วันพุธที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2556

[Trans] Lee Min Ho’s Speech @2012 SBS Drama Awards 2012.12.31


Lee Min Ho won Top Excellence Award 'SBS Drama Awards 2012'


CR : leeminhoworld

 [แปล] ก่อนอื่นผมอยากจะบอกว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับเลือกให้เข้าชิงรางวัลนี้พร้อมกับดารารุ่นพี่ที่เก่งๆ ที่ผมชื่นชม บอกตามตรงนะครับ ผมรู้สึกอาย (ละอายใจ) ที่ขึ้นมารับรางวัลนี้ ปีก่อนผมก็เคยขึ้นมารับรางวัลเดียวกันนี้ แต่ปีนี้ผมรู้สึกอายมากกว่าปีก่อน

ตั้งแต่แรกเริ่ม มีทั้งข่าวลือและเรื่องวุ่นวายมากมายสำหรับ FAITH แต่ผมอยากขอบคุณทุกคนที่ช่วยให้ละครจบลงด้วยดี หน้าร้อนที่ผ่านมาเป็นหน้าร้อนที่ร้อนสุดๆ

ถึงคนที่ต้องเสียหยาดเหงื่อ ถึงทีมงานและนักแสดงทุกคน ผมอยากขอบคุณทุกคนจากใจจากตรงที่ผมยืนอยู่ตรงนี้ ปีก่อนผมเคยพูดว่าแทนที่จะขึ้นมารับรางวัลคนเดียว ผมอยากขึ้นมารับรางวัลพร้อมกับทีมในละครเรื่องต่อไปของผม น่าเสียดายที่สิ่งนั้นไม่อาจเกิดขึ้นได้ในปีนี้ และที่จริงแล้วผมรู้สึกค่อนข้างเหงานะครับ

ถึงนักแสดงทุกคนจาก FAITH ผมคิดถึงทุกคน ในปีใหม่นี้เรามาพบกันอีกนะครับ ลืมทุกอย่างที่ผ่านมาซะ และมาดื่มฉลองกัน

สำหรับคนที่มอบความรักให้กับผมเสมอมา แฟนๆ ของผมทั้งในประเทศและต่างประเทศ...ทุกๆ ครั้งที่ผมได้พบกับพวกคุณ ผมได้รับพลังอันยิ่งใหญ่ ยิ่งผมได้สบตากับพวกคุณ ผมยิ่งรู้สึกว่าต้องรับผิดชอบมากขึ้น ผมจะไม่หยุดพักและจะขยันขันแข็ง ผมจะตอบแทนพวกคุณด้วยผลงานที่ดีกว่าเดิม ขอบคุณครับ ผมรักพวกคุณทุกคนจากสิ่งที่ลีมินโฮพูดบนเวทีนั้นคงสะท้อนอะไรได้หลายๆ อย่างนะคะ สิ่งหนึ่งที่ดิฉันคิดว่าเรารู้สึกได้แน่ๆ ก็คือความผิดหวัง ผิดหวังที่ผลงานที่พวกเขาทุ่มเทแรงกายแรงใจกันมานานนับ 6 เดือน ไม่นับรวมช่วงเตรียมงานอีกกว่า 2 ปี สิ่งที่ได้รับตอบแทนกลับมามีเพียงแค่รางวัลปลอบใจสำหรับลีมินโฮ (ที่จริงปลอบใจแฟนคลับมากกว่า ถ้าไม่ให้รางวัลแทจังของฉัน ฉันจะพังสถานีแก ) นั่นเพียงเพราะพวกเขาทำเรตติ้งได้ไม่ดี

และที่ดิฉันหวั่นใจยิ่งกว่าก็คือ ความรู้สึกของลีมินโฮ นี่เป็นครั้งที่ 2 ที่เขาต้องขึ้นมารับรางวัลแบบโดดเดี่ยว เหมือนเขาเป็นคนเดียวที่โดดเด่นในละครทั้งเรื่อง ในขณะที่ลีมินโฮเป็นคนที่มีทีมสปิริตสูง เขาไม่ใช่ประเภท ONE MAN SHOW นี่คงทำร้ายความรู้สึกเขาไม่น้อย จากนี้ไปมันอาจยิ่งทำให้เขาเลือกรับงานยากขึ้น เพราะเขากลัวว่ามันจะซ้ำรอยเดิมอีก

จริงอยู่ที่ FAITH อาจจะไม่ใช่ผลงานที่ดีที่สุดของคิมจองฮัคและซงจีนา ด้วยเหตุผลหลายอย่างทำให้ละครเรื่องนี้ออกมาไม่ดีเท่าที่ควร แต่อย่างน้อยก็เป็นความทุ่มเทของทีมงานทุกคน ต้องบอกว่าดิฉันไม่เคยรู้สึกผิดหวังกับ FAITH เพราะเข้าใจดีว่าการทำงานมีข้อจำกัดหลายอย่าง และพวกเขาทำดีที่สุดแล้ว ดิฉันยังคงรัก FAITH และตัวละครทุกคน ไม่ว่าจะเป็นแทจัง วูดาลชิ คุณหมอยู คุณหมอจาง ฝ่าบาทมินิและพระมเหสี ชอยซังกุง ขันทีโดชิ แม้แต่ฝ่ายผู้ร้ายทั้งคุณพี่คีชอล (อยากไปสวรรค์) อึมจา ฮวาซูอิน (น้องดาลบีที่สวยขึ้นผิดหูผิดตา) และคนอื่นๆ พวกเขาจะยังอยู่ในความทรงจำตลอดไป

เราคงได้แต่หวังว่ากระแสตอบรับ FAITH ในต่างประเทศจะดีพอที่เป็นกำลังใจให้กับพวกเขาในการผลิตผลงานดีๆ ต่อไป และดิฉันเชื่อว่าด้วยสปิริตนักกีฬาของลีมินโฮ เขาจะลุกขึ้นสู้ต่อไป และผลิตผลงานดีๆ ออกมาให้กับแฟนๆ และพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่าเขามีฝีมือจริงๆ เป็นนักแสดงที่แท้จริง ไม่ใช่แค่ไอดอลคนหนึ่งเท่านั้น

สำหรับท่านที่พลาดชมงาน SBS Awards แบบสดๆ ชมได้ในคลิปนี่เลยค่ะ ช่วงพรมแดงของมินไม่มีจริงๆ นะคะ ไม่ทราบว่ามันเร็วมาก (ดุจสายฟ้า) หรือเป็นเพราะมินไม่ให้ถ่าย เผื่อว่าฮีอยากจะตะครุบกบอีกครั้ง จะได้ไม่มีภาพเอาไว้บาดใจเหมือนเหตุการณ์ที่ผ่านมา


 
ในที่สุดดิฉันก็เสร็จภารกิจอัพเดตข่าวรางวัลของทั้ง 3 ค่าย จากนี้ไปเราก็เริ่มต้นกันใหม่ มารอดูกันว่าปีนี้จะมีละครเรื่องไหนให้เราได้ตื่นเต้นและรอชมกันแบบ FAITH หรือไม่ คงต้องรอฟังข่าวกันว่ามินจะรับงานอะไรต่อไปนะคะ

สำหรับพรีออเดอร์ FAITH รอบ 2 ปืดรับออเดอร์แล้วนะคะ ตอนนี้เหลือแค่คุณที่สั่งเข้ามา กรุณารีบชำระเงินภายในวันที่ 4 ม.ค. นี้ค่ะ ไม่งั้นชื่อของคุณจะถูกคัดออกนะคะ  และรออัพเดตรายชื่อหลังวันศุกร์นี้ค่ะ อย่าลืมว่าชำระเงินแล้วต้องมากรอกยืนยันด้วยนะคะ และจะไม่มีเมล์ตอบกลับค่ะ คุณรออัพเดตจากรายชื่อได้ที่นี่นะคะ

และดิฉันยังอยากจะขอฝากทริปซากุระของเราไว้ตรงนี้ด้วย ตอนนี้เรายังพอรับคนได้อีก ดิฉันอยากให้คุณได้ไปสัมผัสประสบการณ์ 1 ปีมีครั้งเดียวนี่จริงๆ ค่ะ (ไปถล่ม SBS กัน เริ่มมีเคือง) และเมื่อเป็นกรุ๊ปส่วนตัว โปรแกรมของเราขยับขยายได้ตามสถานการณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณเป็นแฟน FAITH และแทจัง ดังนั้นถ้ามีอะไรที่เกี่ยวข้องกับ FAITH และมิน ดิฉันย่อมไม่พลาดพาคุณไปสัมผัสเท่าที่จะสามารถทำได้ในแต่ละทริปค่ะ http://mmerosegarden.blogspot.com/2012/12/activity-trip-spring-blossoms-in-korea.html3 ความคิดเห็น:

satitaporn palawong กล่าวว่า...

เข้าใจและเห็นใจจริงๆ อ่านดูแล้วสะเทือนใจจัง เพราะทุกทีที่มินทำงานเค้าจะให้ความสำคัญกับเพื่อนร่วมงานมากๆ และใส่ใจกับงานมากๆ งานปีนี้มินดูน่าสงสารจัง...
ปล.ไม่ได้รักเพราะความหล่ออย่างเดียว รักใจน้องมินจริงๆ สู้ต่อไปมินนี่ นางงามสามโลกของเรา..^^

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

สงสารเธอจริง ๆ อย่างไรก็ขอให้สู้ต่อไปนะคะหนูมิน...

Darkeye Woothikrai กล่าวว่า...

Faith คือซีรีส์เกาหลีอีก 1 เรื่องที่ดูไปแล้ว 4 รอบ
เราไม่รู้ว่าคนเกาหลีเขาตัดสินใจเลือกดูละครด้วยเหตุผลอะไร แต่สำหรับเรา ละครเรื่องนี้มันเจ๋งมากจริงๆ แม้ว่าอาจจะมีบ้างที่ตัดฉากฉับๆๆ แต่โดยรวมแล้วมันทำให้เราอินกับเรื่องนี้มาก อินถึงขนาดพยายามหาข้อมูลว่าชเวยองมีประวัติยังไง แล้วพระราชากงมินล่ะเขาคือใคร มันทำให้เราได้รู้ประวัติศาสตร์อีกยุคหนึ่งของเกาหลีเลยค่ะ
อยากให้ทีมงานทุกคนได้รู้จังเลยว่าละครเรื่องนี้ได้รับความนิยมมากเพียงใดในต่างประเทศ