วันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2555

[Travel] เที่ยวตามรอยซีรี่ย์ ตอนที่ 1 – Boys Over Flowers : English Village


ดิฉันเชื่อว่ามีหลายๆ ท่านที่เป็นแฟนละครไม่ว่าจะเป็นละครจีน เกาหลี หรือไทย หลังดูละครแล้วอาจเกิดแรงบันดาลใจอยากไปเยือนสถานที่ที่คุณเห็นในละครบ้างสักครั้ง ซึ่งนั่นมักทำให้เกิดรายการทัวร์ตามรอยละครเกิดขึ้นกันอยู่บ่อยๆ ดิฉันจึงจะมาแนะนำบางสถานที่จากในละครเผื่อเป็นแนวทางให้คุณวางแผนเที่ยวสำหรับปีใหม่นี้นะคะ

ดิฉันเคยเขียนเกี่ยวกับสถานที่ใน “ปู้ปู้จิงซิน” ไปแล้ว คราวนี้ขอเป็นละครเกาหลีบ้าง โดยจะเริ่มที่ละครของน้องมินนี่แหละค่ะ เชื่อว่าหลังจากดู FAITH แล้วคุณคงอยากแปลงร่างเป็นยูอึนซูไปเดินแถวโครยอบ้าง แต่ขอให้อดใจรอหน่อยนะคะ เพราะสถานที่ถ่ายทำใน FAITH ดิฉันกำลังขอข้อมูลจากทาง KTO หรือการท่องเที่ยวเกาหลีอยู่ อย่างที่เคยบอกไปค่ะว่าคุณพี่คิมแกสร้างฉากนี้ขึ้นมาเพื่อถ่ายทำ FAITH โดยเฉพาะ ดังนั้นขอรอข้อมูลเพิ่มเติมอีกนิดนะคะ

การแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวนี้จะเป็นแบบสังเขป ข้อมูลได้มาจาก KTO และสถานที่เหล่านี้ส่วนใหญ่มักไม่ถูกบรรจุไว้ในโปรแกรมทัวร์ปกติ ดังนั้นวิธีที่คุณจะไปได้คือไปเที่ยวเองหรือจัดกรุ๊ปแบบส่วนตัวแล้วให้ทัวร์พาไปค่ะ การไปเที่ยวเองขอแนะนำให้เตรียมข้อมูลไปให้พร้อม หลังจากคุณเลือกสถานที่ที่อยากไปได้แล้ว ให้คุณแพลนการเดินทางโดยขอแนะนำให้ไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ KTO สาขากรุงเทพฯ ซึ่งอยู่ที่ชั้น 1 เอสพลานาด ตรงรัชดา ให้เค้าแนะนำวิธีเดินทางจากที่พักของคุณ และแพลนการเดินทางว่าควรไปที่ไหนก่อนหลังนะคะ แล้วคุณควรเตรียมตัวด้วยการก๊อปปี้ชื่อสถานที่นั้นๆ เป็นภาษาเกาหลีพร้อมรูปถ้ามี หากเกิดหลงทางขึ้นมาจริงๆ จะได้หยิบยื่นให้คนขับรถหรือคนแถวนั้นดูว่า ฉันจะไปที่นี่นะ ช่วยบอกทางด้วย เพราะคนเกาหลีส่วนใหญ่ไม่พูดภาษาอังกฤษค่ะ เกาหลีอย่างเดียวเท่านั้นค่ะ
เรามาเริ่มกันที่ Boys Over Flowers หรือ F4 ฉบับเกาหลีที่ส่งให้น้องมินโด่งดังข้ามคืนกันนะคะ สถานที่แรกดิฉันขอแนะนำ English Village สาเหตุที่ยกมาเป็นที่แรกเพราะมีหลายคนเคยไปมาแล้วด้วยความอินในละคร แต่ว่าไปผิดที่ค่ะ !!!

เนื่องจาก English Village นี้มีทั้งหมด 3 Campus และที่ใช้ถ่ายทำ F4 นั้นคือที่ยางเพียง แต่ส่วนใหญ่คนมักจะหลงไปที่ปาจู เลยไม่ได้เจอคูจุนพโยหรือรุ่นพี่จีฮูนะคะ


English Village  วิทยาเขตยางเพียง  ( 경기영어마을 양평캠프)  ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำฉากของโรงเรียนมัธยมชินฮวา โรงเรียนมัธยมสุดหรูที่มีแต่คนรวยเท่านั้นถึงจะเรียนได้ ที่นี่ใช้ถ่ายทำในส่วนของทางเดิน ล็อบบี้ ห้องเรียน และบรรยากาศรอบนอก สถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการเรียนการสอนจริงๆ ในบรรยากาศแบบยุโรป และใช้ระบบการสอนแบบต่างประเทศ เพื่อพัฒนาคนเกาหลีไม่ให้กลัวภาษาอังกฤษอีกต่อไป พอคุณเดินเข้าไปคุณจะเจออาคารที่เรียกว่าเป็นจุดเช็คอิน ที่นั่นเค้าจะแจกพาสปอร์ตให้คุณและประทับตราให้ด้วย และพูดภาษาอังกฤษกับคุณด้วยนะคะ
คุณเดินไปจะเห็นบรรยากาศที่คุ้นตาจากในละคร เห็นล็อบบี้ที่ 4 หนุ่มเดินเปล่งออร่าเข้ามา ที่นั่นมีโปสเตอร์รูป 4 หนุ่มและกึมชานดีใหญ่ยักษ์ไว้ต้อนรับคุณ มีห้องเรียนของ 4 หนุ่ม คุณสามารถไปสัมผัสโต๊ะที่คูจุนพโยเคยนั่งได้ค่ะ และรอบนอกยังมีจุดให้คุณได้ถ่ายรูปสวยๆ อีกมากมาย

คุณสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.yea.or.kr/english/ หรือสอบถามข้อมูลการเดินทางได้ที่ KTO ที่นี่ต้องเสียค่าเข้าชมด้วยนะคะ สอบถามราคาและวันเวลาปิดเปิดทำการได้ที่ KTO เช่นกันค่ะ เพื่อคุณจะได้ข้อมูลที่อัพเดตที่สุดนะคะThanks to KTO – Korea Tourism Organization


ไม่มีความคิดเห็น: