วันพฤหัสบดีที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2555

Top 12 tourism spots of the past 50 years


Source : http://www.korea.net/NewsFocus/Travel/view

เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปีของ KTO หรือการท่องเที่ยวเกาหลี ( อ.ส.ท. เกาหลี) KTO ได้ทำการสำรวจจากนักท่องเที่ยวและได้ 12 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเกาหลีในรอบ 50 ปีนี้ออกมา


Nami Island / เกาะนามิ

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมจากความโด่งดังของละคร Winter Sonata ซึ่งแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานนับ 10 ปี แต่ความสวยงามของเกาะนามิยังคงดึงดูดนักท่องเที่ยวให้หลั่งไหลไปเยี่ยมชมกันไม่ขาดสาย และอย่างที่ดิฉันเคยเขียนไว้นะคะว่า นามิสวยทุกฤดู เรียกได้ว่าถ้าคุณไปเที่ยวเกาหลีแล้วไม่ได้ไปเยือนเกาะนามิ ถือว่าไปไม่ถึงเกาหลีค่ะ


Nanta

การแสดงประกอบเพลงที่ใช้ท่าทางล้วนๆ เป็นภาษาสากลที่ถึงแม้คุณจะไม่รู้ภาษาเกาหลีก็สามารถดูการแสดงนี้ได้อย่างสนุกสนานค่ะ เป็นการผสมผสานศิลปะการตีกลองของเกาหลี (ซามุลโนริ) ประกอบกับการแสดงเป็นเรื่องราวบนเวที โดยใช้ครัวเป็นฉาก ดูได้สนุกทีเดียวสำหรับคนที่ยังไม่เคยดูนะคะ อย่างน้อยควรได้ลองชมสักครั้งค่ะกับโชว์ NANTA ที่โด่งดังไปไกลถึงบรอดเวย์นี้ ที่เมียงดงก็มีโรงละครที่แสดงโชว์นี้ด้วยค่ะ


Jeju Island / เกาะเชจู

แน่นอนค่ะสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายๆ คน เกาะเชจู ซึ่งถูกประกาศให้เป็นมรดกโลก โดย UNESCO และได้ติดอันดับ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกทางธรรมชาติด้วยค่ะ เกาะเชจูตั้งอยู่ทางใต้สุดของเกาหลีใต้ มีอากาศค่อนข้างอบอุ่นสบายตลอดทั้งปี แต่เนื่องจากอยู่ไกลเลยไม่ค่อยมีทัวร์ไหนจัดไปเที่ยวนะคะเพราะค่าใช้จ่ายจะสูงมาก ถ้ามีโอกาสคุณควรไปเยือนเกาะสวยงามทางใต้แห่งนี้สักครั้งค่ะ


Jirisan National Park / อุทยานแห่งชาติจิริซาน

อุทยานแห่งชาติแห่งแรกของเกาหลี มีความกว้างใหญ่มาก กินเนื้อที่ถึง 3 จังหวัดคือ คยองนัม, จอนนัม, และจอนบุ๊ก มีพันธุ์ไม้หายากกว่า 4,000 ชนิด และมีความหลากหลายทางชีวภาพสูงมาก


นอกจากนี้ยังมี ภูเขาคึมกังซาน, น้ำพุเต้นระบำแห่งม๊กโพ, เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน, ชายหาดซองโดในปูซาน, เอเวอร์แลนด์ และสะพานอินชอนไม่มีความคิดเห็น: