้าที่ด้วยการบอกให้ด๊อกฮึงลงจาก “บัลลังก์ของพระราชา” (นั่งหน้าตาเฉยเลย แต่หลังฉากเห็นนั่งกันทุกคนเลยนะ เก้าอี้ตัวนี้น่ะ)

ด๊อกฮึงคุยกับคีชอลว่าตอนนี้คงมินเปลี่ยนกลยุทธใหม่ เรียกทุกคนออกไปหาเขาข้างนอก และส่งยองมาทำหน้าที่นี้ และสิ่งแรกที่ยองน่าจะทำคือทวงคุณหมอของเขาคืน ด๊อกฮึงจึงคิดว่าเราควรโจมตีคงมินก่อน คีชอลสงสัยว่าที่อึนซูบอกว่าประตูสวรรค์จะเปิดในอีก 2 เดือน เธออาจโกหกก็ได้
อึนซูแอบย่องออกจากห้องตอนกลางคืน เพื่อไปหาไดอารี่ของเธอ โดยไม่รู้ตัวว่ามีทหารแอบตามเธอมา โชคดีที่ยองจัดการเก็บให้ก่อน เขามองดูเธอเล่นบทมาตาฮารีแบบขำๆ และต้องรีบเข้ามารับโถกระเบื้องที่เธอทำหล่น เขาบอกเธอว่าไดอารี่ไม่อยู่ที่นี่ เธอคิดว่ามันอาจอยู่อีกห้อง (ทหารคนนั้นดันลุกขึ้นมา เลยโดนยองซัดไปอีกรอบ ซวยไป)

เพราะมีทหารผ่านมา ยองเลยพาอึนซูไปแอบในตู้ ยองถามว่าในไดอารี่มีอะไรอีกนอกจากเรื่องของเขา มีเรื่องของเธอด้วยมั้ย เธอบอกว่าไม่มี ยองจึงบอกว่างั้นก็ช่างมัน เพราะเขาไม่สนใจว่าตัวเองจะตายเมื่อไหร่ อึนซูบอกว่า อีกไม่นานเราต้องจากกันแล้ว อาจไม่ได้เจอกันอีก เธอต้องการแน่ใจว่าคนที่อยู่อีกฝั่งอยู่อย่างสุขสบายดี (หมายถึงยอง)

ยองแอบไปพบกับทหารองครักษ์ที่เป็นเพื่อนเก่า และถามว่าพวกเขาอยากกลับมารับใช้คงมินมั้ย พวกเขาถามว่าเมื่อไหร่ (ที่คงมินจะกลับมา) ด๊อกฮึงปรึกษากับคีชอลเพื่อจะเร่งวันแต่งงาน การแต่งงานจะมีขึ้นวันมะรืนนี้ ชอยซังกุงเตือนให้ยองระวังตัว เขาโต้ว่าเขาระวังตัวอยู่แล้ว และบอกว่าพระจันทร์เต็มดวงหน้าอึนซูจะต้องกลับไปแล้ว ชอยซังกุงถามว่าเขาเคยถามเธอมั้ยเผื่อว่าเธอจะอยากอยู่ที่นี่ แต่ยองบอกว่าเธอไม่มีความรู้สึก เธอไม่เคยคิดอยากจะอยู่ที่นี่ (คุณพี่รู้ได้ไง อย่าเดาเอาเองสิ)
อึนซูเก็บข้าวของที่ด๊อกฮึงให้และเอาไปคืนเขา และบอกว่าให้เลิกล้มการแต่งงานซะ เพราะเขาเองก็ไม่อยากแต่งอยู่แล้ว ด๊อกฮึงถามว่าเธอไม่อยากเป็นมเหสีหรือ เธอบอกว่าเขาไม่มีวันได้เป็นพระราชาอยู่แล้ว เขาถามว่าเธอไม่ต้องการไดอารี่แล้วหรือ เธอบอกว่าไม่เอาแล้ว เธอจะอยู่ข้างยองและจัดการแก้ปัญหาด้วยตัวเองโดยไม่พึ่งไดอารี่ แต่ด๊อกฮึงขู่ว่ายองมีวูดาลชิแค่ 50 แต่เขามีทหาร 2,000 คงมินและโนกุ๊กอาจตกอยู่ในอันตราย

คนของซูริบังสืบจนรู้ว่าคีชอลขนชุดโจรเข้าไปในบ้านเพื่อเตรียมลอบสังหารคงมิน โดยทำเหมือนว่าถูกโจรปล้น ชอยซังกุงอยู่กับอึนซูตอนที่รู้ว่าการแต่งงานจะมีขึ้นวันนี้ เธอถามชอยซังกุงว่าควรทำยังไงดี พวกเธอไปที่ท้องพระโรงซึ่งด๊อกฮึงเตรียมการไว้หมดแล้ว อึนซูจำเป็นต้องเล่นตามเกมของเขาในขณะที่เป็นกังวลว่าจะแก้ปัญหานี้ยังไง
แต่ยองผลุนผลันเข้ามา คีชอลเข้ามาขวาง แต่พลังของเขาสู้ยองไม่ได้ในครั้งนี้ทำให้เขาถึงกับตกใจ (ไม่รู้จักพลังรักซะแล้ว) อึนซูรีบวิ่งไปเตือนยองเรื่องคงมินตกอยู่ในอันตราย แต่ยองบอกว่ารู้แล้วว่าพวกเขามีเวลาไม่มาก อึนซูบอกให้เขารีบไป ยองตอบว่า คงไม่มีทางอื่นอีกแล้ว และเขาก็ก้มลงจูบอึนซู....
เชื่อว่าฉากจบเมื่อคืนคงหลอนสาวๆ หลายคนเลยนะคะ บางคนอาจกรี๊ดบ้านแตกไปแล้วตอนที่จู่ๆ ยองก็ก้มลงจูบอึนซู จากที่ผ่านมาคุณคงเห็นแล้วว่ายองเป็นนักแก้ปัญหา เขาหาทางออกได้อย่างสวยงามเสมอ แต่มุกนี้ดูออกจะช็อคประชาชีไปซะหน่อย เรายังไม่รู้ว่าผลจะเป็นยังไง รู้แต่ว่าอึนซูไม่ต้องแต่งกับด๊อกฮึงแน่ๆ เพราะเท่ากับว่าเธอมีคนรักอยู่แล้ว และด๊อกฮึงเป็นถึงเชื้อพระวงศ์จะแย่งผู้หญิงของคนอื่นอย่างนั้นหรือ? แถมคนๆ นั้นคือชอยยอง (เดี๋ยวจะศพไม่สวยนะคุณพี่) งานนี้ด๊อกฮึงแห้วชัวร์ๆ

ส่วนคีชอล เขาคงต้องตกใจกำลังสองเมื่อได้เห็นยองจูบอึนซูต่อหน้าต่อตา แถมเขายังสู้พลังของยองไม่ได้ เพราะเขาเองไม่เคยตระหนักว่าจริงๆ แล้วยองมีพลังพิเศษในตัวมากแค่ไหน ซึ่งดิฉันมั่นใจว่ายองมีพลังพิเศษนี้อาจจะเหนือกว่าคีชอลด้วยซ้ำ เพราะเขาสามารถควบคุมมันได้ และที่ผ่านมาเขายังไม่เคยใช้มันเต็มกำลัง ตอนที่สู้กับอึมจา เขาต้านทานเสียงขลุ่ยได้ทั้งๆ ที่ยังบาดเจ็บอยู่ น่าจะบอกได้ดีว่าพลังของเขาไม่ธรรมดา แต่สิ่งที่ดิฉันอยากเห็นคือพลังของแทมัน เพราะดิฉันมั่นใจว่าเด็กคนนี้มีพลังพิเศษ และยองพยายามสอนเขาให้ควบคุมมัน แทมันถึงบอกว่าถ้าเขากินเหล้า คนที่อยู่ใกล้ๆ เขาจะต้องตาย แปลว่านั่นน่าจะเป็นตอนที่เขาควบคุมมันไม่ได้นั่นเอง ซงจีนาคงไม่ใส่บทสนทนานี้ไว้เฉยๆ แน่ค่ะ แต่คีชอลเขามีจุดอ่อนคือควบคุมพลังของตัวเองไม่ได้ ดูจากตอนล่าสุดที่เขาสู้กับยอง เขาบาดเจ็บมากแต่ฝืนไว้ ไม่แน่ว่าถ้าสู้ต่อไปโดยอึนซูไม่มาขวาง ยองอาจชนะก็ได้ เพราะยองก็บาดเจ็บ แต่เขาหายอย่างรวดเร็ว (ด้วยพลังรักของคุณหมอ)จากนี้ไปคงต้องมาติดตามกันต่อว่าทั้งยองและอึนซูจะร่วมกันสู้กับคีชอลและด๊อกฮึงยังไง มากันถึงขนาดนี้แล้วคงแกะยองออกจากอึนซูยากเต็มทีล่ะค่ะ และโดยนิสัยของอึนซูเป็นคนเปิดเผย เมื่อยองยอมรุกก่อน รับรองว่าเธอเกาะหนึบไม่ปล่อยแน่ (พลาดไปแล้วแทจัง) และสุดท้ายเราต้องมาดูกันว่าอึนซูจะตัดสินใจละทิ้งโลกของเธอเพื่อมาอยู่เคียงข้างกับคนที่เธอรักหรือไม่ เธอจะตระหนักได้ทันเวลาหรือไม่ว่าโลกที่เราคุ้นเคยจะมีความหมายอะไร หากขาดคนที่รู้ใจยืนเคียงข้าง

ติดตามกันต่อคืนนี้กับ Faith (신의) ตอนที่ 18 นะคะ
Photo Credit : Dramabeans

2 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

แอบเข้ามาอ่านเม้นท์ของคุณตลอด ขอบคุณค่ะ อ่านไปอินไป ขำไป 555

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณค่ะสำหรับรีวิว ขอบคุณมากกกกกก