วันอังคารที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2556

2012.12.31 Winners List of 2012 SBS Drama Awards

มาสรุปผลรางวัล SBS Drama Awards ประจำปี 2012 กันนะคะ งานจัดขึ้นคืนวันที่ 31 ธ.ค. 2555 ที่ SBS Prism Tower ในยออีโด

ก่อนที่จะพูดถึงผลรางวัล หลายท่านที่ได้ชมการถ่ายทอดเมื่อคืน ไม่ว่าจะเป็นทางออนไลน์ หรือการอัพเดตทาง Youtube ของ SBS NOW คงจะเห็นแล้วว่ารางวัลมีหลายประเภทมาก มีทั้งแบบรางวัลยกเข่ง (ได้กันเป็นแผง) และรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมที่มีกันหลายคนเหลือเกิน ทาง SBS ได้แยกประเภทละครออกเป็น 3 แบบ คือ Miniseries, Drama Special, และ Weekend Series มาดูกันนิดนะคะว่าในปีที่ผ่านมาแต่ละประเภทมีละครเรื่องใดบ้าง

Miniseries : King of Dramas, Faith, The Chaser, Fashion King, History of the Salaryman.

Drama specials: The Great Seer, To the Beautiful You, Ghost, Rooftop Prince, Take Care of Us Captain.

Weekend Series: My Love Madame Butterfly, Tasty Life, When Tomorrow Comes, Five Fingers, A Gentleman’s Dignity, Dumb Mom, Live in Style.


คุณจะเห็นว่าละครมีไม่มากนัก ดังนั้นการแจกรางวัลก็กระจายกันไป ได้กันถ้วนหน้าค่ะ มาพูดถึงรางวัลใหญ่สุดของงานกันก่อนนะคะ นั่นคือรางวัลแดซัง ซึ่งมอบให้กับผู้ที่มีผลงานโดดเด่นที่สุดในปีนั้นๆ บางปีก็ไม่มีใครได้รับเลย บางปีก็อาจมีได้หลายคนค่ะ เนื่องจากทางสถานีบางครั้งก็ต้องเล่นการเมือง ด้วยการเอาใจดาราใหญ่ๆ อย่างเช่น ปีที่คิมมยองมินได้รับรางวัลแดซังคู่กับซงซึงฮอน ซงซึงฮอนก็โดนสื่อสงสัยว่าเขาได้รับรางวัลนี้เพราะปีนั้นเบยงจุนเป็นคนแจกรางวัล หากไม่ให้ซงซึงฮอนด้วย เบยงจุนอาจไม่มามอบรางวัล อะไรแบบนั้น ซึ่งดิฉันคิดว่าคงมีส่วนจริงอยู่บ้าง แต่ไม่เกี่ยวกับเบยงจุนหรือซงซึงฮอนนะคะ น่าจะเป็นทางสถานีเองที่คิดแบบนั้น ถึงได้มอบรางวัลให้ซ้อนกันเพื่อเอาใจเบยงจุน

รางวัลแดซังในปีนี้ เป็นของ ซอนฮยุนจู จากเรื่อง The Chaser ซึ่งคุณพี่คนนี้มีผลงานมาแล้วมากมาย และถือว่าคู่ควรกับรางวัลค่ะ ถึงแม้ The Chaser จะเป็นละครที่ดิฉันไม่ได้ดู แต่คิดว่าน่าจะดีจริงเพราะได้ไปหลายรางวัลอยู่ แต่เป็นรางวัลของนักแสดงทั้งนั้นค่ะ

SBS ไม่มีรางวัลละครยอดเยี่ยม แต่ดิฉันคิดว่าเมื่อคืนเป็นคืนของ Gentleman’s Dignity เพราะกวาดรางวัลไปเยอะเหลือเกิน และก็สมควรอย่างยิ่งค่ะ เพราะถ้าไม่นับ FAITH ที่ดิฉันรักเป็นการส่วนตัว (โดยไม่สนว่ามันจะดีหรือไม่ เพราะความรักไม่มีเหตุผล) Gentleman’s Dignity ถือเป็นหนึ่งในละครในดวงใจของดิฉันเช่นกันค่ะ ด้วยบทที่ลงตัวประกอบกับการแสดงขั้นเทพของดารานำทุกคน รางวัลที่ได้ไปคู่ควรกับพวกเขาแล้วค่ะ

เริ่มที่แจงดองกันกับคิมฮานึลที่คว้ารางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมชาย/หญิง โดยป๋าแจงไม่มาเพราะไปต่างประเทศ คิมซูโร (อิมแทซาน เพื่อนซี้ของป๋าในละคร) ขึ้นมารับแทน แถมเล่นมุขพอให้หายง่วงว่านี่ไม่ใช่แจงดองกันแต่เป็นคิมซูโร (ไม่ต้องกลัวเข้าใจผิดหรอกเฮีย หน้าคนละทางกันเลย) เล่นเอาทุกคนขำกัน

และบรรดาโก๋แก่ทั้ง 3 ที่เหลือก็รับรางวัลกลับบ้านกันครบทุกคน รวมทั้งรางวัล Best Couple ของคู่ทนายยุนกับหนูเมอาริด้วย ซึ่ง Best Couple มี 2 คู่ที่ได้รับไป อีกคู่ก็คือฝ่าบาทอีกั๊ก ปาร์คยูชอน และปาร์คฮา ฮันจีมิน

สำหรับ FAITH ของเรานั้น ในความรู้สึกของดิฉันเหมือนเป็นรางวัลเอาใจลีมินโฮ เพราะเขาได้รับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมชาย จาก FAITH และยังได้รับรางวัล 10 Stars (รางวัลยกเข่ง) อีกด้วย อีกรางวัลที่ FAITH ได้มาก็คือ นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมหญิง ปาร์คเซยอง หรือโนกุ๊กของเรานั่นเองค่ะ โต๊ะของ FAITH ในงานค่อนข้างวังเวงมาก เพราะมีแต่แทจังมาเป็นหัวหน้าทีม บวกน้องโนกุ๊กอีกหนึ่งมาเป็นลูกทีม โดยคุณน้องก็เล่นวิ่งมาจากงาน KBS ที่ตึกอยู่ใกล้ๆ กันนั่นเอง (งานนี้ดาราวิ่งรอกหลายคนค่ะ ไปโผล่งานโน้นทีงานนี้ที เพราะตึกอยู่ใกล้กันค่ะ ตอนออกทริปที่เกาหลี ดิฉันจะพาวนแถวยออีโดให้คุณได้ดูนะคะว่าสถานีโทรทัศน์ใหญ่ทั้ง 3 ค่ายนี้อยู่ตรงไหนกันบ้าง)
ส่วนลีมินโฮของเราเหมือนคนที่ยังไม่ตื่นนอนมาร่วมงาน หัวยุ่งๆ ตาปรือๆ แถมพิธีกรถามอะไรก็มึนๆ แล้วก็ไม่ตอบอะไร หัวเราะเข้าสู้ (เพราะไม่รู้ว่าเขาถามอะไร) พูดยาวอยู่ตอนเดียวคือตอนตัวเองรับรางวัลเพราะท่องบทมาแล้ว ดิฉันคิดว่ามินเองก็คงรู้ว่ารางวัลที่ให้มานี้ ให้เพื่อเอาใจเท่านั้น ท่าทางก็เลยออกแนว “ให้มาก็รับไป” อะไรแบบนั้นค่ะ (เซ็งจิต) เหตุผลที่มาคงเพราะแฟนคลับอย่างเดียวเท่านั้น

ซึ่งอาการแบบมินนี้ก็ปรากฏกับคุณพี่โซจีซบเช่นกัน ถึงฮีจะออกแนวฮาๆ ก็ตาม เพราะตอนเดินพรมแดงก็มากับพี่วัวบ้า คู่รักหวานแหววของเขา ยิ่งตอนขึ้นไปรับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมชาย คุณเธอยืนนิ่ง (นึกไม่ออก) อยู่ประมาณ 1 นาที แล้วก็ “คัมซามิดะ” (ขอบคุณ) แค่นั้นจริงๆ แล้วก็จากไปค่ะ (กวนโอ๊ยจริง)

มาดูสรุปผลรางวัลทั้งหมดกันดีกว่านะคะ และมาคอยติดตามกันต่อไปว่าในปี 2013 นี้ จะมีละครสนุกๆ อะไรให้เราได้ชมกันอีก และลีมินโฮจะรับเล่นละครเรื่องไหน คอยติดตามข่าวกันต่อไปค่ะ


Winners List of 2012 SBS Drama Awards

Daesang: Sohn Hyun-joo (The Chaser)

Top Excellence Award ( Miniseries) Female : Jung Ryeo-won (History of the Salaryman, King of Dramas)
Top Excellence Award (Miniseries) Male : Lee Min-ho (Faith)

Top Excellence Award (Drama Special) Female : Han Ji-min (Rooftop Prince)
Top Excellence Award (Drama Special) Male : So Ji-sub (Ghost)

Top Excellence Award (Weekend Series) Female : Kim Haneul (A Gentleman’s Dignity)
Top Excellence Award (Weekend Series) Male : Jang Dong-gun (A Gentleman’s Dignity)

Excellence Award (Miniseries) Female : Kim Sung-ryung (The Chaser)
Excellence Award (Miniseries) Male : Kim Sang-joong (The Chaser)

Excellence Award (Drama Special) Female : Jung Yumi (Rooftop Prince)
Excellence Award (Drama Special) Male : Park Yoochun (Rooftop Prince)

Excellence Award (Weekend Series) Female : Shin Eun-kyung (Still You)
Excellence Award (Weekend Series) Male : Kim Su-ro (A Gentleman’s Dignity)

Special Acting Award (Miniseries) : Lee Deok-hwa (History of the Salaryman), Jang Shin-young (Chaser)
Special Acting Award (Drama Special) : Kwak Do-won (Ghost), Lee Jin (The Great Seer)
Special Acting Award (Weekend Series) : Kim Min-jong (A Gentleman’s Dignity), Lee Jong-hyuk (A Gentleman’s Dignity), Kim Jung-nan (A Gentleman’s Dignity)

Producer’s Award: Park Geun-hyung (The Chaser), Chae Shi-ra (Five Fingers)

Lifetime Achievement Award: Kim Eun-sook, scriptwriter (A Gentleman’s Dignity)

Best Couple: Kim Min-jong and Yoon Jin-yi (A Gentleman’s Dignity); Park Yoochun and Han Ji-min (Rooftop Prince)

Audience Popularity Award: Park Yoochun (Rooftop Prince), Kim Haneul (A Gentleman’s Dignity)

Top 10 Stars: Park Yoochun (Rooftop Prince), Han Ji-min (Rooftop Prince), Jang Dong-gun (A Gentleman’s Dignity), Kim Haneul (A Gentleman’s Dignity), So Ji-sub (Ghost), Shin Eun-kyung (Still You), Sohn Hyun-joo (The Chaser), Jung Ryeo-won (King of Dramas, History of the Salaryman), Lee Min-ho (Faith), Chae Shi-ra (Five Fingers)

New Star Award: Min-ho (To the Beautiful You), Sulli (To the Beautiful You), Lee Hyun-woo (To the Beautiful You), Go Jun-hee (The Chaser), Park Hyo-joo (The Chaser), Lee Jong-hyun (A Gentleman’s Dignity), Yoon Jin-yi (A Gentleman’s Dignity), Kwon Yuri (Fashion King), Park Se-young (Faith), Jung Eun-woo (Bride of the Sun, Five Fingers)


ไม่มีความคิดเห็น: