วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2555

Actors Band Together to Help Save Polar Bears

Source : http://english.chosun.com / http://english.visitkorea.or.kr

ดาราค่ายคิงคองเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ (ใครเป็นใครดูหน้ากันเองนะคะ) เข้าร่วมโครงการรักษ์หมีขั้วโลก สัตว์ที่กำลังเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์จากภาวะโลกร้อนที่กำลังทำลายถิ่นที่อยู่ของมัน

“เราหวังว่าจะช่วยกระตุ้นเตือนและให้คนได้เห็นความสำคัญของสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ” คิงคองเอ็นเตอร์เทนเม้นต์กล่าว

ดาราทุกคนร่วมกันถ่ายรูปกับตุ๊กตาหมีขั้วโลกน่ารัก ทั้งภาพและตุ๊กตาจะขายผ่านออนไลน์และที่พิพิธภัณฑ์หมีของโจแอนที่เกาะเชจู รายได้จะมอบให้กับองค์การการกุศลที่ทำงานด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติ

ตุ๊กตาหมีน่ารักนี้ซื้อได้ทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ของโจแอน http://www.joannefactory.com/ หรือที่พิพิธภัณฑ์หมีของโจแอนที่เกาะเชจู http://www.joannestudio.co.kr/global/index.php

ขอพูดถึงพิพิธภัณฑ์หมีของโจแอนสักนิดนะคะ ตอนแรกกะว่าจะเก็บไว้เล่าตอนพูดถึงเกาะเชจู แต่ยังไม่มีเวลามานั่งเขียนซะที พอดีมีโครงการนี้ออกมา ก็ขอเล่าถึงโจแอนตรงนี้เลยแล้วกันค่ะ

Joanne Bear Museum (조안베어뮤지엄) ตั้งอยู่ที่จุงมุนรีสอร์ทคอมเพล็กซ์ บนเกาะเชจู โจแอน โอ เป็นศิลปินที่ผลิตและสร้างสรรค์ตุ๊กตาหมีเท็ดดี้ที่มีชื่อเสียง ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีตุ๊กตาหมีเท็ดดี้ที่ทำจากวัสดุต่างๆ และมีสารพัดหมี ทั้งเจ้าเท็ดดี้ที่เราคุ้นเคย หมีขั้วโลก และที่มีชื่อเสียงมากๆ ก็คือเจ้าหมี “จุนแบร์” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของดาราเกาหลีชื่อดัง เบยงจุน

โจแอนได้สร้างหมีจุนแบร์นี้ขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อเบยงจุน หากใครไปทริปฤดูหนาวนี้ด้วยกัน คุณจะได้พบกับเจ้าจุนแบร์นี้ที่พิพิธภัณฑ์หมีเท็ดดี้แบร์ ที่โซลทาวเวอร์ด้วยค่ะ
นอกจากจุนแบร์แล้ว โจแอนคือคนที่สร้างสรรค์ “มิโนมิ” หรือตุ๊กตาแทนตัวลีมินโฮ ที่ปรากฏอยู่ในละครเรื่อง Personal Taste และกลายเป็นสัญลักษณ์แทนตัวลีมินโฮ เพราะมีขายาวๆ และตาโตๆ เหมือนเขาค่ะ

ที่พิพิธภัณฑ์บนเกาะเชจูนี้ นอกจากจะได้ชมสารพัดหมีและได้เห็นขั้นตอนการทำตุ๊กตาแล้ว คุณยังสามารถหาซื้อมินิจุนแบร์ไปเป็นที่ระลึก หรือเจ้ามิโนมิ ก็มีขายที่นี่เช่นกันค่ะ ( มีแต่ขนาดปกตินะคะ สำหรับเจ้าตัวเล็กห้อยกระเป๋าที่คุณเห็นมินใช้อยู่นั้น โจแอนทำขึ้นมาเป็นพิเศษให้มินค่ะ จึงไม่มีขายนะคะ )

ไม่มีความคิดเห็น: