วันอังคารที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2556

[Travel] Seoul Square Ice Skating Rink /서울광장 스케이트장
 
วันนี้มาแนะนำสถานที่เที่ยวในเกาหลีกันอีกสักแห่งนะคะ คราวนี้อยู่ใจกลางกรุงโซลกันเลยทีเดียว ต้องเรียกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเฉพาะกิจเพราะจะเกิดขึ้นเฉพาะในฤดูหนาวเท่านั้น ที่นี่ก็คือ ลานสเก็ตน้ำแข็งโซลสแควร์ ( Seoul Square Ice Skating Rink /서울광장 스케이트장 )

ตามปกติโซลสแควร์แห่งนี้เป็นลานกว้างอเนกประสงค์ที่อยู่หน้า CITY HALL หรือศาลาว่าการของกรุงโซล แต่เมื่อถึงฤดูหนาวจะกลายสภาพเป็นลานสเก็ตน้ำแข็งขนาดใหญ่ เพื่อให้ทั้งคนเกาหลีและชาวต่างชาติได้เข้ามาเล่น

ในปีนี้ (2012-2013) ลานสเก็ตแห่งนี้เปิดบริการตั้งแต่วันที่ 14 ธ.ค. 2012 – 3 ก.พ. 2013 โดยวันอาทิตย์ – พฤหัสฯ เปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่ม และวันศุกร์ – เสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดถึง 5 ทุ่ม ราคาค่าเล่น 1,000 วอน ต่อ 1 ช.ม. (ถูกแสนถูก)
การเล่นสกีและสเก็ตถือเป็นกิจกรรมฤดูหนาวที่คนเกาหลีโปรดปราน สำหรับคนที่อาจไม่มีเวลาไปถึงลานสกี อาจต้องอาศัยความบันเทิงเล็กๆ อย่างการเล่นสเก็ตนี่แทนล่ะค่ะ ดังนั้นลานสเก็ตแห่งนี้จึงมีผู้คนเล่นกันคึกคักทีเดียว ดังเช่นที่คุณได้เห็นอยู่หลายฉากใน Boys Over Flowers นั่นแหละค่ะ คุณสามารถไปสัมผัสบรรยากาศของลานสเก็ตกลางแจ้งท่ามกลางตึกสูงแบบนี้ได้หากมีโอกาสเดินทางไปโซลในช่วงเวลานี้

การเดินทางก็แสนสะดวกสบายด้วยรถไฟใต้ดิน คุณสามารถใช้รถไฟใต้ดิน สาย 1 และ 2 แล้วลงที่สถานี City Hall Station ทางออกที่ 6 หรือรถไฟใต้ดิน สาย 5 ลงที่สถานี Gwanghwamun Station ทางออกที่ 5 หรือรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงที่สถานี Euljiro 1-ga Station ทางออกที่ 1 หรือ 8
สำหรับผู้ที่ร่วมทริปฤดูหนาว “ตามรอยซีรี่ย์กับมาดามโรส” ก็จะได้มีโอกาสสัมผัสกับบรรยากาศแบบนี้เช่นกันเนื่องจากช่วงที่เราเดินทางไปนั้น ลานสเก็ตนี้ยังเปิดให้บริการอยู่ค่ะ (โปรแกรมงอกได้ตลอดเวลา)

อย่างที่เคยบอกไปนะคะว่าถึงแม้โปรแกรมทัวร์ของเราอาจจะดูเหมือนโปรแกรมปกติทั่วไป แต่มันคือความธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะคุณอาจเจอโปรแกรมแถมแบบนี้หากดิฉันเห็นว่าเรามีเวลาพอที่จะแวะได้ รวมทั้งการพาไปอุดหนุนสินค้าที่มินนี่เป็นพรีเซนเตอร์ ซึ่งรับรองได้ว่าไม่มีทัวร์ไหนจัดให้ค่ะ (อยากไปก็เชิญเสาะหาเอาเองเถอะ)

และที่ดิฉันกล้ารับรองเรื่องการดูซากุระ เนื่องจากความเป็นทริปส่วนตัวทำให้เราปรับเปลี่ยนโปรแกรมได้ ถ้าดอกไม้เป็นใจและบานตามกำหนดเหมือนปีที่แล้ว งานเทศกาลจะเริ่มจัดประมาณวันที่ 9 หรือ 10 เม.ย. พอเราไปถึงโซลก็จะได้เห็นซากุระบานสวยพอดี แต่ถ้าเกิดเหตุผิดพลาด อาทิเช่น ดอกไม้บานเร็วเกินไป เราอาจตรงเข้าโซลก่อนแล้วค่อยออกนอกเมืองก็ได้ อะไรแบบนี้จะไม่เกิดขึ่้นกับทัวร์ปกติซึ่งจะเดินทางตามโปรแกรมที่วางไว้โดยไม่สนใจว่าคุณจะได้ชมดอกไม้บานหรือไม่ (เพราะเค้าไม่การันตีอยู่แล้วว่าคุณจะได้เห็น อยู่ที่โชคของคุณเอง) และเรื่องที่ว่าดอกไม้จะบานเมื่อไหร่ เราจะรู้ก่อนเดินทางค่ะ เพราะกรมอุตุฯ เกาหลีจะประกาศว่าดอกไม้จะเริ่มบานที่ไหนเมืองไหนในวันไหน (คิดดูสิคะว่าเค้าให้ความสำคัญกับมันขนาดนี้)

สำหรับท่านที่กรอกแบบฟอร์มสมัครร่วมทริปซากุระ Spring Blossoms in Korea มาแล้ว จะได้รับเมล์ตอบกลับภายใน 1 วันนะคะ หากไม่พบเมล์กรุณาเช็คดูในสแปมเมล์ด้วยค่ะ และกรุณารีบชำระค่าจองตามที่แจ้งไปด้วยนะคะเพื่อจะได้จองตั๋วเครื่องบินให้คุณได้ทันเวลาค่ะ เรื่องอื่นดิฉันยังไม่ห่วงเท่าตั๋วเครื่องบินค่ะ เพราะถ้าคุณไม่มีเจ้าตั๋วนี้ก็เท่ากับว่าอดไปนั่นเองค่ะ รีบหน่อยนะคะเราใกล้จะปิดกรุ๊ปแล้วค่ะ

http://mmerosegarden.blogspot.com/2012/12/activity-trip-spring-blossoms-in-korea.html
ไม่มีความคิดเห็น: