วันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

Cut Scenes “FAITH” 신의 EP23


ขอเก็บตกกันอีกสักรอบกับฉากที่ถูกตัดทิ้งใน 2 ตอนสุดท้ายของ FAITH เนื่องจากเวลาที่จำกัดค่ะ มาดูกันเลยค่ะเพราะมีรายละเอียดค่อนข้างเยอะ ดิฉันจะให้คุณได้ซึมซับกับฉากที่ถูกตัดทิ้งไปอย่างเต็มที่ ซึ่งนี่เป็นตอนที่ 23 สำหรับตอนที่ 24 จะตามมาค่ะ...

CR : icesiren @soompi.com


ฉากที่ถูกตัดทิ้งไปตอนเริ่ม...อึนซูเดินอยู่ในค่ายวูดาลชิ ในมือของเธอมีแอปเปิ้ล 2 ลูก (เห็นได้ชัดว่าเธอรักการกินแค่ไหน) เธอเช็ดมันกับเสื้อแล้วก็หยุดเมื่อได้ยินเสียงฝึกซ้อมดาบ ชอยยองกำลังซ้อมดาบอยู่ เริ่มด้วยมือข้างเดียวแล้วก็เปลี่ยนมาถือด้วยมือทั้งสองข้าง ราวกับว่าดาบมันหนักเกินกว่าที่เขาจะถือไหว เขากำลังฝึกซ้อมเพื่อรับมือกับอาการผิดปกติที่มือของเขา อึนซูมองเขาด้วยความกังวลใจ ดาบหลุดจากมือของชอยยอง เขาเก็บมันขึ้นมา แต่มันก็หลุดจากมือเขาอีกครั้ง และอีกครั้ง จู่ๆ ก็มีแอ๊ปเปิ้ลลอยมา ชอยยองคว้ามันไว้ แล้วแอ๊ปเปิ้ลอีกลูกก็ลอยมา เขาคว้ามันไว้ได้เช่นกัน เขาหันไปและเห็นอึนซู เขามองแอ๊ปเปิ้ลในมือและรู้ว่ามือของเขาไม่ได้ผิดปกติเวลาที่เขาใช้มันโดยไม่รู้ตัว

ฉากที่ชอยยองบอกให้อึนซูกลับไปยังโลกของเธอ หลังจากที่เขาบอกเธอว่าจะทำให้เธอหัวเราะระหว่างเวลาที่เหลืออยู่ อึนซูร้องไห้และชอยยองเช็ดน้ำตาให้เธอด้วยมือของเขา

ฉากที่อึนซูไปกับชอยยองที่บ้านของคีชอล ตอนที่เธอเดินไปพร้อมกับวูดาลชิคนอื่นๆ พวกเขาเดินเร็วมากจนเธอตามไม่ทัน เธอจึงรีบเดินจนกลายเป็นวิ่งเพื่อนำหน้าพวกเขา ด้านหลังชอยยองพาลูกน้องเดินเลี้ยวไปแต่อึนซูไม่รู้ เธอจึงเดินตรงไปเรื่อยๆ (ก็อยากจะล้ำหน้า) ชอยยองจึงต้องมาคว้าคอเธอแล้วพาเดินกลับไป
ฉากที่อึนซูถามชอยยองว่าเขาชอบอะไร หลังจากคิดอยู่ครู่หนึ่ง เขายกมือขึ้นและวางลงบนไหล่ของเธอ แล้วก็ตบเบาๆ 2 ที อึนซูหันมามองเขางงๆ แล้วหัวเราะ ชอยยองผลักเธอเบาๆ ให้เดินต่อไป ( มุกท่านแทจัง สิ่งที่ชอบที่สุดก็คือคนๆ นี้ พูดไม่เป็นใช้แตะเอา )

หลังจากที่ชอยยองไล่ตามสายลับของคีชอลไป เขาวิ่งกลับมาหาอึนซู เมื่อเห็นว่าเธอกำลังคุยอยู่กับวูดาลชิคนอื่นๆ เขาถอนใจอย่างโล่งอก อึนซูหัวเราะแล้วก็หยุด ราวกับเธอรู้สึกได้ว่าชอยยองกำลังมองอยู่ เธอหันไปและยิ้มเมื่อเห็นเขา

ในห้องของชอยยอง ชอยยองช่วยอึนซูถอดเกราะ เสร็จแล้วเขาก็หันหลังไป อึนซูก็ช่วยถอดเกราะให้เขาเช่นกัน แล้วพวกเขาก็เริ่มพูดคุยกันเรื่องที่จะพาอึนซูไปซื้อของที่เธออยากได้ อึนซูตื่นเต้นมากจนลืมช่วยเขาถอดเกราะ สุดท้ายชอยยองจึงต้องถอดเกราะออกด้วยตัวเอง ( ไม่รู้จักผู้หญิงซะแล้ว พูดถึงเรื่องช้อปปิ้งตาลุกวาว )
ฉากออกเดต ชอยยองกับอึนซูเดินเคียงข้างกัน อึนซูดูโน่นดูนี่อย่างมีความสุข ในขณะที่ชอยยองมองไปรอบๆ อย่างระแวดระวัง เมื่อเขาหันกลับมา อึนซูก็หายตัวไปแล้ว เธอเดินไปอีกทางหนึ่ง ชอยยองถอนใจแล้วเดินตามเธอไป (คนของวูดาลชิและซูริบังเดินปะปนอยู่ในฝูงชน )

ภายในร้านขายเสื้อผ้า ชอยยองยืนกอดอกพิงประตูอยู่ ดวงตาจับจ้องอึนซู อึนซูอยู่กับเจ้าของร้าน เธอกำลังเลือกเสื้อผ้า (อย่างเมามัน) เธอหยิบเสื้อผ้าขึ้นมาทาบกับตัวแล้วถามชอยยองว่า “สีนี้เป็นยังไง? เหมาะกับข้ามั้ย?” ชอยยองตอบอึกอักว่า “ข้าก็ไม่รู้” (กรรมแท้ๆ ) อึนซูหยิบชุดอื่นขึ้นมาอีกและดูตัวเองในกระจก “ข้าจะใส่ของพวกนี้ได้มั้ยนะ? ท่านใส่ชุดแบบนี้เวลาออกไปข้างนอกใช่มั้ย? ข้าขอลองได้มั้ย? มีที่ให้ข้าลองสวมดูหรือไม่?” ชอยยองเดินเข้ามาหาเธอ แล้วกวาดเสื้อผ้าที่เธอเลือกทั้งหมดขึ้นมารวมทั้งชุดที่เธอถืออยู่ด้วย และส่งมันให้กับเจ้าของร้าน อึนซูรีบพูดขึ้นว่า “ท่านบอกว่าจะซื้อของให้ข้านี่นา ข้าจะรีบเลือกแล้วกัน แค่ตัวนึงก็ได้นะ” ชอยยองบอกกับเจ้าของร้านว่า “เอาทั้งหมดนี่เลย” (เหมาเลย) ชอยยองหันไปเรียกแทมันแล้วบอกให้เขาขนเสื้อผ้าพวกนี้กลับไป ชอยยองผลักอึนซูออกจากร้าน แทมันหยิบถุงเงินออกมา เจ้าของร้านแอบดูและต้องตกใจที่เห็นเงินมากมาย แทมันหยิบเงินส่งให้แล้วยิ้ม ( แทจังรวยนะ ขอบอก นอกจากที่บ้านจะฐานะดีแล้ว ตลอดเวลาที่ทำงานมา ฮีไม่เคยใช้เงินเดือนเลย )
ชอยยองมองไปรอบๆ และเห็นสายลับของคีชอลคนที่เขาเจอที่บ้านคีชอล เขาแกล้งทำเป็นไม่เห็น และโอบไหล่อึนซูให้เธออยู่ใกล้ๆ กับเขา อึนซูเดินตรงไปที่ร้านขายเครื่องประดับ (กะจะซื้อให้หมดตลาดเลยใช่มั้ย) ชอยยองเห็นว่ามีคนคอยจับตาดูพวกเขาอยู่ อึนซูหยิบเครื่องประดับขึ้นมาและยกขึ้นทาบกับศีรษะของชอยยอง เขาคว้ามือเธอไว้ อึนซูจึงยกมาทาบกับศีรษะตัวเอง ชอยยองมองเธอด้วยอาการกลืนไม่เข้าคายไม่ออก (ส่งฮีไปฆ่าคนจะง่ายกว่ามั้ย)

อึนซูหยิบอันอื่นขึ้นมาอีก ชอยยองมองบนโต๊ะ แล้วเลือกหยิบขึ้นมาชิ้นหนึ่ง และส่งให้อึนซู อึนซูทำท่าเหมือนว่าให้เขาติดมันให้เธอด้วย ชอยยองมองไปข้างหลังอึนซูและเห็นมีคนตรงเข้ามา “เมื่อข้าบอกว่า เดี๋ยวนี้ ตรงนั้นมีกำแพงอยู่” อึนซูมองเขาอย่างตกใจ (อีกแล้วหรือ นึกถึงตอนอยู่ในโรงเตี๊ยมที่มีนักฆ่าบุกเข้ามานะคะ) “เดี๋ยวนี้เลย” อึนซูตรงไปที่กำแพงโดยไม่เหลือบมามอง

ชอยยองสู้กับคนที่จู่โจมเข้ามาด้วยมือเปล่าและยืนบังอยู่ตรงหน้าเธอ ชาย 4-5 คนพร้อมอาวุธล้อมเข้ามา ชอยยองปกป้องอึนซูด้วยมือเปล่า อึนซูแนบตัวติดกับกำแพง “ทำไมมีแค่พวกเจ้าล่ะ แล้วพวกที่อยู่ข้างหลังล่ะ” ชอยยองถามขณะที่เตะพวกมัน “มีกันแค่นี้หรือ? ไม่มีคนอื่นอีกแล้วหรือ?” ชอยยองถามเสียงดัง ผู้ที่จู่โจมมองไปรอบๆ อย่างตกใจ คนที่อยู่รอบตัวพวกเขา ทั้งพ่อค้าและชาวบ้านต่างชักอาวุธออกมาและชี้มาที่พวกเขา (ตัวปลอมหมดเลยเหรอ??? พี่ยองขนมาหมดค่ายเลย ) หนึ่งในนั้นคือดอลแบ เขาตอบว่า “ดูเหมือนจะมีเท่านี้ครับ” จู่ๆ ชายคนหนึ่งในนั้นก็ตวัดดาบใส่อึนซู ชอยยองเตะดาบที่หล่นอยู่ให้มาอยู่ในมือของเขาและรับดาบของผู้ที่จู่โจมเข้ามา ทันทีที่ดาบสัมผัสกัน ดาบของชอยยองหลุดจากมือ ดอลแบใช้ทวนของเขารับดาบผู้จู่โจมไว้ ในขณะที่วูดาลชิเข้ามาช่วยกันสกัดศัตรู ชอยยองคว้ามืออึนซูและพาเธอออกไป ดอลแบเหลือบมองชอยยองอย่างเป็นห่วง

อึนซูมองมือขวาของชอยยองที่เขากำไว้แน่น อึนซูใช้มือของเธอกุมมือเขาไว้ เมื่อมือของเขาหายเกร็งแล้ว อึนซูก็สอดประสานมือกับเขาจนกระทั่งเขาเริ่มควบคุมตัวเองได้ แล้วเธอจึงปล่อยมือเขาและเดินนำเขาไป วูดาลชิมัดคนร้ายที่พวกเขาจับตัวได้ ชอยยองบอกว่าเป็นไปไม่ได้ที่คีชอลจะส่งคนมาแค่นี้ ไกลออกไป ฮวาซูอินมองดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่
ฉากที่ชอยยองห่มผ้าให้อึนซู ที่เขาจ้องมองเธอเพราะไม่อยากลืมเธอ

ฉากที่ดอลแบมาขอร้องให้ชอยยองเป็นแทจังของพวกเขาต่อไป ดอลแบพูดว่า “ถ้าท่านต้องการมือ ข้าจะอยู่ข้างท่านเอง ข้าอาจเทียบฝีมือดาบของท่านไม่ได้ แต่ฝีมือทวนของข้าค่อนข้างดี สิ่งนี้คงพอเป็นมือให้ท่านได้” ชอยยองมองเขาอย่างซาบซึ้งใจก่อนที่จะตบหัวของเขา

ฉากที่อึนซูคุยกับคีชอล เธอยืนพิงชอยยอง ในขณะที่เขาใช้แขนโอบไหล่ของเธอไว้

ตอนที่ชอยยองรู้ว่าอึนซูมีไข้ ใจของเขาสั่นและเขารู้สึกหูอื้อตาลายไปหมด ตอนที่เขากอดเธอไว้ มันเต็มไปด้วยความเศร้าและน้ำตาที่เขาต้องกลั้นมันไว้

หลังจากที่ชอยยองรู้ว่าอึนซูจะใช้พิษต้านพิษ อึนซูปลดผ้าบนแขนของเธอออก รอยแผลขยายกว้างเป็นสองเท่าและเริ่มปริ เขาตกใจที่เห็นแบบนั้น เขารีบหันไปเพราะทนสู้หน้าอึนซูไม่ได้ ( เพราะเขาจับด๊อกฮึงไม่ได้เนื่องจากมัวแต่ปกป้องคงมิน )
ฉากหวีผม อึนซูนั่งอยู่บนเก้าอี้และสยายผม ชอยยองลูบผมของเธอและหวีให้ อึนซูรับรู้สัมผัสของเขา ชอยยองค่อยๆ หวีผมให้เธออย่างเงอะงะ ชอยยองนั่งอยู่ที่หัวเตียงโดยมีอึนซูพิงร่างเขาอยู่ ลมหายใจของเธอเริ่มกระชั้นถี่ขึ้น ชอยยองจับเธอหันมาและมองหน้าเธอ ลมหายใจของเธอเริ่มไม่สม่ำเสมอ ชอยยองจับเธอนอนลงและแตะหน้าผากของเธอ ชอยยองนอนลงข้างๆ เธอและโอบกอดเธอไว้ เขากอดอึนซูแน่นขึ้นๆ ขณะที่ตัวเธอเริ่มสั่นเพราะพิษไข้

เมื่อชอยยองได้ยินสัญญาณฉุกเฉินที่แจ้งว่าคีชอลกำลังก่อเรื่อง เขาลังเลที่จะไปจากอึนซู เขาไม่อาจก้าวเท้าไปจากเธอได้ เขาลูบผมเธอ จูบหน้าผากของเธอ แล้วจึงตัดใจวิ่งออกไป ...6 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เสียใจอย่างสุดซึ้ง ทำไมไม่ได้ออกอากาศ อยากดูฉากช็อปปิ้ง ฉบับdirector's cut คงไม่มีปัญญาซื้อ ฮือๆ

Patchamon Watin กล่าวว่า...

ขอบคุณค่ะ...อ่านแล้วอยากดูฉากในตลาดจังเลย ^^

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณนะคะคุณโรสได้อ่าน
Cut Scenes “FAITH” EP23 รู้สึกได้เหมือนดูในซีนนั้นเลยอ่านหลายรอบแล้วกับไปคูแล้วจินตนาการฉากที่ถูกตัดออกไปแต่ละฉากแล้วดีขึ้นเยอะเลยเหมือนได้ดูฉากนั้นไปด้วยจริงๆ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เสียดายจริงๆๆกับฉากที่ถูกตัด อยากเห็นฉากเดินซื้อของจริงๆๆๆไม่รู้ว่าได้ถ่ายไปหรือยัง ถ้าได้ถ่ายแล้วเราก็คงเห็นในดีวีดีแน่ๆๆๆหรือถ้าไม่มีถ่ายก็หวังว่าเราจะได้เห็นเป็นตัวหนังสือ


ขอบคุณมากๆๆคะสำหรับข้อมูลที่เอาแบ่งปันกันนะคะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

-ขอบคุณนะคะ อ่านแล้วสนุกมาก
"""คิดถึงแทจัง กะ อิมจา"""""

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

อ่านฉากที่ถูกตัดไปแล้วฟินมากคร้าาาา...ซึ้งสุดๆอยากดูมากเสียดายจริงๆๆ ถ้ามีทุกแากแบบที่กล่าวมาแฟน faith คงรักมากมายกว่านี้เป็นร้อยเท่า..จะทำงัยถึงจะได้ดูนะ..เป็นไปได้ขอให้ คนเขียนบทนำกลับมาทำภาค 2 ได้มั๊ยค่ะ ^^ รับรองเรตติ้งฟุ้งทะลุฟ้า...แน่นอน