วันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

Review Cut Scene “FAITH” 신의 - Part I


มาเก็บตกกันอีกสักครั้งนะคะกับฉากที่หายไปในละคร ดิฉันคิดว่าส่วนใหญ่ดิฉันได้เคยพูดไปแล้วในตอนที่รีวิวแต่ละสัปดาห์ ถือซะว่ามาทบทวนกันอีกครั้งก็แล้วกันนะคะ เพราะเชื่อว่าคุณยังไม่หายจากอาการแทจังฟีเวอร์

แล้วก็อย่าลืมกดโหวตให้ลีมินโฮใน MOST POPULAR ACTOR 2012 ด้วยนะคะ ตอนนี้จางกึนซ็อกนำอยู่ มินยังต้องการกำลังใจจากคุณอีกเยอะค่ะ ดิฉันทำลิ้งค์ไว้ให้ที่ด้านขวามือแล้วค่ะ คุณจะได้โหวตสะดวกขึ้นนะคะ กดที่รูปแทจังได้เลยค่ะ

แน่นอนว่าทุกการแข่งขันย่อมมีผู้ชนะและผู้แพ้ ไม่มีใครที่จะชนะตลอดและแพ้ตลอด ดังนั้นในการแข่งขันสิ่งที่สำคัญที่สุดอาจไม่ใช่ชัยชนะเสมอไป แต่มันอยู่ที่ว่าขณะที่คุณอยู่ในเกมนั้นคุณได้ทำเต็มที่แล้วหรือยัง เหมือนที่ลีมินโฮเคยพูดไว้ว่า เวลาเขาทำงานเขาจะพยายามอย่างดีที่สุด ดังนั้นเขาจึงไม่เคยมานั่งเสียใจภายหลัง และคุณจะเห็นว่าลีมินโฮไม่เคยบ่นเลยแม้สักครั้งระหว่างการทำงาน ว่าเขาเหนื่อย เขาหิว เขาเจ็บ เขาหนาวหรือร้อน เขาแค่ทำงานของเขาไปจนกระทั่งลุล่วงด้วยดี ดิฉันคิดว่านี่เป็นสิ่งดีๆ ในตัวผู้ชายคนนี้ การมุ่งมั่นทำอะไรสักอย่างโดยไม่สนใจว่าผลลัพธ์จะเป็นยังไง แค่ทำมันให้ดีที่สุดเท่านั้นก็พอ และนี่เป็นสิ่งที่คุณสามารถนำไปใช้กับการดำเนินชีวิตของคุณได้ด้วยเช่นกันค่ะ

ดังนั้นขอให้คุณจงมี “ศรัทธา” ในทุกสิ่งที่คุณทำ แม้ฝันนั้นอาจจะไกลเกินกว่าจะไปถึง แต่อย่างน้อยคุณก็ได้เริ่มทำมันแล้ว ดังเช่นคำกล่าวที่ว่า “จงเล็งเป้าหมายของคุณไปที่ดวงจันทร์ ต่อให้คุณพลาด คุณก็ยังได้อยู่ท่ามกลางดวงดาว”

CR : icesiren, adnana, sia3, maja, rian77 @soompi.com

ตอนที่ 8 – หลังจากที่ชอยยองช่วยอึนซูไม่ให้ล้มตอนที่อยู่ในป่าที่บ้านคีชอลเพราะเธอพยายามจะวิ่งหนีคีชอล เหตุใดอึนซูจึงเอามือแตะที่เอวทั้งๆ ที่ชอยยองจับเธอที่ไหล่? ที่จริงแล้วในสคริปต์ ชอยยองต้องช่วยเธอไว้สองครั้ง ครั้งแรกคือที่เราเห็นในละคร ครั้งที่ 2 เป็นตอนที่เธอพยายามดิ้นหนีเพราะคิดว่าเป็นคีชอลที่จับเธอไว้ เธอเกือบล้มอีกครั้ง ตอนนี้เองที่ชอยยองจับเอวเธอไว้

ตอนที่ 11 – ตอนที่ชอยยองพูดถึงรอยยิ้มของอึนซู ในสคริปต์ไม่ได้อธิบายไว้ว่าชอยยองรู้สึกยังไงตอนที่ถามอึนซูว่าเธอไม่มีรอยยิ้มอีกแล้ว แค่บอกว่าเขาถามเธออย่างจริงจัง และอึนซูก็รู้ดี การที่เธอขอยกเลิกสัญญาทำให้ชอยยองรู้สึกท้อแท้ และเจ็บปวดจากคำพูดของอึนซู
ตอนที่ 12 – ตอนที่ชอยยองดึงมือหนีเมื่ออึนซูจับมือข้างที่บาดเจ็บของเขาไปกุมไว้ เขาทำไปโดยสัญชาติญาณ ไม่ใช่โดยเจตนา เป็นเพราะชอยยองไม่คุ้นเคยกับสัมผัสอันอ่อนโยน และตอนที่เขาปัดผมของเธอจากใบหน้า เขาก็ทำไปโดยไม่รู้ตัวเช่นกัน

ลีมินโฮได้เพิ่มกิริยาตอบสนองบางอย่างของชอยยองเข้าไปด้วยตัวเขาเองทั้งๆ ที่ไม่มีในสคริปต์ อย่างเช่น ตอนที่อึนซูหมุนตัวให้เขาดูชุดของเธอ เขาใช้การกระแอมแสดงอาการเคอะเขินของชอยยอง หรือในฉากที่เขาจับมือของเธอไว้เพื่อให้เธอหยุดพูดเรื่องอนาคตต่อหน้าคงมิน ตรงนี้ลีมินโฮใส่เข้าไปเอง ในบทบอกไว้แค่ให้เขาเขยิบเข้าไปใกล้เธอเพื่อให้เธอหยุดพูดตอนที่ 13 – ในฉากที่ชอยยองสอนอึนซูใช้มีด เขาสอนเธออย่างจริงจัง และรู้สึกท้อแท้เมื่อท่าทางของอึนซูดูเหมือนจะไม่รอด ตอนที่เขาจับมือเธอจากด้านหลัง ตอนแรกเป็นอึนซูที่รู้สึกอึดอัด ทำให้ชอยยองพลอยอึดอัดไปด้วย เขาจึงรีบผละออก ชอยยองแค่สอนอึนซูตามแบบที่เขาเคยสอนลูกน้องของเขา แต่เมื่อเธอเริ่มหัวเราะ เขาก็พลอยหัวเราะตามเธอโดยไม่รู้ตัว สรุปก็คือ อารมณ์ทุกอย่างของอึนซู ชอยยองจะรับรู้ได้และรู้สึกร่วมไปกับเธอด้วย เขาอึดอัดเมื่อเธออึดอัด และยิ้มได้เมื่อเธอยิ้มตอนที่ 14 – ตอนที่ชอยยองกับอึนซูอยู่ในห้องมืดๆ แคบๆ ด้วยกันที่รังของซูริบัง ชอยยองรู้สึกประหม่าเมื่อได้เห็นอึนซูในระยะประชิด ชอยยองลืมตัวและจ้องมองผมเปียกๆ ของเธอ เสื้อผ้าที่ยังชื้น (หลังอาบน้ำ) และเผยให้เห็นต้นคอของเธอ ทั้งคู่ประสานสายตากัน ชอยยองเป็นฝ่ายที่รีบผละออกไปก่อน

เมื่อชอยยองลูบไล้เงาของอึนซูบนประตู เขาหยุดเมื่อเธอพูดขึ้นว่า “แต่เมื่อถึงตอนเช้า ฝันนั้นก็จะจางหายไปใช่มั้ย?” แล้วอึนซูก็ขยับตัวทำให้เงาของเธอเลือนหายไปด้วย...
2 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

โหวตให้น้องมิน ตอนนี้บอร์ด Error ไปแล้วเดี่ยวไปโหวตต่อที่ทำงาน

pim กล่าวว่า...

คิดถึง faith มากมาย เคยเกลียดวันจันทร์แต่เพราะมี faith จึงตั้งตารอ จากนี้วันจันทร์ก็กลายเป็นวันที่น่าเบื่ออีกต่อไป ..

รักเรื่องนี้มากมาก รักมากเพราะคุณโรสทำให้เราเข้าใจเรื่องนี้ได้อย่างลึกซึ้ง ขอบคุณจริงๆค่ะ