วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2555

Some parts from FAITH Novel

FAITH ฉบับนิยายเล่มแรกออกวางจำหน่ายที่เกาหลีแล้วนะคะ โดยในเล่มแรกนี้จะครอบคลุมเนื้อหาจากละครในตอนที่ 1-3 และเล่มที่ 2 จะวางแผงในวันที่ 15 ม.ค. ปีหน้า ซึ่งดูจากรูปการณ์แล้วคงจะมีหลายเล่มแน่นอนค่ะ ถ้าใครคิดจะซื้อเก็บ ก็คงต้องคอยซื้อไปเรื่อยๆ (เหมือนหนังสือการ์ตูนเลย อย่าเป็นแบบคำสาปฟาโรห์นะคะ เจ๊ซง ป่านนี้ไม่รู้จบหรือยัง )

มีบางช่วงบางตอนจากการแบ่งปันของแฟนๆ ที่ได้อ่านแล้ว (เพราะดิฉันก็ยังไม่ได้สัมผัสหนังสือเหมือนกันค่ะ) มาฝากค่ะ ดิฉันจะแปลด้วยภาษาโบราณในส่วนของชาวโครยอ และภาษาปัจจุบันในส่วนของอึนซูนะคะ...


CR : icesiren @soompi.com


P 76

ความวิตกเรื่องที่ว่าหมอเทวดาเป็นสตรีนั้นหายไปในบัดดล ขณะที่บุรุษคร่ำครวญด้วยความหวาดหวั่น นางกลับรู้อย่างชัดแจ้งว่าต้องทำสิ่งใด และลงมือรักษาบาดแผลขณะที่ออกคำสั่ง เพียงเหลือบมองบาดแผลแล้วนางก็ลงมือเย็บเส้นเลือดแสนบอบบางนั้น หากเป็นจางบิน เขาคงได้ยืนตะลึง
P 112

ตอนที่เขาผ่านประตูสวรรค์ออกมา ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ตรงข้ามกับที่ชอยยองนึกกังวลด้วยเกรงว่าอาจสูญเสียสตรีนางนี้ไปเพราะนางคงดิ้นรนขัดขืน แต่นางกลับซุกอยู่แนบอกของเขา แขนซ้ายของเขายังจดจำความรู้สึกนั้นได้ดี ยามที่เขาก้มศีรษะลง เส้นผมอ่อนนุ่มปัดผ่านริมฝีปากของเขา กลิ่นกายของนางอบอวลไปทั่ว การเดินทางผ่านประตูสวรรค์ล้วนเต็มไปด้วยความทรงจำที่มีต่อนาง

P 130

เขาก้มลงแล้วใช้ปลายนิ้วลูบสิ่งที่อยู่บนพื้น มันคือเลือด เป็นเลือดของนาง แม้แต่ยามที่ถูกล้อมด้วยศัตรูที่มีกำลังมากกว่า 10 เท่า แม้แต่ยามที่ดาบจ่อคอของเขาอยู่ ชอยยองยังคงคุมสติได้ดี แต่ตอนนี้ใจของเขาเริ่มสั่นสะท้าน


P 147

ชอยยองตวัดดาบอย่างร้อนรน หมอนั่นกดมีดลึกลงไปบนลำคอของสตรีผู้มาจากสวรรค์ รอยเลือดหยดเป็นทางบนลำคอบอบบางขาวผ่อง ในใจของชอยยองประกาศิตว่า ไอ้เลวนั่นต้องตาย

P 150

หลังจากเขาใช้มีดตัดเชือกที่รัดเอวเธอไว้ออก มันกำลังทำหน้าที่ตัดเชือกที่อุดปากอึนซูไว้ มันคงถูกผูกไว้อย่างแน่นหนาเพราะต้องใช้เวลาพอสมควร อึนซูสูดลมหายใจและรู้สึกได้ถึงลมหายใจของเขาที่รินรดอยู่ข้างแก้มของเธอ เธอพยายามกล้ำกลืนน้ำตาเอาไว้

P 156

นับตั้งแต่เขาแบกสตรีนางนั้นมาจากสวรรค์ ความรู้สึกของเขาสับสนวุ่นวาย หากข้าส่งนางกลับไป ทุกอย่างจะกลับสู่ปกติ เมื่อนางเดินผ่านประตูสวรรค์ไป นางคงลืมความทุกข์ยากที่ต้องเผชิญเมื่ออยู่ที่นี่ เพราะนางเป็นสตรีที่เข้มแข็ง นางคงลืมมันได้ใช่มั้ย?

P 162

ใจที่แหลกสลายเป็นชิ้นๆ เมื่อได้ยินราชโองการ จงรั้งสตรีนางนั้นไว้ ราวกับข้ากำลังรั้งสายใยแห่งชีวิต ข้าทำผิดไป ข้าทำผิดอย่างมหันต์ ข้าทำตามราชโองการ แต่ไม่รักษาสัญญาที่ให้ไว้กับนาง ใจจริงแล้วข้าไม่ได้ทำตามราชโองการ ตอนที่ใจของข้าเริ่มหวั่นไหว ข้าทำไปโดยไม่รู้ตัว ข้ารั้งนางไว้เพื่อให้อยู่ข้างกายข้า เพื่อให้ใจข้าไม่แหลกสลาย ข้าทำลงไปโดยไม่รู้ตัว สตรีจากสวรรค์จึงถูกทิ้งไว้บนดินแดนแห่งนี้ เพียงเพราะการกระทำอันโง่เขลาของข้า


P 284

นางจ้องมองชอยยองอย่างตกตะลึง ริมฝีปากอ้าค้าง เมื่อเขาเห็นนางแบบนั้น ชอยยองจำต้องยอมแพ้ ข้าทำต่อไปอีกไม่ได้ ด้วยความใกล้ชิดเช่นนี้ ด้วยกลิ่นกายของนางเช่นนี้ ข้าแสดงความโกรธต่อไปไม่ได้ ชอยยองลุกขึ้นแล้วหันไป เขาเดินห่างออกไปเพื่อให้มีระยะห่าง เพื่อเขาจะได้หายใจ


ขอสรุปสั้นๆ ว่า ตั้งแต่ต้นจนจบ แทจังมีอาการน่าเป็นห่วงจริงๆ ค่ะ เหมือนจะขาดใจตายตั้งแต่เริ่มเจออึนซู อึนซูคิดถูกแล้วที่ให้ยองสไพรินกับเขา เขาคงต้องการมันมากกว่าใครเลยล่ะค่ะ...


5 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณมากๆ เลยค่ะที่แปลบางส่วนมาให้อ่านกัน

อยากอ่านฉบับเต็มมากๆ แต่อ่านเกาหลีไม่ออกเลย และคงไม่มีใครซื้อลิขสิทธิ์เข้ามาแปลแน่ๆ U_U

ทุกวันนี้ยังคงวนเวียนอยู่ในโครยอ อยู่ในวังวนของแทจังกับอึนซูอยู่เลยค่ะ

shiki กล่าวว่า...

อ้ากกกกกกกกกก ณ ตอนนี้ อยากอ่านเก่หลีออกมากๆ ถึงมากที่สุดเลยค่ะ >______<

patchamon กล่าวว่า...

อั๊ยย่ะ!!! คุณโรสเอามาลงขนาดนี้ กิเลสเกิด...อยากอ่านฉบับแปลที่สุดๆๆๆๆ >_<

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ยิ่งอ่าน ยิ่งอยากไปร่วมทริปด้วย เสียดาย ตังค์ไม่มี >_<

Patcharaporn Kummaneelert กล่าวว่า...

เห็นด้วยมากค่ะ อ่านเกาหลีไม่ออก ขอฉบับภาษาอังกฤษก็ยังดี ได้โปรดเถิด