วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2555

The Richest Korean Idols


เกาหลีเป็นประเทศที่ชอบจัดอันดับจริงๆ นะคะ แม้แต่ความร่ำรวยของศิลปินก็ยังถูกจัดอันดับ ซึ่งเค้ามีทำไว้ทั้งแบบศิลปินที่ร่ำรวยด้วยลำแข้งของตนเอง และศิลปินที่เป็นคุณหนู คาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด วันนี้ดิฉันเลยจับเอาบรรดาคุณหนูทั้งหลายมาฝากกันก่อนค่ะ เมื่อคุณได้รู้จักพวกเค้าแล้วจะเข้าใจว่าเหตุใดท่านทั้งหลายเหล่านี้จึงค่อนข้างเลือกงาน เพราะนานๆ ทีจะเห็นเค้ารับงาน ยกเว้นพวกนักร้องที่ทำงานพร้อมกับวง อันนั้นก็จะมีงานถี่หน่อยค่ะ (แกไม่ต้องกิน แต่เพื่อนต้องกินนะ) มาดูกันค่ะว่าคุณหนูทั้งหลายมีใครกันบ้าง
อึนจีวอน เขาคนนี้เป็นแร๊พเปอร์ค่ะ ถ้าใครไม่ใช่คอเพลงอาจไม่ค่อยคุ้นหน้านะคะ อึนจีวอนมาจากครอบครัวที่ทรงอิทธิพลในวงการเมืองและวงการบันเทิง เพราะเขาเป็นเหลนของอดีตประธานาธิบดี ปาร์คจุงฮี และแม่ของเขายังเคยเป็นหนึ่งในศิลปินยุค 70 “Lili Sisters” และเคยเป็นนางแบบโฆษณาชื่อดัง


ฟิลลิป ลี แน่นอนค่ะหากมีการจัดอันดับทายาทเศรษฐีในวงการบันเทิงเกาหลี น้องชายที่รักของดิฉันคนนี้ย่อมต้องติดอันดับต้นๆ อย่างแน่นอนค่ะ บางคนอาจเพิ่งมารู้จักฟิลลิปจาก FAITH ในบทพี่หมอจางบิน แต่เขาเริ่มงานแสดงจากเรื่อง The Legend และตามมาด้วยละครอีกหลายเรื่อง ซึ่งส่วนใหญ่เจ๊ซงจีนาเป็นคนเขียนบทค่ะ ซึ่งเจ๊คงรักน้องมากเลยให้แต่บทช้ำรักมาทุกเรื่อง (แห้วตลอด)

ครอบครัวของฟิลลิป ลี อยู่ที่อเมริกา ครอบครัวของเขามีสินทรัพย์มากกว่า 173 ล้านดอลลาร์ (บวกลบคูณหารเอานะคะ แบบว่าเลขศูนย์มันเยอะเกินค่ะ) และที่อเมริกาเขาอยู่ในคฤหาสน์หลังงาม ซึ่งไม่อาจเรียกว่าบ้านได้เพราะมันใหญ่เกิน (ใหญ่กว่าโรงแรมบางแห่งซะอีก) พ่อของเขาเป็นประธานบริษัท STG ส่วนตัวฟิลลิปเองจบปริญญาโทวิศวกรรมจากมหาวิทยาลัยจอร์จวอชิงตัน และมีบริษัทไอทีเป็นของตัวเอง (ถ้ามันยังไม่เจ๊งไปนะ ไอ้น้อง เพราะเล่นมาวนเวียนเล่นละครอยู่แถวนี้ )
ลีซอจิน หรือฝ่าบาทลีซานนั่นเองค่ะ ครอบครัวของเขาเป็นยักษ์ใหญ่ด้านการเงิน ปู่ของเขาเคยเป็นผู้ว่าการธนาคารแห่งโซลคนแรก และเป็นประธานหอการค้า ส่วนคุณพ่อเคยเป็นอดีตเจ้ากรมธนารักษ์ ครอบครัวของเขามีธุรกิจด้านการประกันภัย การท่องเที่ยว และการเงิน ลีซอจินจบปริญญาโทบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยนิวยอร์ค และเขาเป็นผู้อำนวยการบริษัทจัดการสินทรัพย์ Veritas

คังดองวอน เป็นอีกคนที่ประวัติส่วนตัวค่อนข้างอึมครึมพอๆ กับลีมินโฮ เพราะไม่ยอมให้ใครสัมภาษณ์เรื่องส่วนตัว แต่ก็มีคนสืบรู้จนได้ว่าพ่อของเขานั้นเป็นรองประธานของกลุ่มอุตสาหกรรมหนักรายใหญ่ของประเทศ SPP Shipbuilding ซึ่งมีรายได้ปีละหลายพันล้านวอน
ชอยซีวอน เท่าที่รู้กันก็คือครอบครัวของเขามีหุ้นอยู่ในห้างสรรพสินค้าฮุนได ซึ่งเป็นเชนซูเปอร์มาร์เก็ตที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี แค่ห้างนี้อย่างเดียวก็ทำรายได้ปีละกว่า 500 ล้านดอลลาร์ แต่ซีวอนก็เคยยืนยันนั่งยันนอนยันว่า “บ้านผมไม่มีเฮลิคอปเตอร์”

แบดูนา แม่ของเธอเป็นดาราละครเวทีชื่อดัง เธอท่องบทละครเป็นตั้งแต่ยังเด็กเพราะติดตามแม่ไปโรงละครทุกวัน ตอนนี้เธอก้าวสู่วงการฮออลีวู้ดแล้วกับหนังเรื่อง Cloud Atlas

ซังมิน พ่อของเขาเป็นประธานบริษัท Sendbill ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับยื่นภาษีทางอีเล็คโทรนิค เป็นที่ใช้กันทั่วไปในเกาหลี ดังนั้นดิฉันคงไม่ต้องบอกว่าลูกค้าของบริษัทนี้จะมีมากแค่ไหนนะคะ
นิชคุณ คนนี้ดิฉันภูมิใจนำเสนออย่างยิ่งค่ะ เป็นความภาคภูมิใจของประเทศชาติโดยแท้จริง เด็กไทยไม่แพ้ใครในโลก แม่ของน้องคุณเป็น CEO ของบริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายยา Union Medical
จุงอิลวู หรือองค์ชายยางมยองของเรานี่เอง ถึงในละครเธอมักจะอกหักรักคุด แต่ในครอบครัวที่แท้จริงของเขานั้นล้วนอุดมไปด้วยบุคคลระดับอัจฉริยะ ซึ่งแปลว่าจุงอิลวูก็น่าจะมียีนที่ดีอยู่ในตัวด้วย ( แบ่งความฉลาดให้เพื่อนบ้างก็ดีนะ ดูมันออกจะต๊องๆ ) ปู่ของเขาเป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาล คุณพ่อเป็นผู้อำนวยการสถาบันเคนโด้ ส่วนคุณแม่เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งชาติเกาหลี

จุงอิลวูนอกจากจะมีแพคเกจที่ดี ก็คือมีทั้งคุณสมบัติและรูปสมบัติ ( เขาจบจากมหาวิทยาลัยฮันยาง มหาวิทยาลัยชั้นนำของเกาหลี ) เขายังมีโปรโมชั่นเสริม ก็คือมีเพื่อนสนิทตั้งแต่เด็กที่ชื่อลีมินโฮ และพ่วงเพื่อนสนิทอีกคนมาด้วย ที่ชื่อคิมบอม


ดิฉันเชื่อว่ายังมีคุณหนูอีกหลายคนที่แอบซ่อนอยู่ในวงการบันเทิงเกาหลี  ด้วยเหตุผลที่ว่าไม่ต้องการให้คุณสนใจครอบครัวเขามากกว่าตัวเขา  รวมทั้งการปกป้องความสงบสุขของครอบครัวของเขาด้วย (ไม่งั้นเพื่อนแม่อาจฝากขอลายเซ็น)  ดังนั้นไม่ว่าเขาจะเป็นลูกเต้าเหล่าใครก็ตาม ขอเพียงคุณชื่นชมและมีความสุขกับผลงานที่เขานำเสนอให้ นั่นน่าจะมีค่าสำหรับพวกเขาเหนือสิ่งอื่นใด  เพราะสิ่งที่มีค่าที่สุดสำหรับศิลปินนั้นไม่ใช่ค่าตอบแทนที่เขาได้รับ แต่เป็นเสียงตอบรับและความรักจากแฟนๆ ของเขาต่างหากไม่มีความคิดเห็น: