วันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2555

The Great Seer / 대풍수
เขียนถึงเรื่องนี้ซะหน่อยนะคะเพราะเริ่มออกอากาศไปแล้ว The Great Seer / 대풍수 เป็นละครอิงประวัติศาสตร์อีกเรื่อง ที่จับเอายุคโครยอมาเป็นฉากหลัง คราวนี้เป็นเรื่องราวปลายรัชสมัยของพระเจ้าคงมิน ก่อนที่โครยอจะล่มสลาย และลีซองกเยแต่งตั้งตัวเองเป็นพระราชาของราชวงศ์ใหม่ที่ชื่อว่าโชซอน

ถึงแม้จะดูเหมือนเป็นยุคสมัยเดียวกันกับ FAITH แต่บรรยากาศของเรื่อง เสื้อผ้าหน้าผมแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แม้จะเป็นเรื่องราวของหมอดูเทพที่สามารถมองเห็นอนาคตของผู้คนได้ แต่ละครไม่เน้นแฟนตาซี ไปเน้นที่เรื่องการเมืองแทนนะคะ ออกแนวดราม่าจัดหนัก ใครไม่ชอบแนวนี้อาจจะไม่ถูกใจค่ะ

ในขณะที่ FAITH เป็นเรื่องราวของยอดคุณหมอ คุณหมอเทพผู้มาจากสวรรค์ The Great Seer ก็เป็นเรื่องราวของหมอดูเทพ ผู้สามารถมองเห็นอดีตและอนาคตของผู้คน เป็นผู้ที่กุมชะตาของกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ในอนาคต จีซาง (จีซุง) เป็นหมอดูเทพ ที่ถือกำเนิดมาพร้อมความสามารถพิเศษในการหยั่งรู้อดีตและอนาคตของผู้คน แต่คนมักเข้าใจว่าเขามีมนต์ดำ และถูกครอบงำโดยปีศาจ แต่สุดท้ายเขากลับกลายเป็นผู้กำหนดชะตาของกษัตริย์ เป็นผู้ให้กำเนิดอาณาจักรโชซอน เมื่อเขาตัดสินใจสนับสนุนลีซองกเย (จีจินฮี) และส่งให้เขากลายเป็นกษัตริย์ในอนาคต
ละครออกอากาศไปได้ 2 ตอนแล้ว เปิดเรื่องด้วยการแนะนำตัวจีซาง ให้เราได้เห็นอำนาจอันยิ่งใหญ่ของเขา เมื่อเขานำลีซองกเยขึ้นไปบนภูเขา และบอกให้เขาตัดสินใจว่าจะเดินหน้าต่อไปหรือไม่ เพราะหากข้ามจุดนี้ไปแล้วจะไม่มีวันหวนกลับได้อีก ชะตากรรมอันยิ่งใหญ่กำลังรอเขาอยู่ การตัดสินใจในนาทีนั้นของลีซองกเยคือการกำหนดชะตาของโครยอและโชซอนในอนาคต (ดิฉันคงไม่ต้องบอกว่าเขาตัดสินใจอย่างไรนะคะ)

แล้วเรื่องราวก็พาคุณย้อนกลับไปยังสมัยก่อนที่หมอดูเทพคนนี้จะถือกำเนิด (ใครจับ Timeframe ไม่ทัน มีงงกันบ้างล่ะ) และเมื่อเป็นเรื่องราวของความเชื่อ ตำนาน อภินิหาร อะไรพวกนี้ ย่อมต้องมี 4 เทพผู้พิทักษ์ของเกาหลีปรากฏออกมา นั่นก็คือฮยอนมู เต่าดำ (เทพพิทักษ์ทิศเหนือ) มังกรน้ำเงิน (เทพพิทักษ์ทิศตะวันออก) พยัคฆ์ขาว (เทพพิทักษ์ทิศตะวันตก) และหงส์เพลิง (เทพพิทักษ์ทิศใต้) เมื่อเทพทั้ง 4 ปรากฏแปลว่าจะมีผู้ที่ได้รับเลือกจากสวรรค์ถือกำเนิด ใครได้ครอบครองคนผู้นั้นจะได้เป็นใหญ่ในแผ่นดิน และเรื่องของการแย่งชิงและการเมืองในราชสำนักก็เริ่มต้นขึ้นค่ะสำหรับท่านที่เป็นแฟนของ FAITH ขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งดูเรื่องนี้ โหลดเก็บไว้ดูทีหลังก็ได้ค่ะ เพราะคุณอาจจะเสียอารมณ์กับบรรยากาศที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง รอลุ้นท่านชอยให้ตลอดรอดฝั่งก่อน (อีกแค่ 6 ตอนเท่านั้น งานนี้คงไม่มียืดค่ะ เพราะ The King of Drama มารอจ่อคิวอยู่แล้ว และหาก SBS ต้องการชิงเรตติ้งต้องรีบเสียบโดยด่วน เพราะคิมมยองมินช่วยได้แน่นอนค่ะ ) จบแล้วค่อยมาดูเรื่องนี้ต่อนะคะ เพราะคุณจะเจอลีซองกเยที่ออกแนวระห่ำ ไม่ใช่หนุ่มน้อยน่ารักอย่างที่เราเห็นไปใน FAITH ค่ะ ( ลีซองกเยเปลี่ยนไป !!!! )

The Great Seer ออกอากาศทุกคืนวันพุธ-พฤหัสฯ เวลา 21.55 น. ทางช่อง SBS ค่ะไม่มีความคิดเห็น: