วันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

[Travel] Nampo-dong /남포동거리

Gong Xi Fa Cai สวัสดีวันตรุษ วันขึ้นศักราชใหม่ของชาวจีนและชาวเกาหลีนะคะ ขอให้ร่ำรวยค่ะ


วันนี้เป็นวันเที่ยวตามประเพณี ดิฉันเลยมาพาคุณเที่ยวเช่นกันค่ะ เราไปเที่ยวปูซานกันต่อนะคะ หากโซลมีเมียงดง ปูซานก็มีนัมโพดงค่ะ


นัมโพดง เป็นย่านช้อปปิ้งชื่อดังของปูซาน อยากได้สิ่งใดมาหาซื้อได้ที่นี่ค่ะ ทุกอย่างมีให้เลือกสรรเหมือนเมียงดง ทั้งเครื่องสำอางแบรนด์ต่างๆ กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า ฯลฯ

นอกจากนี้ยังมี PIFF Square ซึ่งเป็นเวทีใหญ่สำหรับกิจกรรมในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน (PIFF หรือที่ตอนนี้เปลี่ยนเป็น BIFF แล้วค่ะ ) หากคุณเดินทางไปปูซานในช่วงงานเทศกาลพอดี คุณอาจได้กระทบไหล่กับดาราคนโปรดของคุณจากทั่วโลก บนเวทีจะมีกิจกรรมต่างๆ และรอบๆ จะมีโรงภาพยนตร์ชั้นนำให้คุณได้เลือกชมตามอัธยาศัย นัมโพดงจึงคึกคักเป็นพิเศษในช่วงงานเทศกาล ต้นเดือนตุลาคมของทุกปีค่ะ


นัมโพดง ยังอยู๋ใกล้กับ สวนยงดูซาน ซึ่งมีทัศนียภาพที่งดงาม และเป็นที่ตั้งของหอคอยปูซาน ซึ่งคุณสามารถขึ้นไปชมวิวรอบเมืองบนหอคอยได้แบบเดียวกับหอคอยโซลค่ะ


มาชมบรรยากาศของนัมโพดงกันสักนิดนะคะ...

   


งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ( Busan International Film Festival / BIFF /부산국제영화제 หรือในอดีตใช้ตัวย่อว่า PIFF ) จัดขึ้นทุกปีที่ แฮอึนแดกู เมืองปูซาน ถือเป็นงานเทศกาลภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เริ่มจัดมาตั้งแต่ ปี 1996 โดยจะจัดประมาณต้นเดือนตุลาคมของทุกปี ซึ่งในปี 2013 นี้จะเป็นครั้งที่ 18 จะจัดขึ้นในวันที่ 3-12 ต.ค.

บรรดาผู้สร้างภาพยนต์ในเอเชียจะนำภาพยนตร์ของตัวเองมาร่วมแสดงในงานเพื่อแนะนำและเป็นตลาดขายภาพยนตร์ด้วย ถือว่ามีความสำคัญมากสำหรับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ประเทศไทยของเราก็ส่งภาพยนตร์ไปร่วมงานด้วยทุกปี นอกจากนั้นในงานยังมีการแจกรางวัลเหมือนงานเทศกาลภาพยนตร์ทั่วๆ ไป จึงมีการเดินพรมแดงของเหล่าดารา งานจึงคึกคักเป็นพิเศษเมื่อเหล่าดารามารวมกัน BIFF ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในงานเทศกาลที่คุณควรหาโอกาสมาสัมผัสสักครั้งในชีวิตค่ะ
และสำหรับทริปซากุระของเรา เหลืออีกเพียง 2 ที่สุดท้ายเท่านั้นนะคะ และต้องขอเรียนให้ทราบว่านี่จะเป็นทริปสุดท้ายที่เราจะได้เที่ยวในโซลกันแบบเต็มๆ ในทริปหน้าดิฉันจะพาคุณออกไปต่างจังหวัด เราจะกลับมาโซลเพื่อช้อปปิ้งเท่านั้น (เพราะถ้าดิฉันไม่พาไปเมียงดง คุณอาจจะเคืองได้) ดังนั้นหากคุณต้องการเที่ยวโซลกับเราแบบเต็มๆ นี่เป็นโอกาสสุดท้ายแล้วค่ะ ตั้งแต่ทริปหน้าไปคุณจะไม่ได้เจอกับโซลทาวเวอร์, เกาะนามิ, Trick Eye Museum โซล, วัดพงอึนซา และอะไรพวกนี้ที่อยู่ในโซลแล้วนะคะ เพราะเราจะมีเวลาเหลือในโซลแค่คืนเดียวเท่านั้น (ช้อปปิ้งก็หมดเวลาแล้ว) และสำหรับ 2 ที่สุดท้ายนี้มีโปรโมชั่นพิเศษให้ด้วย รีบติดต่อเข้ามานะคะ 

http://mmerosegarden.blogspot.com/2012/12/activity-trip-spring-blossoms-in-korea.htmlไม่มีความคิดเห็น: