วันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

[K-Drama] IRIS 2 /아이리스 2

แล้วก็มาถึงละครแอ๊คชั่นฟอร์มยักษ์ที่หลายคนรอคอยมานานนะคะ กับภาคต่อ (จริงๆ) ของ IRIS หลายท่านอาจสงสัยว่าแล้ว ATHENA ไม่ใช่ภาคต่อของ IRIS หรอกหรือ ตอบได้เลยค่ะว่าไม่ใช่ เพราะเนื้อหาของ ATHENA ไม่มีอันใดเกี่ยวข้องกับ IRIS เลย เพียงแต่มีเนื้อเรื่องแนวเดียวกัน และใช้ทีมงานสร้างทีมเดียวกับ IRIS เท่านั้นเองค่ะ

สำหรับ IRIS ภาค 2 นี้ใช้ชื่อตอนว่า New Generation ( IRIS ออกเสียงแบบเกาหลีว่า ไอ-ริส-สึ ) เรื่องราวเริ่มขึ้น 3 ปีหลังการตายของสายลับ NIS คิมฮยุนจุน (พี่บึ๊กลีบยองฮุน ที่ตายยากตายเย็นมาตลอดเรื่อง พอตอนจบโดนยิงหัวตายซะนี่ ) สมาชิกของทีม NSS (หน่วยงานสายลับแห่งชาติเช่นกันค่ะ) ได้สานต่องานของเขาด้วยการพยายามกระชากหน้ากากของหน่วยผู้ก่อการร้ายที่ใช้ชื่อว่า IRIS นำทีมโดย จุงยูกอน (จางฮยอก) และจีซูยอน (ลีดาเฮ ) พวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่ หรือต้องมีจุดจบแบบคิมฮยุนจุน ต้องมาคอยลุ้นกันค่ะ
เรื่องนี้เป็นการกลับมาพบกันอีกครั้งของคู่รักสุดอึด จางฮยอกและลีดาเฮ เนื่องจากทั้งคู่เล่นละครด้วยกันมาหลายเรื่องแล้ว และยังมาเจอกันอีกในเรื่องนี้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องแปลกสำหรับวงการละครเกาหลี หากคุณสังเกตุดีๆ จะเห็นว่าน้อยครั้งที่พระเอกนางเอกที่เคยเล่นคู่กัน ต่อให้เคมีเข้ากันหรือโด่งดังแค่ไหน ก็ยากที่จะกลับมาจับคู่กันอีก ดิฉันคิดว่านี่เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของละครเกาหลี คือการพยายามนำเสนอสิ่งแปลกใหม่ ไม่ซ้ำเดิมให้กับผู้ชม หากเปิดไปเรื่องไหนก็เจอแต่คู่นี้ ถึงเราจะชอบพวกเขาแค่ไหน มันก็เอียนได้เหมือนกันนะคะ

สำหรับ IRIS 2 เริ่มถ่ายทำที่ต่างประเทศเช่นเดียวกับภาคแรก ครั้งนี้เป็นบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี แล้วย้ายมาที่เขมรค่ะ (มันเข้ากันตรงไหน???) เนื้อหาคงเข้มข้นออกแนวระเบิดภูเขาเผากระท่อมเหมือนเดิม แต่ความแรงจะสู้ภาคแรกได้หรือไม่นั้นคงต้องรอดูกันค่ะ เพราะทีมงานได้พยายามมานานปีที่จะดึงเอาดาราดังๆ มาเป็นแม่เหล็กแทนคิมบยองฮุน ที่ปฏิเสธชัดเจนว่าจะไม่เล่นในภาค 2 นี้ (ก็ตูตายไปแล้ว ) ไม่ว่าจะเป็นควอนซังวู ที่ตัดสินใจหันไปรับบทดราม่ารันทดใน Yawang แทน หรือเบยงจุน ที่สภาพร่างกายไม่เอื้ออำนวยให้เล่นละครแอ๊คชั่นได้อีกต่อไปจากอาการบาดเจ็บในอุบัติเหตุการถ่ายทำ The Legend เมื่อหลายปีก่อน (จะมาชวนทำไม ) สุดท้ายก็เลยได้ดาราอย่างที่เรากำลังจะได้เห็นมานี่แหละค่ะ ก็ต้องมาดูกันว่าพวกเขาจะช่วยกันรักษาเรตติ้งไว้ได้มั้ยเมื่อต้องฉายชนกับละครรักโรแมนติก กระชากใจเหล่าแม่บ้านทั้งหลาย That Winter, the Wind Blow

IRIS 2 จะออกอากาศทางช่อง KBS ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสฯ เวลา 21.55 น. ต่อจาก Jeon Woo Chi ที่อวสานไปเมื่อคืนนี้เช่นกัน เริ่มตอนแรกวันที่ 13 ก.พ. นี้ค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น: