วันพุธที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

[Travel] Ski Resort in South Korea


ไม่ได้เขียนแนะนำการท่องเที่ยวมาสักพักแล้วนะคะเนื่องจากติดภารกิจทัวร์มะนิลาของมินนี่ ช่วงนี้ได้พักกิจกรรมจนกว่าจะงานแฟนมีตที่ญี่ปุ่น วันที่ 2 ธ.ค. ค่ะ ฉกฉวยโอกาส (ที่มินหลับ) มาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวกันต่อค่ะ

อย่างที่เคยบอกนะคะว่าเกาหลีท่องเที่ยวได้ทุกฤดู ดังนั้นดิฉันจะพาเที่ยวทั้ง 4 ฤดู ซึ่งแต่ละฤดูจะมีความงดงามที่แตกต่างกันไป เส้นทางท่องเที่ยวก็แตกต่างกันด้วยค่ะ ดิฉันจะจับไฮไลต์ของแต่ละฤดูมาคุยให้ฟัง คุณจะได้วางแผนเที่ยวได้ และขอเริ่มที่ฤดูปัจจุบันก็คือฤดูหนาวนะคะ

ในตอนนี้เกาหลีเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว ใบไม้เริ่มร่วงหล่น อากาศเริ่มหนาวเย็น ช่วงเช้าจะต่ำกว่าศูนย์ พอสายๆ หน่อย อากาศอุ่นขึ้นมานิด อยู่ที่ราวๆ 5-6 องศาค่ะ หิมะยังไม่ตก ตามปกติหิมะจะเริ่มตกราวๆ กลางถึงปลายเดือน ธ.ค. หากคุณต้องการเห็นหิมะ ไปตั้งแต่ช่วงปีใหม่จนถึง ก.พ. จะดีที่สุดค่ะ

และไฮไลต์ฤดูหนาวของเกาหลีย่อมหนีไม่พ้นการไปเล่นสกี หรือทัวร์สกีรีสอร์ทที่มักถูกบรรจุไว้ในทุกโปรแกรมทัวร์ สมัยก่อนการไปเล่นสกีถือเป็นความหรูหราฟุ่มเฟือยอย่างยิ่งสำหรับคนไทยเรา เพราะจะต้องไปไกลถึงแถบยุโรปจึงจะได้สัมผัสบรรยากาศแบบนั้น ถึงแม้ประเทศแถวบ้านเราจะมีหิมะ แต่ก็ไม่มีสกีรีสอร์ทรองรับ แต่เดี๋ยวนี้ด้วยเงินทุนเพียงแค่ 2 หมื่นปลายๆ จนถึง 3 หมื่น คุณก็สามารถไปเล่นสกีที่สกีรีสอร์ทในเกาหลีได้แล้วค่ะ

สกีรีสอร์ตในเกาหลีมีอยู่มากมายหลายแห่ง เรียงรายอยู่รอบๆ โซล โดยเฉพาะในเขตคังวอนโด ดิฉันขอหยิบบางรีสอร์ทที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันมาแนะนำตรงนี้ ดิฉันขอแนะนำแบบคร่าวๆ สำหรับรายละเอียดขอให้คุณเข้าไปดูในเว็บไซต์ ส่วนช่วงเวลาเปิดปิดนั้น ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลกับทางรีสอร์ตโดยตรง หรือกับ KTO นะคะ เพราะสภาพอากาศมีผลอย่างยิ่งต่อการเปิดปิดรีสอร์ต บางครั้งข้อมูลที่มีอาจไม่ตรงกับสภาพความเป็นจริงค่ะ

สกีรีสอร์ตส่วนใหญ่มักมีส่วนของที่พักรองรับอยู่แล้ว แต่ที่พักในสกีรีสอร์ตเลยจะค่อนข้างแพงสักหน่อย แต่รอบนอกบริเวณใกล้เคียงก็มีที่พักหลากหลายแบบไว้รองรับคุณเช่นกันค่ะ ดิฉันไม่ได้เรียงลำดับตามความนิยมนะคะ แต่เรียงตามที่นึกออกค่ะ

ยงเพียงสกีรีสอร์ท / Yongpyong Resort

ที่นี่เป็นที่คุ้นหูเนื่องจากเป็นสถานที่ถ่ายทำละครยอดฮิต “เพลงรักในสายลมหนาว” ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 700 – 1,500 เมตร เป็นสกีรีสอร์ทแห่งแรกในเกาหลีที่มีสิ่งอำนวยสะดวกทันสมัยมากมายไว้คอยบริการ และเป็นสถานที่ยอดนิยมของทั้งสาวและไม่สาวชาวญี่ปุ่น เนื่องจากพี่เบเคยมาเหยียบย่ำที่นี่แล้วนั่นเอง

รีสอร์ทแห่งนี้มีเนินเล่นสกีถึง 28 เนิน และ 6 เนินในนั้นสำหรับนักกีฬามืออาชีพ เนื่องจากเคยใช้เป็นสถานที่แข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ฤดูหนาว และในปี 2018 โอลิมปิกที่พยองชาง ยงเพียงจะได้ต้อนรับนักกีฬาสโนว์บอร์ดอีกด้วย

เว็บไซต์ www.yongpyong.co.kr (Korean, English)

ดามยาง วิวัลดิ / Daemyung Vivaldi Park Ski World

เป็นสกีรีสอร์ทที่ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการเล่นสกีกันได้แบบทั้งวันทั้งคืน โดยมีคอนโดมิเนี่ยมในรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ติดกับเนินสกีเลยทีเดียว ที่นี่มีเนินสกี 13 เนิน สำหรับผู้เริ่มต้นไปจนถึงมืออาชีพ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสวนน้ำ ซาวน่า และสนามกอล์ฟ

เว็บไซต์ www.daemyungcondo.com (Korean, English, Japanese, Chinese)

ฟีนิกซ์พาร์ค / Phoenix Park Ski Resort

สถานที่ถ่ายทำ Autumn in My Heart ที่นี่มีเนินสกี 21 เนินพร้อมด้วยวิวแบบพาโนราม่า และเป็นสวรรค์ของผู้ที่รักกีฬาสโนว์บอร์ด อยู่เหนือระดับน้ำทะเล 1,261 เมตร เวลาจะขึ้นต้องนั่งกอนโดล่า (รถกระเช้าแบบที่มีกระจกปิดรอบด้านนะคะ ไม่ใช่ลิฟท์ห้อยขา) ขึ้นไป คุณจะได้ชมวิวสวยๆ ระหว่างทาง คอนเฟิร์มความสวยเพราะดิฉันเคยไปมาแล้วค่ะ (และคอนเฟิร์มความหนาวด้วยค่ะ) และที่นี่จะถูกใช้สำหรับโอลิมปิกฤดูหนาว ปี 2018 ด้วยเช่นกันค่ะ

เว็บไซต์ www.pp.co.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)
www.phoenixpark.co.kr (Korean, English, Chinese, Japanese)

โอ๊ควัลเล่ย์ / Oak Valley Snow Park

สกีรีสอร์ทที่อิงแอบอยู่กับป่าต้นโอ๊ค ซึ่งเป็นที่มาของชื่อรีสอร์ท ด้วยบรรยากาศแบบสบายๆ ไม่เนืองแน่นไปด้วยผู้คน จึงเป็นที่ชื่นชอบของนักสกีที่ไม่นิยมความวุ่นวาย กับเนินสกี 9 เนินที่เหมาะสำหรับผู้หัดเล่นเพราะมีพื้นที่กว้าง และเนินที่มีความลาดเอียงแตกต่างกัน เป็นสกีรีสอร์ตที่เหมาะสำหรับครอบครัว

เว็บไซต์ www.oakvalley.co.kr (Korean, English)

ไฮวัน / High 1 Resort


ไฮวัน มี 18 เนินสกี สูงจากระดับน้ำทะเล 1,345 เมตร เป็นรีสอร์ทที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ต้นไม้ทุกต้นถูกรักษาไว้อย่างดีโดยไม่มีการตัดโค่นหรือตกแต่ง ในฤดูใบไม้ผลิยังมีดอกไม้ป่าสวยๆ ให้ชมอีกด้วย

และบนยอดเขายังมีภัตตาคารหมุน ที่จะหมุนเปลี่ยนตำแหน่งทุกชั่วโมงให้คุณได้ชมวิวสวยๆ แบบพาโนราม่า ในรีสอร์ตยังมีคาสิโน สนามกอล์ฟ และบริการสันทนาการอื่นๆ ไว้รองรับตลอดทุกฤดูกาลอีกด้วย

เว็บไซต์ www.high1.com (Korean, English, Japanese, Chinese)ที่จริงยังมีอีกเยอะแยะมากมายเลยนะคะ ดูเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ของ KTO ค่ะ
 http://english.visitkorea.or.kr/enu/SI/SI_EN_3_6.jsp?gotoPage=1&cid=860691#2


ไม่มีความคิดเห็น: