วันจันทร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2556

[K-Drama] 7th Grade Civil Servant / 7급 공무원

7th Grade Civil Servant / 7급 공무원 (aka My Girlfriend is an Agent) เป็นละครใหม่ ความยาว 20 ตอน ออกอากาศทางช่อง MBC เริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค. ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสฯ เวลา 21.55 น.

หากใครเคยดูภาพยนตร์เรื่อง My Girlfriend is an Agent ที่นำแสดงโดยคังจีฮวานและคิมฮานึล ซึ่งที่จริงเป็นเรื่องเดียวกันแต่นำมาดัดแปลงบทให้เหมาะกับละคร เนื้อเรื่องจึงค่อนข้างแตกต่างจากฉบับภาพยนตร์ ในฉบับละครนี้เล่าเรื่องราวตั้งแต่พระเอก-นางเอกยังไม่ได้เข้าสังกัดหน่วย NIS

กิลโร (จูวอน) มีความฝันอยากเป็นสายลับมาตั้งแต่เขาได้ดูเจมส์บอนด์ 007 ตอนเด็กๆ เขาเป็นลูกคนรวยจึงใช้ชีวิตแบบหรูหราฟุ่มเฟือย ซึ่งตรงข้ามกับนางเอกของเราโดยสิ้นเชิง คยองจา (ชอยกังฮี) เพราะฐานะทางบ้านไม่ดี พ่อของเธอบาดเจ็บ เธอจึงต้องทำงานทุกอย่างเพื่อเลี้ยงดูครอบครัว เธอจึงต้องการได้งานทำที่ NIS เธอมีทักษะด้านการต่อสู้ มีความมุ่งมั่น ในขณะที่กิลโรมีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและการขับรถ (แข่ง) โชคชะตานำพาทั้งคู่มาเกี่ยวพันกัน เพื่อให้ได้เงินคยองจาปลอมตัวเป็นลูกสาวทูตชื่อ โซวอน เพื่อนัดบอดกับกิลโร (ซึ่งถูกแม่บังคับให้มาดูตัว) เธอต้องการเพียงแค่นั่งคุยกับเขาแค่ 2 ช.ม. แล้วก็รับค่าแรง แต่ความแปลกของเธอทำให้กิลโรสนใจ แต่สุดท้ายเธอกลับทำให้เขาเสียรถในการแข่งขัน กิลโรจึงกัดเธอไม่ปล่อย

จนกระทั่งทั้งคู่ได้มาพบกันในโรงเรียนฝึกสายลับของ NIS คยองจาจึงต้องปลอมตัวเป็นโซวอนต่อไป ในขณะที่กิลโรใช้ชื่อปลอมว่าพิลฮุน เพราะไม่ต้องการให้พ่อของเขารู้ว่าเขามาทำงานเป็นสายลับแทนที่จะสืบทอดกิจการต่อจากพ่อของเขา เรื่องวุ่นๆ ทั้งหลายแหล่จึงเกิดขึ้นเมื่อคู่ปรับต้องมาฝึกร่วมกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป ต้องติดตามชมใน 7th Grade Civil Servant ค่ะ
 
ทั้งพระเอกนางเอก หลายท่านอาจยังไม่คุ้นหน้า จูวอน เป็นดาวรุ่งดวงใหม่มาแรง เขาสร้างชื่อจากละครแอ๊คชั่นรักชาติ “หน้ากากเจ้าสาว” ฝีมือการแสดงจัดอยู่ในขั้นดีทีเดียวสำหรับดาราหน้าใหม่อย่างเขานะคะ ที่จริงเขาแสดงมาแล้วหลายเรื่อง แต่ส่วนใหญ่เป็นละครที่ยังไม่เคยเข้ามาฉายในไทย แต่ถ้าเป็นคอซีรี่ย์น่าจะรู้จักเขาค่ะ

ส่วนชอยกังฮี เธอเป็นดารามีฝีมือ สังกัดค่าย Keyeast ของคุณป๋าเบ สำหรับดาราค่ายนี้มักไม่ทำให้คุณผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นคิมซูฮยอนหรือวังจีเฮ สำหรับชอยกังฮี ปกติเธอเล่นภาพยนตร์มากกว่าละคร คอละครจึงอาจไม่คุ้นหน้าเธอ แต่ฝีมือการแสดงการันตีได้เลยค่ะ และเรื่องนี้มีโบนัสพิเศษสำหรับแฟน 2PM เนื่องจากมีชานซองร่วมแสดงด้วยค่ะไม่มีความคิดเห็น: