วันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2555

[Travel] เที่ยวตามรอยซีรี่ย์ ตอนที่ 5 – Boys Over Flowers : N Seoul Tower


ตอนที่ 1 – Boys Over Flowers : English Village
http://mmerosegarden.blogspot.com/2012/10/travel-1-boys-over-flowers-english.html
ตอนที่ 2 – FAITH : Bongeunsa
http://mmerosegarden.blogspot.com/2012/10/travel-2-faith-bongeunsa.html
ตอนที่ 3 – Personal Taste : Bukchon Hanok Village
http://mmerosegarden.blogspot.com/2012/10/travel-3-personal-taste-bukchon-hanok.html
ตอนที่ 4 – City Hunter : Gwanghwamun Square
http://mmerosegarden.blogspot.com/2012/10/travel-4-city-hunter-gwanghwamun-square.html
ใน Boys Over Flowers คูจุนพโยขอเดท (แบบโหดๆ) กับกึมชานดีครั้งแรกที่นัมซานทาวเวอร์ และเธอปล่อยให้เขารอกลางหิมะจนเกือบแข็งตาย สุดท้ายทั้งคู่ได้ขึ้นไปบนเคเบิ้ลคาร์และใช้เวลาอยู่ด้วยกันบนนั้นทั้งคืน (เพราะถูกล็อคเอาไว้) นั่นคือคืนแรกของคูจุนพโยและกึมชานดี

นัมซานทาวเวอร์ที่คูจุนพโยชอบนัดกึมชานดีไปพบก็คือแลนด์มาร์คสำคัญของกรุงโซล ที่เรียกว่าหอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower /엔 서울타워 )
หอคอยเอ็นโซลหรือที่บางคนเรียกว่านัมซานทาวเวอร์นี้ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของกรุงโซล ตั้งอยู่บนภูเขานัมซาน มีความสูงจากฐาน 236.7 เมตร (ฐานที่อยู่บนภูเขา) สูงจากระดับน้ำทะเล 479.7 เมตร สร้างขึ้นเมื่อปี 1969 และเปิดให้เข้าชมในปี 1980

บนหอคอยนัมซานแห่งนี้มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นกรุงโซลได้ทั่วทุกทิศ (ตรงส่วนที่เป็นห้องกระจกกลมๆ ) โดยในส่วนของหอคอยนี้คุณต้องขึ้นลิฟท์เพื่อขึ้นไปชม และด้านล่างตรงฐานของหอคอยยังมีร้านกาแฟ ร้านไอศครีม และร้านขายของที่ระลึก และมีกิจกรรมพิเศษที่คู่รักคู่ใดที่ไปที่นี่ย่อมไม่พลาดที่จะร่วมคล้องกุญแจคู่รักอันลือชื่อ ( ซึ่งเดี๋ยวนี้เค้าห้ามไม่ให้โยนลูกกุญแจลงไปข้างล่างแล้วนะคะ ) ที่นี่จึงมีกุญแจคู่รักจำนวนมหาศาลให้คุณได้เดินชม บางคนคล้องกันเป็นหมู่คณะก็มีค่ะ นอกจากนั้นยังมีกำแพงสำหรับติดแผ่นกระเบื้องคู่รักอีกด้วยค่ะ

ส่วนด้านล่างชั้นใต้ดินยังมีพิพิธภัณฑ์เท็ดดี้แบร์ให้คุณได้เดินชม โดยมีการนำเจ้าหมีน้อยน่ารักมาจัดเป็นนิทรรศการบอกเล่าเรื่องราวชีวิตความเป็นอยู่ของคนเกาหลีตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน น่ารักมากมายค่ะ คุณจะเจอหมีพระราชา หมีมเหสี หมีซังกุง หมีแดจังกึม หมีเคป๊อบ หมีประธานาธิบดี และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับคนที่ชื่นชอบแบยงจุน ที่นี่ยังมีจุนแบร์ หมีสัญลักษณ์ประจำตัวของคุณป๋าเบให้ได้ชมด้วยค่ะ (มีหมีทัมด๊อกด้วยนะคะ)


วิธีขึ้นไปยังนัมซานทาวเวอร์นั้นมี 2 ทางค่ะ ทางแรกก็คือขึ้นเขาไปตามปกติโดยรถโดยสาร บริษัททัวร์ส่วนใหญ่ใช้เส้นทางนี้ค่ะ โดยรถจะขึ้นไปส่งคุณได้ถึงจุดจอดรถ และคุณจะต้องเดินขึ้นเขาไปอีกประมาณ 500 เมตร (หนึ่งแฮ่ก) ก็จะถึงฐานหอคอยค่ะ

ส่วนอีกวิธีก็คือการนั่งเคเบิ้ลคาร์แบบคูจุนพโยและกึมชานดี ซึ่งจุดขึ้นเคเบิ้ลคาร์นี้จะอยู่ใกล้ๆ กับเมียงดง เคเบิ้ลมีความยาวประมาณ 605 เมตร ใช้เวลาประมาณ 3 นาทีก็ถึงหอคอยค่ะ หากคุณอยากขึ้นเคเบิ้ลคาร์นี้ คุณต้องเริ่มที่สถานีรถไฟใต้ดินสายสีฟ้า ที่สถานีเมียงดง ทางออกที่ 3 แล้วเดินผ่านโรงแรมแปซิฟิก เดินขึ้นเนินไปจนถึงสามแยกบางกอกคาร์โก้ แล้วออกขวาไปประมาณ 200 เมตรแล้วขึ้นบันไดไปยังจุดขึ้นกระเช้า ค่าบริการมีแบบไป-กลับ หรือเที่ยวเดียวค่ะ ไป-กลับ 6,300 วอน / เที่ยวเดียว 4,800 วอน (กรุณาเช็คราคาอีกทีนะคะ )
เมื่อขึ้นไปถึงแล้ว (โดยวิธีใดก็ตามแต่) และคุณมีเวลามากพอ สำหรับท่านที่ไปครั้งแรกขอแนะนำให้ขึ้นไปชมวิวบนหอคอยและชมพิพิธภัณฑ์เท็ดดี้แบร์ค่ะ โดยค่าเข้าชมนั้นมีทั้งแบบแยกและซื้อแพ็คคู่ค่ะ ค่าขึ้นชมหอคอยอย่างเดียว 9,000 วอน ค่าชมพิพิธภัณฑ์อย่างเดียว 8,000 วอน หรือซื้อแบบแพ็คคู่ในราคา 14,000 วอนค่ะ (ราคาที่ดิฉันลงไว้เป็นราคาผู้ใหญ่นะคะ เด็กจะมีอีกราคาหนึ่งค่ะ) พอขึ้นไปถึงฐานหอคอยจะมีจุดขายตั๋วอยู่ คุณสามารถดูราคาและเลือกซื้อได้ตามนั้นเลยค่ะ สำหรับท่านที่ไปกับทัวร์ บางทัวร์จะรวมค่าขึ้นหอคอยแล้ว แต่บางทัวร์ก็ไม่รวม คุณต้องอ่านรายละเอียดในโปรแกรมให้ดีด้วยนะคะ


นัมซานทาวเวอร์เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 5 ทุ่ม วันศุกร์-เสาร์ เปิดถึงเที่ยงคืนค่ะ แต่พิพิธภัณฑ์จะเปิดถึงแค่ 4 ทุ่มเท่านั้นนะคะ ไปชมตอนกลางคืนก็สวยดีค่ะเพราะมีประดับประดาไฟ แต่อากาศอาจจะเย็นสักหน่อยนะคะเพราะอยู่บนภูเขา


ไม่มีความคิดเห็น: