วันจันทร์ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2556

[Travel] Everland / 에버랜드 리조트Everland เป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ หลายท่านพอพูดถึงสวนสนุกอาจร้อง “ยี้” เพราะเลยวัยไปซะแล้ว แต่ที่นี่ไม่ใช่สวนสนุกธรรมดาค่ะ ที่นี่เป็นธีมปาร์คที่มีทุกอย่างตั้งแต่เครื่องเล่น, สวนสัตว์, ไปจนถึงสวนน้ำ

Everland ตั้งอยู่ที่เมืองยองอิน ในจังหวัดคยองกี (เคียงกีโด) สวนสนุกขนาดใหญ่ยักษ์มหึมานี้จะเป็นของใครไปไม่ได้นอกจาก ซัมซุงกรุ๊ป

ที่นี่แบ่งออกเป็นทั้งหมด 5 โซน Global Fair, Zoo-Topia, European Adventure, Magic Land และ American Adventure ซึ่งประกอบไปด้วยร้านอาหารหลากหลายสไตล์ทั้งแบบยุโรปและเกาหลี รวมทั้งร้านขายของที่ระลึกต่างๆ

ในส่วนของสวนสัตว์ จะมีไฮไลต์ก็คือ “ไลเกอร์” ซึ่งเป็นสัตว์ลูกผสมระหว่างสิงโตและเสือ มีอยู่เพียงคู่เดียวในโลก คือที่ Everland แห่งนี้ค่ะ
 
ซึ่งเจ้าไลเกอร์นี้จะอยู่ในส่วนของซาฟารี คุณต้องนั่งรถของทางสวนสนุกเข้าไปชม คุณจะได้เห็นเสือนานาชนิดนอนกันอย่างสบายอารมณ์ รวมทั้งเสือขาวหรือพยัคฆ์ขาวที่เป็นสัตว์ในตำนานของเกาหลีด้วยค่ะ นอกจากนั้นยังมีโชว์ให้อาหารหมีแสนรู้ น่ารักมากๆ ค่ะ ขอบอก เสือและหมีเป็นสัตว์ที่มีความผูกพันกับคนเกาหลีอย่างยิ่งตามตำนานกำเนิดชนชาติเกาหลีค่ะ (ส่วนใหญ่น่าจะเคยได้ยินตำนานนี้กันมาแล้วนะคะ)

นอกเหนือจากนี้ยังมีสัตว์อื่นๆ ให้ชมอีกค่ะ ทั้งหมีขาว สิงโตทะเล เพนกวิน ไปจนถึงแพะ, แกะ แม้กระทั่งหนูและกระต่ายค่ะ
สำหรับในส่วนของเครื่องเล่นมีตั้งแต่ระดับหวาดเสียวน้อย อย่างเช่น เฮอริเคน ไปจนถึงหวาดเสียวสุดๆ อย่างเจ้าทีเอ็กซ์เพรส ซึ่งเป็นรถไฟเหาะดิ่งพสุธา (ขอเรียกแบบนี้แล้วกัน) ที่สร้างจากไม้ล้วนๆ แต่แข็งแรงนะคะ อัตราความชันในการดิ่งก็คือ 77 องศา ทิ้งตัวลงมาสูง 57 เมตร ซึ่งอยู่ในอันดับ 7 ของโลกค่ะ ใครชอบความหวาดเสียว ขอบอกเลยค่ะว่านี่แหละสิ่งที่คุณต้องการ

นอกจากนั้นยังมีพวกบ้านผีสิง หมู่บ้านฮอลแลนด์ หมู่บ้านนิทานอีสป ฯลฯ ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการถ่ายรูปอีกด้วยค่ะ
ที่ Everland จะจัดตกแต่งสถานที่เป็นธีมตามฤดูกาล...

Winter Wonderland ในฤดูหนาว โดยจะมีลานสำหรับเล่นสโนว์สเลดเปิดเป็นพิเศษเฉพาะฤดูนี้เท่านั้นค่ะ ด้วยความที่อากาศหนาวมากและที่นี่อยู่กลางหุบเขา ทางสวนสนุกจะจัดกระโจมอุ่น ซึ่งข้างในมีฮีตเตอร์ ไว้บริการเป็นจุดๆ ทั่วสวนสนุก หากคุณหนาวก็ให้มองหากระโจมพวกนี้แล้วเดินเข้าไปอุ่นตัวได้ก่อนฝ่าลมหนาวต่อไปค่ะ

Tulip Festival ในฤดูใบไม้ผลิ ทั่วทั้งสวนสนุกจะถูกประดับประดาด้วยดอกทิวลิปหลากสี รวมทั้งดอกไม้หลากสีสัน และสวนกุหลาบที่พร้อมใจกันเบ่งบานอวดดอกสวยในฤดูใบไม้ผลินี้ค่ะ คุณจะเหมือนหลงเข้าไปอยู่ในดินแดนแห่งเทพนิยายเลยล่ะค่ะ (ดิฉันไปมาครบทุกฤดูแล้ว ชอบช่วงนี้ที่สุดค่ะ มันสวยจริงๆ )Summer Splash ในฤดูร้อน เนื่องจากเกาหลีมักตกอยู่ท่ามกลางความหนาวเกือบตลอดทั้งปี มีแค่ช่วงไม่กี่เดือนนี้เท่านั้นที่คนเกาหลีจะได้ใส่เสื้อผ้าบางๆ (แบบที่เราใส่กันทุกวัน) แล้วออกมาอวดผิวสวยกัน ทางสวนสนุกจะเตรียมลานเอาไว้สำหรับให้เล่นน้ำ โดยมีเจ้าเครื่องฉีดน้ำติดตั้งอยู่ทั่วลาน และฉีดน้ำใส่ผู้เล่น รวมทั้งมีปืนฉีดน้ำกับเสื้อกันฝนขายอยู่ข้างๆ ลานด้วยค่ะ ดูคนเกาหลีจะมีความสุขมากกับกิจกรรมอันนี้ นอกจากนั้นข้างๆ สวนสนุกจะมีสวนน้ำ Caribbean Bay ที่เปิดเป็นพิเศษเฉพาะฤดูกาลนี้เท่านั้นค่ะ
Happy Halloween ในฤดูใบไม้ร่วง เป็นอีกเทศกาลที่มีสีสันอย่างมากของ Everland ค่ะ เพราะทั้งสวนสนุกจะถูกตกแต่งเพื่อรับเทศกาลฮัลโลวีน ดูแล้วน่ารักสวยงามมากค่ะ ประกอบกับใบไม้ที่เริ่มเปลี่ยนสีกลายเป็นสีแดงๆ ส้มๆ เข้ากันดีทีเดียว ไม่น่าพลาดอย่างยิ่งค่ะ

ที่ Everland นี้จะมีคนแน่นอยู่ตลอดเวลา เพราะนอกจากนักท่องเที่ยวแล้ว คนเกาหลีเองก็ชอบมาพักผ่อนกันที่นี่ ทั้งแบบครอบครัว หรือคู่หนุ่มสาวที่นิยมมาออกเดตกันที่สวนสนุกค่ะ (มันเป็นธรรมเนียมเลยล่ะค่ะ) หากคุณมีโอกาสไปเที่ยวเกาหลี อย่างน้อยควรได้แวะไปเยี่ยมชมความอลังการงานสร้างของ Everland สักครั้งนะคะ 
สำหรับ Everland นี้มีบรรจุอยู่ในโปรแกรมทริปซากุระของเราด้วยค่ะ เพราะเป็นช่วงเทศกาลทิวลิปพอดี เราไม่พลาดที่จะพาคุณไปชมความสวยงามของสวนทิวลิปที่นี่ ตอนนี้ทริปของเรายังพอรับคนเพิ่มได้อีกนิดหน่อยก่อนปิดกรุ๊ป หากคุณสนใจรีบจองเข้ามาเลยนะคะ เรายังรอคุณอยู่ค่ะ

http://mmerosegarden.blogspot.com/2012/12/activity-trip-spring-blossoms-in-korea.html 


ไม่มีความคิดเห็น: