วันจันทร์ที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2555

2012.12.30 Winners List of 2012 MBC Drama Awards


งานประกาศรางวัลของค่าย MBC จัดไปแล้วเมื่อคืนนี้ที่ MBC Hall ในยออีโด นะคะ ปีที่ผ่านมา MBC ก็มีละครดีๆ ออกมาให้ชมมากมาย อย่างเช่น ละครในดวงใจของใครหลายๆ คน The Moon embracing the Sun หรือละครฟอร์มยักษ์ที่เป็นคู่พิพาทกับ FAITH ของเรา Time Slip Dr.Jin และ Horse Doctor ที่ครองแชมป์เรตติ้งสูงมาตลอดระหว่างที่ออกอากาศ

เรามาสรุปผลกันสักนิดค่ะ แน่นอนว่ารางวัลละครยอดเยี่ยมตกเป็นของ The Moon embracing the Sun ละครยอดฮิตที่ทำเรตติ้งสูงสุดตลอดเวลาที่ออกอากาศ แถมยังกวาดรางวัลในสาขานักแสดงกันไปเพียบ ทั้งคิมซูฮยอน (ฝ่าบาทลีฮวอน) ในสาขานักแสดงชายยอดเยี่ยม (สมควรอยู่  ร้องไห้เป็นวรรคเป็นเวร) ฮันกาอิน ในสาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยม ยอจินกู ในสาขานักแสดงเด็กยอดเยี่ยมชาย และคิมยูจุง / คิมซอฮยอน ในสาขานักแสดงเด็กยอดเยี่ยมหญิง ( ทั้งสามคนแสดงเป็นตัวเอกในวัยเด็ก )

สำหรับรางวัลใหญ่สุด แดซัง ตกเป็นของ โจซึงวู จาก Horse Doctor ที่น่าสนใจก็คือเขายังคว้ารางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมอีกด้วย (ไม่ต้องแปลกใจนะคะรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมของเกาหลีจะมีหลายสาขา จะได้รับกันหลายคนค่ะ) ทั้งๆ ที่นี่เป็นละครเรื่องแรกของเขา โจซึงวูแสดงแต่ภาพยนตร์และละครเวทีมาตลอด นี่เป็นละครจอเงินเรื่องแรกของเขาค่ะ
สำหรับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ ฝ่ายชายเป็นของ ลีจางวู จาก I Do I Do ซึ่งเขาแสดงได้ดีมากสำหรับดาราใหม่ คู่ควรแก่รางวัลเช่นกันค่ะ และคิมแจจุง จาก Time Slip Dr. Jin (ชีวิตรันทดสุดๆ เรื่องนี้ เอารางวัลไปเลย) ส่วนฝ่ายหญิงเป็นของ โอยอนโซ จาก Oh Ja-ryong is Coming! ซึ่งออกอากาศอยู่ในตอนนี้ โดยมีลีจางวูเป็นพระเอกเช่นกัน และคิมโซอึน จาก Horse Doctor ค่ะ
และที่เหนือความคาดหมายของทุกคนก็คือ รางวัล Best Couple ที่ตกเป็นของลีจุนกิและชินมินอา อารังกับท่านนายอำเภอเลือดเดือด จาก Arang & the Magistrate ซึ่งใครๆ ต่างก็คิดว่ารางวัลนี้น่าจะเป็นของคู่ I Miss You ยุนอึนเฮกับปาร์คยูชอน เพราะมาแรงกันเหลือเกิน แต่สุดท้ายก็โดนผีอารังหลอกคว้ารางวัลไป โดยที่ดาราทั้งสองคนไม่ได้มาร่วมงานค่ะ (คงนึกว่าไม่ได้เหมือนกัน) แสดงให้เห็นว่าแฟนคลับลีจุนกิยังทรงพลังอยู่ แม้เขาจะหายไป 2 ปีก็ตาม
และอีกรางวัลที่น่าสนใจก็คือ Popularity Awards ซึ่งเป็นรางวัลจากเสียงโหวตของแฟนคลับ ฝ่ายชายคือคิมซูฮยอน จาก The Moon embracing the Sun และฝ่ายหญิงคือ ยุนอึนเฮ จาก I Miss You

สำหรับคืนนี้เรามารอลุ้นกันต่อกับผลรางวัลของ KBS และ SBS กันนะคะ มารอดูกันว่า FAITH ของเราจะได้อะไรกลับบ้านบ้าง ของ SBS พรมแดงจะเริ่มเวลา 19.20 น. (เกาหลี) และงานจะเริ่มเวลา 20.50 น. (เกาหลี) คืนนี้ยออีโดคงเต็มไปด้วยแฟนคลับและเหล่าดารา เพราะจัดพร้อมกันทั้ง 2 ค่ายเลยค่ะ


Winners List of 2012 MBC Drama Awards

Daesang: Jo Seung Woo

Drama of the Year: Moon That Embraces the Sun

Male Best Excellence (Mini Series): Kim Soo Hyun
Female Best Excellence (Mini Series): Han Ga In

Male Best Excellence (Special Production): Jo Seung Woo
Female Best Excellence (Special Production): Sung Yuri

Male Best Excellence (Soap Opera): Kim Jae Won
Female Best Excellence (Soap Opera): Han Ji Hye

Male Excellence (Mini Series): Park Yoo Chun
Female Excellence (Mini Series): Lee Yoon Ji

Male Excellence (Special Production): Lee Sang Woo
Female Excellence (Special Production): Son Dam Bi

Male Excellence (Soap Opera): Jae Hee
Female Excellence (Soap Opera): Seo Hyun Jin

Male Rookie: Kim Jae Joong, Lee Jang Woo
Female Rookie: Kim So Eun, Oh Yeon Seo

Writer of the Year: Son Young Mok, Jin Soo Wan

Producers’ Choice Actor of the Year: Lee Sung Min

Child Actor: Yeo Jin Goo
Child Actress: Kim Yoo Jung, Kim So Hyun

Gold Actor Award: Jun Kwang Ryeol, Lee Duk Hwa
Gold Actress Award: Yang Mi Kyung, Jun In Hwa

Popularity Award: Kim Soo Hyun, Yoon Eun Hye

Best Couple: Lee Jun Ki, Shin Min Ah

Hallyu Star of the Year: Yoon Eun Hye

Achievement Award: Jo Kyung Hwan

Dubbing Voice Actor: Jun Soo Bin Radio

Voice Actor: Choi Sang Ki

1 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ดีใจจัง ลูกสาวคนสวย yoon eun hey ได้มาอีก 2 รางวัลแล้ว...