วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2555

Review Faith (신의) EP 21

Faith (신의) ตอนที่ 21...อึนซูเข้ามาอยู่ในหน่วยวูดาลชิด้วยความช่วยเหลือของคงมิน เมื่อยองย้ำจนมั่นใจแล้วว่าเธอจะมาอยู่ที่นี่กับเขา ในห้องของเขานี่ ยองจึงพาอึนซูมานั่งและพูดคุยกับเธออย่างจริงจัง ยองถามว่าอึนซูกำลังจะกลับไป (สวรรค์) อยู่แล้วแต่ทำไมถึงจะมาอยู่กับเขาที่นี่ อึนซูอ้างว่าคงมินบอกว่ามันปลอดภัยที่สุด แต่ยองรู้ดีว่าอึนซูเป็นคนไปขอร้องคงมิน และเธอทำเพื่อเขา แม้แต่การเสี่ยงตายกลับมาที่นี่ เธอก็ทำเพื่อเขา อึนซูพยักหน้า

ยองจับมือเธอไว้และบอกว่า ก่อนอื่นเขาต้องหายาถอนพิษให้เธอ หลังจากนั้นเขาจะขอให้เธออยู่กับเขา เขารู้ดีว่าเธอมีคนรออยู่ที่บ้าน แต่เขาก็ยังอยากจะขอให้เธออยู่ที่นี่กับเขา เขายินดีจะปกป้องเธอไปชั่วชีวิต อึนซูบอกว่าการปกป้องเธอไม่ใช่เรื่องง่าย ยองบอกว่าเขารู้ดี แต่เขาจะปกป้องเธอไปชั่วชีวิต ไม่ใช่แค่วันนี้เท่านั้น เมื่อถึงเวลานั้นหากเขาถามเธอ เธอจะให้คำตอบเขาได้มั้ย อึนซูพยักหน้า ( แทจังขอแต่งงานใช่มั้ย??? กรี๊ดดดด....หน้าตาอึนซูบอกว่าถามตอนนี้เลยก็ได้ ฉันจะอยู่ที่นี่แหละ)


ส่วนพวกวูดาลชิต่างเบิกบานกันเกินเหตุกับเหตุการณ์ครั้งนี้ แม้แต่ตอนที่ยองเดินไปเข้าเฝ้าคงมิน ทุกคนเอาแต่หัวเราะคิกคัก (ลับหลังยองสินะ ไม่งั้นโดนถวายเท้าแน่) ไม่เว้นแม้แต่ชุงซ็อกและขันทีโดชิ (คงมินด้วยแหละ) คงมินถามยองว่าคราวนี้เขากลับมาจริงๆ แล้วใช่มั้ย (เพราะครั้งที่แล้วยองบอกว่าเขาไม่ได้กลับมาแต่มาเพราะอึนซูขอให้มา) คงมินบอกว่าอึนซูมาหาเขา เขาเสนอจะให้ตำแหน่งกับเธอเพื่อปกป้องเธอ แต่เธอขออยู่กับวูดาลชิ นั่นแปลว่ายองต้องกลับมาอยู่วูดาลชิด้วย ยองบอกว่าเขามีเรื่องที่ต้องจัดการก่อน นั่นคือการจับตัวด๊อกฮึง คงมินอนุญาตให้เขาทำตามนั้น

เด็กๆ วูดาลชิกำลังซ้อมการต่อสู้อยู่ที่ลานโดยมีอึนซูนั่งเชียร์อยู่ด้วย ( และแน่นอนเธอสอนพวกเขาทำไฮไฟว์ เพียงแต่ดอลแบอยากจะไฮไฟว์แต่กับคุณหมอ ไม่อยากไฮไฟว์กับด๊อกมาน ) ยองเดินผ่านมาเห็น เขาสั่งให้เด็กๆ ฝึกต่อไปแต่เรียกให้อึนซูไปกับเขา

เขาบ่นว่าเธอมาซ่อนตัวแต่ดันออกไปยืนซะกลางแจ้ง แต่เธอเถียงว่าก็ซ่อนตัวอยู่กลางดงวูดาลชินี่ไง เธอบอกเขาว่าอยากจะไปที่โรงหมอเพื่อเอาของบางอย่าง แต่ต้องขออนุญาต “แทจัง” ก่อน ยองอนุญาตแต่ให้เธอพาวูดาลชิไปด้วย อึนซูรับคำและเรียกเขาว่า “แทจัง” ทุกคำ (เจ้าค่ะ ท่านหัวหน้า) ยองบอกให้เธอเรียกเขา “แทจัง” อีกที อึนซูก็เรียก “แท-จัง” ยองโน้มตัวลงมาจะจูบเธอแต่...ชุงซ็อกดันโผล่เข้ามาซะก่อน ( ไม่ดูตาม้าตาเรือเลยแก อารมณ์เสีย )

คีชอลมาพบคงมินเพื่อขอพบอึนซูอีกแล้ว (ตื๊อจริงๆ) แต่คงมินไม่ยอมให้พบ คีชอลเลยบอกว่างั้นเขาจะตามหาเธอเอง เขาส่งอึมจาและฮวาซูอินไปบุกโรงหมอและฆ่าทุกคนที่นั่น ด๊อกกีหลบอยู่จึงรอดมาได้ อึนซูกำลังจะมาที่โรงหมอพร้อมกับวูดาลชิ ด๊อกกีวิ่งมาเจอและลากอึนซูไปที่นั่น พวกเขาเห็นคนตายเกลื่อน ดอลแบไปที่ห้องอึนซูและพบบางอย่าง เขาออกมายืนขวางหน้าห้องไว้ และยื่นหม้อยาให้กับอึนซู (ยาที่เธอผสมสูตรยาถอนพิษไว้) เขาบอกว่าจางบินปกป้องมันไว้ด้วยชีวิตของเขาเอง จางบินตายแล้ว (ฮืออออ พี่หมอของเค้า ทำไมตายแบบนี้ ไม่ทันได้ดูใจเลย ) ดอลแบกันไม่ให้อึนซูและด๊อกกีเข้าไปดูศพจางบิน (เพราะพี่หมอไม่อยู่ ไปผ่าตัดตาซะแล้ว )

ยองไปหาคีชอลเพื่อจับตัวด๊อกฮึง เขาสั่งให้วูดาลชิค้นทั่วบ้านเพราะเป็นราชโองการ คีชอลยังไม่เลิกราเรื่องสวรรค์ เขาเที่ยวสอบถามทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ ทุกคนยืนยันว่ายองพาอึนซูออกมาจากที่นั่นจริง เขารั้งยองไว้และขอพบอึนซู เขาจะไม่ทำร้ายเธอ แค่อยากถามเธอบางอย่างเท่านั้น แต่ยองไม่ยอมให้เขาพบเธอ แทมันจับด๊อกฮึงได้ระหว่างที่เขากำลังจะหนีด้วยรถม้าของตัวแทนหยวน
คงมินบอกว่าเขาจะสอบสวนด๊อกฮึงพรุ่งนี้เพราะวันนี้เขามีประชุมขุนนาง เขาบอกยองเรื่องจางบิน และบอกว่าอึนซูคงกำลังช็อคที่ต้องเสียเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอไป และดอลแบก็บอกกับยองว่าซูริบังก็บาดเจ็บเพราะฮวาซูอินเช่นกัน ยองกลับไปที่ห้องและพบอึนซูกำลังนั่งหั่นสมุนไพร ท่าทางของเธอไม่สู้ดีนัก เธอโทษตัวเองที่ทำให้จางบินต้องตาย เขาเป็นทั้งเพื่อนและครูของเธอแต่ต้องมาตายเพราะเธอ เพราะปกป้องยาให้เธอ

ยองหยิบผ้ามาเช็ดมือให้เธอ ถอดชุดเกราะให้เธอ และพาเธอไปนอนที่เตียง เขาลากเก้าอี้มานั่งและเล่าให้เธอฟัง เขาเริ่มฆ่าคนตอนอายุ 16 ทุกคนต่างชื่นชมเขา แต่คืนนั้นเขานอนไม่หลับเลยเพราะเขากลัว เขาจำใบหน้าคนที่เขาฆ่าได้ แต่เมื่อฆ่าคนมากๆ เข้ามันก็ง่ายขึ้นๆ

ตอนเช้าอึนซูตื่นขึ้นมาและเห็นยองกำลังแต่งตัว เธอนึกในใจว่าเมื่อเธอนับถึง 3 เขาต้องหันมา 1...2...3...ยองหันมาแต่อึนซูรีบหลับตา พอลืมตาขึ้นมาเขาก็มาอยู่ตรงหน้าเธอแล้ว (มันโผล่มาหลอน) เขาบอกว่าให้เธอรีบตื่นไปกินมื้อเช้าได้แล้ว เขาบอกว่าเขาจะออกไปข้างนอกแล้ว ตอนยองเดินออกไป อึนซูก็นับอีก 1...2...3...แล้วยองก็หันมายิ้มให้เธอ (เริ่มเข้าสู่ขั้นสื่อสารกันด้วยโทรจิตได้แล้วคู่นี้)

ยองไปหาด๊อกฮึงที่คุกเพื่อถามหายาถอนพิษ ด๊อกฮึงกวนโอ๊ยตามเคยด้วยการถามว่าถ้าให้ยาถอนพิษแล้ว ยองจะยอมให้อึนซูมาเป็นเจ้าสาวของเขามั้ย? (แกจะมุ่งมั่นไปไหนนักหนา หาคนอื่นเถอะ) ยองสั่งให้ทหารค้นตัวเขา ซอนยูเข้ามาแทรกด้วยการบอกว่าหากด๊อกฮึงทำผิดเขาจะสอบสวนเอง มันอยู่ในอำนาจของเขา ยองจำเป็นต้องปล่อยด๊อกฮึงไป ยองถามซอนยูว่าทำไมเขาถึงอยากฆ่าอึนซู ซอนยูบอกว่าเขาจะบอกเธอเองเมื่อได้พบเธอ ยองถามว่าซอนยูรู้จักชื่อของเขาได้อย่างไร เขาตอบ่าได้ยินมาว่าคงมินกลายเป็นเสือ แต่หากขาดชอยยอง คงมินจะกลายเป็นแค่ลูกแมวเท่านั้น ยองถามว่าเขามาที่นี่เพื่อโค่นล้มคงมินงั้นหรือ ซอนยูบอกว่าเขายังไม่ได้ตัดสินใจ

ตอนนี้ทั้งฝ่ายคงมินและคีชอลกำลังวางแผนโค่นล้มฝ่ายตรงข้าม คงมินต้องการได้รับการสนับสนุนจากขุนนาง ส่วนคีชอลก็รวบรวมสมัครพรรคพวก อ้างว่าคงมินกำลังจะทำสงคราม เขาจะยกด๊อกฮึงให้เป็นพระราชาเพื่อความสงบสุข ยองไม่ค่อยเห็นด้วยกับวิธีการของคงมินที่ปล่อยด๊อกฮึงไปเป็นเหยื่อล่อเพื่อให้คีชอลลุกขึ้นก่อการกบฏ แต่คงมินไม่อยากหลบซ่อนอยู่ข้างหลังยองตลอดไป เขาจึงตัดสินใจทำเช่นนี้ (ไม่ต้องซ่อนก็มองไม่เห็นค่ะฝ่าบาท พี่ยองยืนทีบังมิดเลย) ยองได้รับคำสั่งให้ไปจับตัวคนที่ฆ่าจางบินมาแบบเป็นๆ ขณะที่กำลังจะไป ยองทำดาบหลุดมือ มันทำให้ทุกคนตกใจรวมทั้งตัวเขาเองด้วย

อึนซูไปตรวจร่างกายของโนกุ๊ก โนกุ๊กพยายามถามอึนซูเพราะเธอรู้อนาคต ว่าเธอจะมีลูกได้อีกเมื่อไหร่ เธอสงสัยว่าเธอคงต้องจากคงมินไปก่อน นั่นคือเหตุผลที่อึนซูพูดแบบนั้นกับเธอคราวก่อน อึนซูยังไม่ทันตอบอะไรเพราะชอยซังกุงเข้ามาเรียกเธอ ตัวแทนหยวนฝากจดหมายมาให้อึนซู ตอยแรกอึนซูไม่ยอมรับเพราะเธออ่านฮันจาไม่ออก แต่เมื่อเธอเปิดอ่านก็ต้องตกใจ เธอรีบตรงไปหาซอนยู เธอถามว่าเขารู้หรือไม่ว่ามันแปลว่าอะไร เขาถามเธอกลับแบบเดียวกัน เพราะตัวอักษรบนกระดาษนั่นเป็นอักษรฮันกึล เป็นชื่อของเธอเอง “อึนซู”

ซูริบังล่ออึมจากับฮวาซูอินไปขังในบ้านร้างที่ราดน้ำมันไว้ทำให้ฮวาซูอินใช้ไฟไม่ได้ อึมจาพังประตูออกมา ก่อนที่เขาจะทันได้ใช้ขลุ่ยของเขา เขาก็ถูกธนูยิงเข้าใส่ ยองสั่งให้วูดาลชิโยนน้ำมันไปรอบๆ ตัวอึมจาและฮวาซูอิน ยองบอกว่าถ้าเธอใช้ไฟ คนที่จะถูกเผาก่อนก็คือพวกเธอเอง
ยองยิงธนูตรึงแขนของฮวาซูอินไว้ และยิงธนูใส่ขลุ่ยของอึมจา เขาใช้ดาบจ่อคอของอึมจาไว้ แต่แล้วมือของยองก็เกิดสั่นขึ้นมาอีก เขารีบเก็บดาบ และให้วูดาลชิคุมตัวอึมจาไป เขาราดน้ำมันลงบนเสื้อผ้าของฮวาซูอินเพื่อให้เธอใช้ไฟไม่ได้ ยองเริ่มวิตกกับมือของเขา

ซอนยูบอกว่าเขาจดจำตัวอักษรนี้มาจากบรรพบุรุษของเขา มันมีบันทึกไว้ ในนั้นบอกว่าในอดีตมีหมอหญิงที่ใช้เครื่องมือจากสวรรค์รักษาผู้คน แต่หนึ่งในคนที่เธอช่วยไว้ (เด็กคนนั้น) กลับกลายเป็นหัวหน้าโจรที่เข่นฆ่าผู้คนแบบล้างหมู่บ้าน บรรพบุรุษของเขาจึงสั่งเสียไว้ว่า หากพวกเขาพบหมอหญิงคนนั้นต้องรีบฆ่าเธอซะ เขาถามว่าอึนซูเคยช่วยชีวิตคนที่ไม่ควรช่วยหรือไม่ อึนซูตอบว่าในฐานะหมอ ไม่มีชีวิตไหนที่ไม่ควรช่วย (ทุกชีวิตมีค่าเท่ากัน) เขาถามว่าเธอมาจากสวรรค์จริงหรือไม่ ฌธอตอบว่าไม่ เขาถามว่าตัวอักษรนั้นแปลว่าอะไร เธอตอบเขาว่ามันแปลว่า “ท่านมาทำอะไรที่นี่?”

ยองแวะหาป้าซูริบังเพื่อถามเรื่องยาถอนพิษ เธอบอกว่ามันไม่มียาถอนพิษ แต่มีบางตัวยาที่อาจช่วยลดความเจ็บปวดได้ เขารีบคว้ายามาจากเธอและบอกว่าเขาไม่มีเวลาเพราะทิ้งเธอไว้คนเดียวทั้งวันแล้ว ( คนเดียวตรงไหนคะคุณพี่ มีวูดาลชิอยู่ด้วยเป็นฝูง ถ้าจะห่วงกันขนาดนี้ก็เหน็บติดเอวมาด้วยสิคะ )

ยองรีบกลับไปที่วูดาลชิและได้ยินเสียงอึนซู เธอกำลังแจกชาที่เธอต้มเองให้กับทุกคน ยองเดินหน้านิ่งเข้าไปทำให้บรรยากาศเริ่มมาคุ แต่เขาแค่ยื่นมือออกไปขอถ้วยชาจากแทมันแล้วยื่นไปตรงหน้าอึนซู (แทจังแซงคิวหน้าตาเฉย) เธอรินชาให้เขา เขาดื่มแล้วยิ้มให้เธอ (ถึงเป็นน้ำเปล่าก็อร่อยแล้ว อารมณ์นี้)
เมื่อกลับไปที่ห้องอึนซูนึกถึงเรื่องที่คุยกับซอนยู เขาถามว่าเธอจะอยู่ที่นี่โดยไม่ช่วยชีวิตใครหรือทำอะไรได้เลยหรือไม่ เพราะมันเป็นหน้าที่ของเขาที่ต้องปกป้องคนของเขา อึนซูโต้ว่าหากประวัติศาสตร์จะเปลี่ยนเพราะเธอ เธอจะทำอะไรได้ ที่เขาถามว่าเธอมาจากอีกโลกหนึ่งใช่มั้ย? ในเมื่อเธอมาอยู่ที่นี่ ที่นี่ก็คือโลกของเธอ หากเขาอยากจะฆ่าเธอก็เชิญเลย

อึนซูบอกให้ยองนอนบนเตียงคืนนี้ (แสดงว่าปกติเขานอนบนเก้าอี้ แบบว่าเก้าอี้จะรองรับร่างท่านไหวหรือคะนั่น) อึนซูจะนอนบนเก้าอี้เอง เธอคุยกับเขาและปล่อยผม เขาหยิบหวีมาเพื่อจะส่งให้เธอแต่เขาทำมันหล่นถึงสองครั้ง อึนซูมาดูอาการของเขา เธอล็อคมือกับเขาและบอกให้เขาดึง เธอไม่เห็นว่ามีอะไรผิดปกติ เขาบอกว่าก็แค่เขานอนไม่พอ ว่าแล้วก็ล้มตัวลงนอนบนเตียงซะงั้น อึนซูจะลุกขึ้นและยองฉุดมือไว้ เธอจึงนอนลงข้างๆ เขา เขายื่นมือออกมา เธอจับมือเขาไว้ ( เตียงเล็กไปมั้ยนั่น สรุปก็คือนอนด้วยกันบนเตียงแบบนี้ก็ได้ ไม่มีใครต้องนอนบนเก้าอี้ ทำไมฝ่าบาทขี้เหนียวจัง ขอเตียงอีกหลังได้มั้ย )

ตัวแทนหยวนจะสอบสวนด๊อกฮึงและขอให้คงมินมาด้วย คีชอลวางแผนจะเปลี่ยนตัวกษัตริย์ ยองเตือนคงมินว่าไม่ควรไป เขาจะกลายเป็นเหยื่อ แต่คงมินยืนยันจะไป ยองจึงต้องวางแผนเพื่อคุ้มครองเขา ยองบอกอึนซูว่าเขาต้องพาวูดาลชิไปด้วย ที่นี่จะเหลือคนไม่มาก อึนซูบอกว่าเธอจะไปอยู่กับโนกุ๊ก เธอพูดกับเขาขณะที่ช่วยเขาสวมเกราะไปด้วย แล้วเธอก็พิงซบกับหลังของเขาเพื่อสะกดความกลัวของเธอ (กลัวว่าเขาจะเป็นอันตราย กลัวว่าจะไม่ได้เห็นหน้าเขาอีก อารมณ์นี้เหมือนในเรื่อง The Last Samurai ที่ทอม ครูซแสดงเลยนะคะ )
คงมินออกเดินทาง ในขณะที่ชายสวมหมวกลอบเข้ามาที่วูดาลชิ อึนซูกำลังทำยาถอนพิษของเธออยู่ จู่ๆ ชายสวมหมวกก็กระโดดลงมาตรงหน้าเธอ...


ระทึกขวัญสั่นประสาทกันทีเดียวค่ะว่าชายสวมหมวกจะมาทำอะไร แต่การที่เขาผ่านเข้ามาโดยไม่ทำร้ายใครเลย นั่นน่าจะแปลว่าเขามาทำอะไรสักอย่างที่ไม่ต้องการให้ใครรู้ อาจจะไม่ใช่การจับตัวอึนซู เพราะถ้าเธอหายไป มันก็เหมือนนรกแตกดีๆ นี่เอง เพราะยองคงจะอาละวาดเป็นหมาบ้าเลยทีเดียว และเขาเองก็เคยประมือกับยองคงรู้ดีว่ามันเป็นยังไง

จากนี้ไปก็เหลืออีกแค่ 3 ตอนเท่านั้นนะคะ ดังนั้นคุณอาจเหนื่อยหน่อยกับการดำเนินเรื่องที่ค่อนข้างจะรวดเร็ว (จ้ำเอาๆๆๆ) ครั้งนี้ยองยอมสารภาพความในใจของเขาว่าเขาต้องการให้อึนซูอยู่กับเขาที่นี่ หลายท่านอาจรู้สึกว่านี่หรือฉากสารภาพรัก แต่สำหรับยองแล้วดิฉันว่านี่คือที่สุดของที่สุดของเขาแล้วล่ะค่ะ อย่างที่ดิฉันเคยบอกว่ายองนั้นต่อมโรแมนติกพิการโดยสิ้นเชิง และในชีวิตนี้ไม่มีสิ่งใดที่คนอย่างชอยยองต้องการ ตลอดชีวิตเขาทำเพื่อคนอื่น นี่เป็นครั้งแรกที่เขาพูดเพื่อตัวเอง เอ่ยปากร้องขอเพื่อตัวเอง และเมื่อยองเอ่ยปากว่าเขาจะดูแลปกป้องเธอชั่วชีวิต มันก็จะเป็นไปตามนั้น

และเมื่อถึงเวลานั้นอึนซูคงต้องตัดสินใจว่าเธอจะอยู่เคียงข้างเขาต่อไปแม้จะไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร หรือจะกลับไปยังโลกที่เธอคุ้นเคยดี ความรู้สึกนี้คงเป็นเหมือนคนที่กำลังตัดสินใจก้าวสำคัญในชีวิต ว่าเราจะเดินไปบนเส้นทางที่เราไม่คุ้นเคยโดยที่ไม่รู้ว่าทางข้างหน้าจะเป็นอย่างไร รู้แค่ว่ามีคนๆ หนึ่งพร้อมที่จะจับมือเราไว้และเดินร่วมกันไปตลอดทาง หรือว่าจะเลือกเดินเดียวดายบนเส้นทางที่เราเคยคุ้น บทสรุปนี้คงต้องรอติดตามชมกันต่อไปค่ะ

ติดตามชม FAITH ตอนที่ 21 กันต่อคืนนี้ เวลา 21.55 น. หรือ 19.55 น. ในไทยนะคะ
2 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เข้ามาอ่านทุกชั่วโมงเลยค่ะเรื่องนี้ ชอบมากมาย ขอบคุณคุณโรสมากค่ะ อ่านสนุกมากเหมือนมีเพื่อนดูด้วยเลย *_*
และหวังว่าคืนนี้จะไม่ต้องเสียน้ำตานะคะ
ได้โปรด(please.)

shiki กล่าวว่า...

อยากจะบอกว่าฉากสารภาพของท่านยองทื่อมากๆ เลยค่ะ แต่มันกินใจนะ >_< แอร้ยยยยยย นึกถึงผู้ชายที่ไม่เคยพูดอะไรหวานๆ เป็นคนตรงๆ ดุๆ หน่อย เอะอะก็ใช้กำลัง (เด็กๆ วูดาชิโดนประจำ) ....คำพูดมันออกมาจากใจ ถึงหน้าตาท่านยองจะทื่อไปหน่อย ให้อภัยได้ค่ะ