วันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

[Review] Yawang VS Flower Boy Next Door


หลังจากเริ่มออกอากาศกันมาได้ประมาณครึ่งทาง มาคุยกันหน่อยดีกว่านะคะว่าละครล็อตคืนวันจันทร์-อังคารเซ็ตนี้เป็นยังไงกันบ้าง ดิฉันขอหยิบยกมา 2 เรื่องที่ค่อนข้างน่าสนใจและอยากแนะนำให้คุณดูค่ะ ก่อนอ่านต่อขอเตือนไว้ก่อนว่ามีสปอยล์แน่นอน ดังนั้นถ้าคุณไม่ชอบสปอยล์ กรุณาหยุดอ่านซะตั้งแต่ตรงนี้ค่ะ ถึงจะเป็นละคร 2 แนว 2 อารมณ์ แต่ทั้งคู่ต่างมีจุดเด่นของตัวเอง และเนื้อหาที่ชวนติดตาม เริ่มกันที่ Yawang หรือ Queen of Ambition ก่อนนะคะ ซึ่งเป็นละครออกแนวดราม่าจัดหนัก แต่ถึงแม้จะเป็นดราม่า แต่ก็เป็นดราม่าที่คุณจะต้องร่วมลุ้นร่วมเชียร์ไปกับพระเอกของเรา และนึกสาปแช่งยัยนางเอกในใจ (หล่อนร้ายอะไรเช่นนี้) แต่แน่นอนนะคะเมื่อได้ควอนซังวู (ผู้ชายที่ร้องไห้ได้สวยมากๆ) กับซูเอ (ซึ่งโดยส่วนตัวดิฉันไม่ค่อยชอบเธอเท่าไหร่ รู้สึกว่าเธอหน้านิ่งเหลือเกิน ไร้อารมณ์สิ้นดี แต่บทนี้เหมาะกับเธอค่ะ ) ดาราเจ้าบทบาททั้งคู่ เราจึงไม่ควรหวังอะไรที่น้อยกว่านี้
ละครได้เปิดฉากด้วยการเชือดเฉือนบทบาทระหว่างดารานำทั้งคู่ เมื่อพระเอกซึ่งเป็นอัยการบุกเข้ามากลางงานเลี้ยงที่ทำเนียบประธานาธิบดีเพื่อจับนางเอก แน่นอนว่าเขาไม่ได้แค่ทำตามหน้าที่ ดูก็รู้ว่าสองคนนี้มีแค้นฝังลึกต่อกัน เรื่องราวย้อนกลับไปในวัยเด็กของทั้งสองคน ฮารยู (ควอนซังวู) และดาเฮ (ซูเอ) นั้นเติบโตมาด้วยกันในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า แล้วก็แยกกันไปเมื่อมีคนมารับดาเฮไปเลี้ยง แต่โชคชะตานำพาให้ฮารยูมาพบกับดาเฮอีกครั้ง เขาช่วยเธอจากความยากลำบาก และทั้งคู่กลายเป็นคนรักกัน

แล้วจากรักเปลี่ยนเป็นแค้นได้อย่างไร เมื่อมีผลก็ย่อมมีเหตุนะคะ ดาเฮพลั้งมือฆ่าพ่อเลี้ยงตาย ฮารยูช่วยเธอปกปิดและพาเธอหนี ทั้งคู่ใช้ชีวิตร่วมกันจนมีลูก ฮารยูยอมทำงานทุกอย่าง ไม่ว่าจะต้องลำบากหรือเสียเกียรติเพียงใดเพียงเพื่อให้ดาเฮได้เรียนหนังสือ ให้เธอได้มีอนาคตที่สวยงาม จนกระทั่งเธอได้งานทำและได้พบกับผู้ชายอีกคน โดฮุน (ยุนโฮ วงทงบังชินกิ)แน่นอนโดฮุนย่อมเป็นประตูสู่ชีวิตอันสุขสบายของดาเฮ เธอตัดสินใจตามเขาไปอเมริกา แน่นอนด้วยเงินที่ได้มาจากความยากลำบากของฮารยู สุดท้ายเธอกลับมาพร้อมโดฮุนในฐานะคนรักและว่าที่ภรรยาของเขา เธอพยายามตัดขาดจากฮารยูและลูก แต่แล้วเรื่องที่พ่อเลี้ยงของเธอถูกฆ่าตายเกิดแดงขึ้นมา เธอจึงโยนความผิดนี้ให้ฮารยู เขาต้องโทษจำคุก และด้วยความสะเพร่าของดาเฮ เธอทำให้ลูกของเธอต้องตาย เมื่อมาถึงตรงนี้ในใจของฮารยูจึงไม่เหลือความรักให้ดาเฮอีกแล้ว คงเหลือแค่ความแค้นเท่านั้น

ในคุกฮารยูได้พบกับเพื่อนนักโทษที่คอยสอนเขาว่าต้องแก้แค้นยังไง ฮารยูได้เรียนหนังสือ และโชคชะตาทำให้เขาได้พบกับพี่ชายฝาแฝดของเขาที่พรากจากกันแต่เด็ก (อันนี้ออกแนวดาวพระศุกร์เล็กน้อย) ชาแจวุง ซึ่งตอนนี้เป็นอัยการฝีมือดี แต่เพราะกลัวความลับของเธอจะถูกเปิดเผย กลัวว่าตัวเองจะกลายเป็นนางฟ้าตกสวรรค์ ดาเฮขอความช่วยเหลือจากพี่ชาย (นอกไส้) ของเธอ เขาตั้งใจจะทำร้ายฮารยูเพื่อขู่ แต่กลับเป็นว่าเขาพลั้งมือฆ่าฮารยูตาย เพียงแต่ว่า...คนที่เขาฆ่านั้นไม่ใช่ฮารยู แต่เป็นแจวุง พี่ชายฝาแฝดของฮารยู ตอนนี้สิ่งที่ฮารยูต้องการทำจึงมีเพียงแค่จัดการกับคนพวกนี้ เพื่อแก้แค้นให้กับลูกของเขาและพี่ชายของเขา ฮารยูตัดสินใจใช้ชีวิตใหม่ในคราบของแจวุง และเริ่มแผนการแก้แค้นของเขา...
ทีนี้เรามาดูกันอีกเรื่องนะคะกับ Flower Boy Next Door ละครในชุด Flower Boy ที่ประสบความสำเร็จไปแล้วทั้ง 2 ภาค (Shut Up Flower Boy Band และ Flower Boy Ramyun Shop) ละครแนวกุ๊กกิ๊กใสๆ ที่อุดมไปด้วยหนุ่มหล่อสมชื่อเรื่อง

Flower Boy Next Door เป็นเรื่องราวของสาวที่ชื่อ โกด๊กมี (ปาร์คชินเฮ) เธอเป็นคนที่ชอบเก็บตัวอยู่เงียบๆ ในห้องคนเดียว ไม่สุงสิงหรือพูดจากับใคร จนใครๆ เรียกเธอว่า “ห้อง 402” (เลขห้องพักของเธอ) ที่จริงแล้วเธอมีความบันเทิงส่วนตัวนั่นก็คือส่องกล้องแอบดูหนุ่มที่เธอแอบปลื้มในห้องฝั่งตรงข้าม เขาเป็นหมอชื่อว่าแทจุน แต่โลกอันแสนสงบของเธอต้องเกิดปั่นป่วนขึ้นมาเมื่อแทจุนมีญาติมาพักอยู่ด้วย เขาเป็นนักทำเกมที่มีสมองอัจฉริยะและออกจะต๊องๆ ชื่อว่า เอ็นริเก้ หรือ เก้กึม (ยุนซียุน) เขาจับได้ว่าเธอแอบมองห้องของเขาอยู่ จากนั้นมาด๊กมีก็ถูกเก้กึมตามป่วนมาตลอด เพราะเอ็นริเก้ต้องการดึงเธอออกจากโลกที่เธอขังตัวเองเอาไว้
นอกจากนั้นในตึกที่เธอพักอยู่ยังมีหนุ่มหล่อข้างห้อง (ซึ่งเธอไม่เคยสังเกตุเห็น) ก็คือโอจินรัค (คิมจีฮุน) ผู้ที่มีความฝันจะเป็นักเขียนเว็บตูน และริว ซึ่งเพิ่งมาอยู่ใหม่ เขาเป็นคนญี่ปุ่นที่ใฝ่ฝันจะเป็นเชฟ จินรัคแอบหลงรักด๊กมีตั้งแต่วันแรกที่เขาย้ายเข้ามาอยู่ที่นี่ ตลอด 3 ปีเขาจึงได้แต่เฝ้ามองเธอ แต่เอ็นริเก้ที่จู่ๆ มาจากไหนก็ไม่รู้กลับเป็นคนที่พาด๊กมีออกมาสู่โลกภายนอก และเอ็นริเก้กับด๊กมีก็เริ่มผูกพันกันโดยไม่รู้ตัว ถึงแม้ด๊กมีจะเริ่มเปิดใจ และเมื่อเธอเริ่มก้าวสู่โลกภายนอกครั้งแรกด้วยการออกเดทกับเอ็นริเก้ เธอก็ต้องพบกับสิ่งที่เธอหวาดกลัวมาตลอด นั่นคือการถูกทำร้ายโดยคนรอบข้าง เมื่อจู่ๆ เธอก็ถูกขู่ฆ่า (จากแฟนคลับของเอ็นริเก้) คราวนี้ด๊กมีจะวิ่งหนีและปิดตัวเองอีกครั้ง หรือว่าเธอจะลุกขึ้นสู้เพื่อปกป้องตัวเองและสิ่งที่เธอรัก คงต้องมาตามลุ้นกันต่อไปค่ะ
สำหรับ Flower Boy Next Door นอกจากจะอุดมไปด้วยหนุ่มหล่ออย่างที่บอกไปแล้ว เนื้อหายังน่าติดตามให้คุณได้ร่วมลุ้นไปกับชีวิตของโกด๊กมี กับการแสดงของปาร์คชินเฮ ซึ่งเชื่อได้ว่าไม่น่าทำให้คุณผิดหวัง โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบเธอจากบทของโกมีนัม ใน You’re Beautiful ส่วนยุนซียุน ก็มีความน่ารักสดใสแบบเด็กๆ เหมาะกับบทของเอ็นริเก้ที่เป็นเด็กอัจฉริยะ จึงไม่แปลกที่บางครั้งเขาจะมีท่าทีเหมือนเด็กๆ เพราะเขาโตโดยข้ามขั้นตอนของผู้ใหญ่ไป (ไม่งงนะคะ) เขาเริ่มคิดเกมตั้งแต่อายุ 7 ขวบและอยู่กับเกมมาตลอด เขาจึงเป็นคนเก่งที่อยู่ในโลกของเด็กตลอดเวลา แต่เขาก็โดดเดี่ยวเช่นเดียวกับด๊กมี ไม่มีใครสามารถเข้าถึงโลกของเขาได้

สำหรับคิมจีฮุนกับบทของโอจินรัค บอกได้เลยว่าถึงแม้เขาจะเป็นพระรอง แต่เขาจะเป็นพระรองแบบที่คุณต้องหลงรัก ถึงแม้เขาจะเฝ้ามองเธอมานาน 3 ปี แต่เมื่อเขาได้เห็นรอยยิ้มของเธอ มันกลับเป็นเพราะผู้ชายคนอื่น จินรัคคงอยากเห็นด๊กมีมีรอยยิ้มแบบนี้ดีกว่าจะไปแย่งชิงเธอกับเอ็นริเก้ บอกได้เลยว่าสำหรับคนที่เป็นโรคแพ้พระรอง คงต้องแพ้พระรองเรื่องนี้อีกคนอย่างแน่นอนค่ะ

สำหรับละครทั้ง 2 เรื่องในคืนวันจันทร์-อังคาร ขณะนี้กำลังเข้มข้นกันเต็มที่ รักชอบแนวไหนก็เลือกดูกันนะคะ รักทั้งสองก็เหมาสองไปเลยค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น: