วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2555

[Travel] เที่ยวตามรอยซีรี่ย์ ตอนที่ 3 – Personal Taste : Bukchon Hanok Village


ตอนที่ 1 – Boys Over Flowers : English Village
http://mmerosegarden.blogspot.com/2012/10/travel-1-boys-over-flowers-english.html

ตอนที่ 2 – FAITH : Bongeunsa
http://mmerosegarden.blogspot.com/2012/10/travel-2-faith-bongeunsa.html


“ซังโกแจ” เป็นตัวแทนของความรักที่พ่อของปาร์คแกอิน (ซอนเยจิน) สร้างไว้ให้กับครอบครัวของเขาในละครเรื่อง Personal Taste ซึ่งบ้านโบราณหลังนี้อยู่ในหมู่บ้านโบราณบุกชอน ( Bukchon Hanok Village / 북촌한옥마을 ) ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้มีตรอกซอกซอยเยอะมาก โลเกชั่นของบ้านหลังนี้ก็คือย่านที่เรียกว่า (คล้ายๆ ซอยของบ้านเราค่ะ) 31 Beon-ji, Gahoe-dong บ้านเลขที่ 43


ประตูบ้านหลังนี้และตรอกซอกซอยโดยรอบถูกสมมติให้เป็นที่ตั้งของซังโกแจ ในขณะที่บรรยากาศภายในบ้านถ่ายทำกันที่ หมู่บ้านวัฒนธรรมของ MBC ที่ยางจู ( Yangju MBC Culture Valley ที่เดียวกับแดจังกึมธีมปาร์ค ซึ่งดิฉันได้ยินมาว่าเค้าปิดไม่ให้เข้าชมแล้ว )


หมู่บ้านโบราณบุกชอน (หรือ บุกชอนฮันอกมาอึล) แปลว่า หมู่บ้านทางทิศเหนือ เพราะตั้งอยู่ในกรุงโซล ทางทิศเหนือของคลองชองเกชอนและเขตจองโน ในสมัยโชซอนเป็นที่อยู่ของพวกเชื้อพระวงศ์และขุนนาง หน้าตาของบ้านจะดูเหมือนๆ กันหมด บ้านแต่ละหลังจะใช้กำแพงร่วมกันทำให้สัมผัสได้ถึงความใกล้ชิดสนิทสนมของสังคมขุนนางในเวลานั้น แต่ดิฉันอยากเรียกว่าบ้านจัดสรรยุคโชซอนเพราะมันเหมือนกันหมดจริงๆ เคยเดินเข้าผิดบ้านกันบ้างมั้ย?

สถานที่แห่งนี้รายรอบด้วยพระราชวังเคียงบ๊ก พระราชวังชางด๊อก และศาลเจ้าจงมโย คุณจะสมารถสัมผัสกับบรรยากาศแบบโบราณด้วยการเดินลัดเลาะในตรอกซอกซอยเหล่านี้ และเวลาเดินไปคุณจะเจอจุดสำหรับถ่ายภาพ ให้สังเกตุสัญลักษณ์หน้าตาแบบนี้นะคะ คุณไปยืนตรงนี้และถ่ายรูปจะได้มุมที่สวยที่สุด ( พี่เกาหลีเค้าบอกมาอย่างนี้ )
หมู่บ้านโบราณฮันอกแห่งนี้มักถูกบรรจุไว้ในโปรแกรมทัวร์ทั่วไป หรือคุณจะไปเดินเที่ยวเองให้จุใจก็ได้ค่ะ เพราะอยู่ในกรุงโซลใกล้ๆ กับพระราชวังเคียงบ๊ก และอย่าลืมตามหาซังโกแจ (ถามไกด์หรือคนแถวนั้นก็ได้ค่ะ) สถานที่แห่งความรักของครอบครัวปาร์ค และจอนจินโฮ (ลีมินโฮ) กับปาร์คแกอิน (ซอนเยจิน) นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น: